Giải mã sự thành công của “Bộ ba đĩ thõa”

Giải mã sự thành công của “Bộ ba đĩ thõa”

(Alotintuc.com) – Là một trong những phim tiên phong trong việc khai thác đề tài đồng tính nhạy cảm, khi vừa mới ra mắt lần đầu năm 2012, “Bộ Ba Đĩ Thõa” đã thu hút được sự chú ý mạnh mẽ của cư dân mạng trong và ngoài nước, truyền thông quốc tế như BBC, ABC News, Radar cũng tham gia đăng tin.

Sau 12 tập được phát sóng, bộ phim vẫn không ngừng được quan tâm và ủng hộ, đặc biệt là cộng đồng LGBT Việt Nam với tổng số lượt xem lên đến 30 triệu lượt. Và gần đây nhất, tập 13 ra mắt đã “thỏa mãn” được sự mong mỏi của khán giả sau 2 năm vắng bóng.

Hau truong quay phim Bo Ba Dia Thoa (5)

Dũng cảm làm phim và công khai giới tính thật

Ở thời điểm của 3 năm về trước, khi đồng tính và cộng đồng LGBT chưa được thừa nhận và có khá nhiều ý kiến trái chiều cũng như cái nhìn chưa được khả quan với những người đồng tính, đặc biệt là phim làm về đề tài này; thì Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa (Khoa Loi Nhoi) và nhóm bạn của mình đã mạnh dạn cho ra mắt bộ phim “Bộ Ba Đĩ Thõa – My Best Gay Friends”. Đây có thể nói là một bộ phim gây chấn động giới trẻ lúc bấy giờ khi dám khai thác và lên tiếng vì quyền lợi và cuộc sống của những người đồng tính.

Hau truong quay phim Bo Ba Dia Thoa (2)

Đồng thời, khi phát hành series phim, Đăng Khoa, Kim Hân, Minh Nhật là 3 diễn viên chính của phim cũng chính thức công khai giới tính thật của mình: “Hãy xem chúng tôi là những người đồng tính, hãy xem cuộc sống thường ngày của chúng tôi lành mạnh, vui tươi, đầy màu sắc và vui vẻ. Chúng tôi cũng là người bình thường như các bạn”. Cũng nhờ những người tiên phong và dũng cảm như Khoa mà rất nhiều những bạn LGBT được truyền cảm hứng và trở nên tự tin hơn, đỡ mặc cảm và nhiều người không còn kỳ thị người đồng tính.

Hau truong quay phim Bo Ba Dia Thoa (3)

“Bê” đời thường lên phim

Không quá nghiêm túc và “tô vẽ” như những phim chính thống về đề tài đồng tính với những nghịch cảnh và cuộc sống đau khổ, “Bộ Ba Đĩ Thõa” khai thác qua một cách nhìn nhẹ nhàng, vui vẻ, hóm hỉnh với nhiều tình huống rất đỗi “đời thường”. Những câu chuyện hàng ngày của bộ 3 nhân vật trong phim luôn mang lại cho khán giả cảm nhận thú vị về cuộc sống muôn màu của người đồng tính.

Hau truong quay phim Bo Ba Dia Thoa (1)

Họ cũng biết vui, biết buồn, giận hờn, luôn muốn yêu và được yêu như bao người “dị tính” khác. Cũng chính vì bản thân là người đồng tính, thấu hiểu và đồng cảm với nhân vật, Khoa, Hân và Nhật đã hóa thân và diễn xuất một cách tự nhiên và cảm xúc nhất trong từng thướt phim. Vì vậy mà phim “giành trọn” cảm tình của rất nhiều người và nhận được những phản hồi tích cực, giúp lượt xem tăng lên đáng kể.

Nhung canh trong tap 13- tap cuoi cua Bo Ba Di Thoa (3)

Phát hành online cho mọi đối tượng

Năm 2012 là thời điểm mà mạng xã hội và các trang trực tuyến đang trong thời kỳ đi lên và phát triển, người dùng đã bắt đầu sử dụng YouTube như một “cổng thông tin” để chia sẻ và cập nhật thông tin. Thế nhưng việc sản xuất và phát hành một bộ phim một cách miễn phí và rộng rãi không phải là điều mà các nhóm làm phim nào cũng dám làm. Trong bối cảnh đó, khi được phát hành, “Bộ Ba Đĩ Thõa” đã nhận được phản hồi tích cực và mạnh mẽ của cộng đồng mạng, thậm chí thu hút một phần khán giả “dị tính” và các bậc phụ huynh.

Nhung canh trong tap 13- tap cuoi cua Bo Ba Di Thoa (4)

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, “Bộ Ba Đĩ Thõa” đã phải tạm dừng trong thời gian 2 năm dù lượt xem của những tập trước đó vẫn tăng lên đều và câu chuyện của phim đang còn dang dở. Thế nên, khi tập tiếp theo cũng là tập cuối của phim bất ngờ được nhóm của Khoa Loi Nhoi phát hành đã thu hút được đông đảo khán giả trong ngày trở lại của mình. Chỉ trong vòng 1 tuần ra mắt, tập cuối đã đạt gần 300.000 lượt xem và hàng ngàn lượt chia sẻ.

Nhung canh trong tap 13- tap cuoi cua Bo Ba Di Thoa (7)

Có thể nói đây là một thành quả mà những bạn trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê như Khoa xứng đáng được nhận. Trong thời gian sắp tới, Khoa Loi Nhoi cùng ê-kíp của mình sẽ có nhiều dự án phim online mới, hứa hẹn mang lại cho người xem sự mới lạ, thú vị và nhiều cảm xúc, hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ cho Khoa có thêm động lực để sáng tạo và không ngừng tiến xa hơn trên con đường làm nghệ thuật.

Nhung canh trong tap 13- tap cuoi cua Bo Ba Di Thoa (6)

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud