Gần 2 tỉ cho show “Ngôn Ngữ Hoa” của NTK Hoàng Hải

Gần 2 tỉ cho show “Ngôn Ngữ Hoa” của NTK Hoàng Hải

(Alotintuc.com) – Dù đã kết thúc với sự thán phục của giới yêu thích thời trang và sự trầm trồ của khán giả đến xem chương trình. Nhưng để có một show diễn thành công, đó là sự cộng hưởng của rất nhiều yếu tố và xung quanh những bí mật thú vị.

DSC_0664

1. Đây là một show diễn thời trang dành cho dòng sản phẩm Haute Couture đầu tiên ở Việt Nam của một NTK danh tiếng số 1 trong nước. Chính vì vậy từ đạo diễn Long Kan đến Giám đốc sản xuất Hồ Duyên Trang rất đau đầu trong việc tìm ý tưởng. NTK Hoàng Hải chỉ nói rằng bộ sưu tập lần này tràn ngập hoa, vì vậy cái tên “Ngôn Ngữ Hoa” được ra đời. Ban đầu vì có hoa, nên ý tưởng sân khấu muốn dựng lên những đồi hoa lúa mạch khô được nhập từ Pháp. Nhưng sau khi ngắm những bức hình nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ chụp Hoa hậu Kỳ Duyên tại Mũi Né để làm poster, ý tưởng những bông hoa mọc trên đất khô cằn được hiện ra. Chính vì vậy toàn bộ sân khấu đã được Long Kan và Hồ Duyên Trang chuyển qua thành hoa babi trắng. Như vậy sân khấu sẽ dễ đổi màu theo hiệu ứng của ánh sáng. Mặc dù đã được báo trước là hoa babi sẽ phải dùng loại nhập ngoại, nhưng cả ekip vẫn ngỡ ngàng khi thi công sân khấu mất luôn 500 triệu tiền hoa. Dự định ban đầu sân khấu chỉ ở mức 1 tỉ, nhưng càng làm càng hăng say, càng đam mê, và Hoàng Hải quyết đinh chơi tới cùng và con số đã vượt ngưỡng 2 tỉ.

DSC_0623

DSC_0634
2. Việc tham dự của Hoa hậu Pháp là điều vô cùng bất ngờ với Hoàng Hải và ekip. Bởi với mối quan hệ lâu năm và thân thiết của NTK Hoàng Hải với bà Anh Đào Traxel-Chirac, con gái nuôi của cựu Tổng thồng Cộng Hòa Pháp, ông Jasques Chirac, bà hiện là chủ tịch Hiệp hội Ngôi sao Châu Âu cho cống hiến Dân sự và Quân sự thì chắc chắn giới chính khách Pháp và Ý sẽ đến tham dự show Hoàng Hải, nhưng khi bà Anh Đào thong tin sẽ có Hoa hậu Pháp 2014 Flora Coquerel đồng thời cũng là Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn Vũ 2015 thì đó là ngoài sức tưởng tượng của ekip “Ngôn Ngữ Hoa”. Việc nhiều chính khách đến với show Hoàng Hải trong đó có đại sứ quán Pháp và Ý tại Việt Nam cho thấy sự hấp dẫn và mối quan hệ tốt giữa Hoàng Hải với các chính khách nước ngoài. Ngôn Ngữ Hoa có thể được coi là show diễn đầu tiên thu hút nhiều chính khách đến thế.

DSC_0556

DSC_0613
3. Doanh nhân Thủy Tiên là một điểm sáng trong show và khiến “Ngôn Ngữ Hoa” kết thúc ấm áp đầy tình yêu thương. Nhiều người hồ đồ nhân định doanh nhân Thủy Tiên bỏ 20 ngàn đo la mua bộ váy làm từ thiện rồi tặng luôn chiếc váy cho Hoa hậu Pháp là chơi chội, muốn khuếch trương tên tuổi. Với một người phụ nữ quyền lục như cựu diễn viên “Vị đáng tình yêu” chắc chẳng cần pr thì mọi người cũng đủ thấy sức ảnh hưởng của chị từ thời phim video cho đến giờ là một doanh nhân trên thương trường. Chính vì vậy 20 ngàn đồ không có lý do gì để Thủy Tiên dùng để để pr. Chị tâm sự rất thật, với vị trí của chị, với tình cảm dành cho Hoàng Hải bấy lâu, không lẽ gì chị ngồi đó mà không ủng hộ cuộc bán đấu giá. Chiếc váy của Hoa hậu Pháp quá đẹp, nhưng may theo số đo của Hoa hậu nên chắc chắn cả Thủy Tiên và những thành viên trong gia đình đều không mặc được. Chính vì vậy nữ doanh nhân muốn đây là món quà cho Hoa hậu Pháp mang về nước, cũng thay lời cảm ơn cho Hoàng Hải vì Flora đã không ngại vượt đại dương để đến với “Ngôn Ngữ Hoa”. Hành động của doanh nhân Thủy Tiên đã khiến cho Hoa hậu Pháp vô cùng ngạc nhiên. Cô không hiểu tiếng Việt lúc bán đấu giá nhưng cũng mang máng gì đó về món quà nên khiến cô cứ ngơ ngác trên sân khấu. Đến lúc vào hậu trường, có người dịch rõ ràng, Flora vô cùng cảm kích, và liên tục cảm thán về hành động tuyệt vời của doanh nhân Thủy Tiên.

DSC_0175
4. Sau 4 lần dời ngày tổ chức, lịch được chốt 25/5. Sau sau khi đặt tiền cọc địa điểm, và loan tin báo chí thì nhận được tin đúng ngày 25/5, phía lánh sứ quán Mỹ cũng tổ chức tiệc chào mừng Tổng thống Hoa Ky Obama ngay tại tầng 4 của Gem Center. Nếu như vậy thì sáng ngày 25 đúng 7 giờ tất cả đều được kiểm tra an ninh quanh tòa nhà và nội bất xuất, ngoại bất nhập đến 5 giờ chiều. Đạo diễn Long Kan vô cùng đau đầu vì phải đổi lịch dựng sẩn khấu trước hẳn hai ngày, ngay cả việc tổng duyệt cũng chuyển sang sáng 24. Hoa tươi được cắm trước 3 ngày, chính vì vậy để chăm cho những đồi hoa tươi đến tận tối 25 cũng là một bài toán khó với ekip làm hoa. Đội ngũ makeup và lo âm thanh ánh sáng phải vào Gem đúng 6 giờ sáng và ở cho đến lúc tổng thống Obama ra sân bay về nước thì Gem mới trở lại bình thường.

DSC_0593

DSC_0584
5. Ngoài số lượng khủng 100 bộ váy haute couture được trình diễn trên sân khấu thì fashion show “Ngôn Ngữ Hoa” của NTk Hoàng Hải còn thu hút nhiều nhất số lượng khách mời cả người nổi tiếng lẫn doanh nhân mặc đồ của anh đến tham dự. Chính vì vậy, ngay từ khi thảm đỏ đã tràn ngập không khí của “Ngôn Ngữ Hoa”. Lần đầu tiên số lượng Hoa hậu, Á hậu của Việt Nam tham dự nhiều đến như thế và quy tụ hầu hết những gương mặt đình đám của showbiz. Một thành công không nhỏ góp cho sự phát triền của thời trang Việt Nam và giúp cái tên thời trang make in Việt Nam ra thế giới.

Photo: Chí Linh
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud