Giải mã nhóm hát Tuxedo “mới toanh” xuất hiện cùng Noo Phước Thịnh ở chung kết ” The Remix 2016″

Giải mã nhóm hát Tuxedo “mới toanh” xuất hiện cùng Noo Phước Thịnh ở chung kết ” The Remix 2016″

(Alotintuc.com) – Trong đêm chung kết ‘’ hòa âm – ánh sáng’’ vừa qua ở vòng thử thách thứ 2 với nội dung kết hợp với khách mời, Trong khi các đội khác lần lượt kết hợp với những quán quân và ca sỹ nổi trội ở chương trình ‘’The voice ’’ thì Noo Phước Thịnh ứng cử viên số 1 cho danh hiệu quán quân lại có 1 sự kết hợp gây khá nhiều tò mò khi ngoài 2 cái tên ‘’The voice kids’’ khá quen thuộc là Nhã Thy và Mai Chí Công thì anh còn chọn 1 nhóm nhạc ‘’mới toanh’’ mang tên Tuxedo gồm 4 chàng trai chuyên hát dòng nhạc Semi classic.

ảnh 2

Thay vì kết hợp với các ca sỹ đình đám như anh thường làm trước đây cho các dự án âm nhạc của mình thì đây cũng là 1 sự lựa chọn gây cho khan giả khá nhiều sự tò mò hấp dẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhóm nhạc này là ai nhé!.

ảnh 5

Chào các bạn! các bạn hãy cho biết tên nhóm là Tuxedo có ý nghĩa thế nào?

Tuxedo về nghĩa cơ bản là 1 bộ vest cổ xẻ sâu kiểu cổ điển lịch lãm, sang trọng và đó cũng là phần nhìn mà nhóm muốn xây dựng.
Còn một ý nghĩa khác thì nhóm mượn hình ảnh của bộ vest sang trọng Tuxedo để hứơng đến phong cách âm nhạc của nhóm, phong cách âm nhạc semi classic sang trọng, lịch lãm, mạnh mẽ và hấp dẫn.

Nhóm Tuxedo gặp nhau trong hoàn cảnh và thời gian nào?
Tuxedo là nhóm nhạc có cả 4 thành viên đầu xuất thân từ khoa thanh nhạc – Nhạc Viện TP.HCM và đều cùng được đào tạo bài bản ở trình độ đại học chính quy nên có thể nói chính Nhạc Viện là ngôi nhà chung đã đưa cái duyên gặp gỡ của các thành viên đến với nhau.

Cụ thể là nhóm đã biết nhau trong Nhạc Viện từ trước và các anh em cũng có chung nhiều đam mê âm nhạc cũng như suy nghĩ nên vào thời điểm trên các thành viên cùng nhận thấy thị trường âm nhạc lúc bấy giờ đang thiếu 1 nhóm nhạc nam với chất nhạc như nhóm đang theo đuổi cùng với 1 niềm đam mê thực sự nên vào năm 2015 chúng tôi đã quyết tâm thành lập Tuxedo band.

1 (11)

Cơ duyên nào dẫn đến sự kết hợp giữa Noo Phước Thịnh và “Tuxedo band” trong đêm chung kết “The remix 2016”?
Minh Lộc trưởng nhóm hát Tuxedo thực ra chính là thầy thanh nhạc của Noo, anh thừơng luyện thanh, tư vấn và hướng dẫn Noo trong 1 số đêm thi của “The remix 2016”, đến đêm chung kết cuối cùng thì Noo muốn có 1 tiết mục thật hoành tráng về dàn dựng cũng như học thuật trong âm nhạc và giọng hát nên đã có nhã ý mời Tuxedo cùng tham gia.
Một phần nữa chắc cũng có lẽ Noo cũng muốn lấy lòng thầy, muốn cho nhiều nguời biết đến nên đã giới thiệu để Tuxedo xuất hiện trên 1 sân khấu lớn và tầm cỡ như “The Remix”…(cười).

1 (7)

Qua sự kết hợp ăn ý vừa rồi trong “mashup Tình ca” ở đêm chung kết “The remix 2016” thì liệu sẽ có những sự kết hợp nào khác thú vị nữa giữa Noo và Tuxedo trong thời gian sắp tới?
Việc đó thì phải trông chờ vào sự tính toán của ekip chuyên nghiệp của Noo và quan trọng nhất là hiệu ứng đón nhận của khán giả thế nào.
Riêng nhóm thì chắc chắn sẽ vui vẻ nhận lời nếu có được lời mời từ phía Noo vì Noo là 1 nghệ sỹ trẻ tài năng có phong cách khá thú vị và một cách làm việc rất chuyên nghiệp mà nhóm rất thích và đánh giá rất cao.

1 (9)

Dòng nhạc các bạn theo đuổi và hướng đến là gì?
Đó là các dòng nhạc: Tiền chiến, Semi classic, Nhạc cổ điển, Pop…. tất cả sẽ được hòa âm thật mới và thú vị qua nhiều cách hát hát, trong đó có cả Acapella!

1 (10)

Vậy việc một nhóm nhạc mới ra đời trong bối cảnh showbiz Việt như hiện nay thì đâu là “cái tôi’ riêng của nhóm? Và nhóm có kế hoạch gì để chinh phục khán giả?
Có thể nói thị trường âm nhạc bây giờ khá là sôi động, ca sỹ và nhóm nhạc cũng rất nhiều thì sự cạnh tranh cũng rất cao nên thực sự mà nói nếu không có ‘’cái tôi riêng’’ và niềm đam mê mãnh liệt thì nhóm cũng dám thành lập ra 1 nhóm nhạc như thế này. ‘’ Cái tôi’’ của nhóm ngoài giọng hát được đào tạo bài bản thì còn là 1 gu âm nhạc mang đậm chất ‘’Tuxedo’’ nhiều hấp dẫn thú vị, nhóm có thể là làm trái ngược lại những gì người ta hay làm. Ví dụ: sẽ hát pop theo phong cách chính thống học thuật để gây được sự ngạc nhiên cũng như thú vị và ngược lại những ca khúc chính thống học thuật sẽ được phối khí và hát nhẹ nhàng lại để phù với hơi hướng trẻ và hiện đại bây giờ.

1 (7)

Xin hỏi những dự định của nhóm trong thời gian sắp tới sẽ như thế nào?
Dự định gần nhất của nhóm là sẽ cho ra 1-2 single với những bản Pop ngọt ngào được phối theo phong cách Semi classic tạo sự cao trào cho phù hợp với giọng hát của nhóm, ngoài ra sẽ tập trung chinh phục nhiều dòng nhạc khác nữa bằng phong cách semi classic hấp dẫn đúng với tên gọi Tuxedo mà nhóm đặt ra.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud