FINNEAS – Anh trai Billie Eilish chính thức phát hành album đầu tay ‘Optimist’ 

FINNEAS – Anh trai Billie Eilish chính thức phát hành album đầu tay ‘Optimist’ 

(Alotintuc.com) – Anh trai của siêu sao Billie Eilish cuối cùng cũng thôi khiến fan phải mong nhớ về album đầu tay trong sự nghiệp.

Không quá khi nói Finneas là một trong những nghệ sĩ trẻ được săn đón nhất hiện nay. Anh chàng sinh năm 1997 đã mang về tư gia 8 chiếc kèn vàng Grammy trong vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất và nhạc công, là người cộng sự được cả Justin Bieber, Demi Lovato hay Selena Gomez tin tưởng.

Trước khi ra mắt album, khán giả đã được lắng nghe trước các ca khúc trong tracklist là The 90s và A Concert Six Months From Now. Album còn có sự xuất hiện của What They’ll Say About Us, bản ballad khiến nhiều trái tim thổn thức được lên kệ từ một năm trước.

Lựa chọn Love Is Pain làm ca khúc chủ đạo, anh cùng đạo diễn Sam Bennett muốn làm nổi bật những phím đàn mơ mộng, chuyện tình chân thành được truyền tải qua những câu hát khiến người nghe phải lặng đi: “wish it wasn’t mandatory dying”.

“Ca khúc nói về những nỗi đau và vết thương lòng mà tình yêu có thể mang đến cho ta. Tôi muốn viết nên một ca khúc nói về mối quan hệ trưởng thành. Tình cảm bạn dành cho một người càng nhiều, cơ hội để người đó làm trái tim bạn tan vỡ càng nhiều”, Finneas chia sẻ về bài hát mới của mình.

Anh nói: “Tôi luôn tò mò về con người và những đặc điểm riêng của từng cá thể. Thật khó để không để ý hay chú tâm vào nó. Đến cuối cùng, tôi vẫn chỉ là một người quan sát, làm những việc của riêng mình.”

Lên kế hoạch cho album này từ lâu, Finneas bắt đầu thời gian quảng bá bằng cách ký hợp đồng thu âm với một trong những gã khổng lồ của thị trường âm nhạc – Universal Music. Single đầu tiên được anh phát hành là A Concert Six Months From Now, một ca khúc sử dụng guitar acoustic trước khi “thức tỉnh” bằng những âm thanh đầy bất ngờ và táo bạo.

Trước Optimist, ca sĩ Finneas được công chúng quan tâm sau tiếng vang từ EP Blood Harmony. Bao gồm 8 ca khúc, dự án không chỉ có những tác phẩm ấn tượng mà còn cho thấy tài năng của nghệ sĩ 24 tuổi trong nhiều vai trò khác nhau.

Vào đầu năm nay, Finneas cùng Billie Eilish đã nhận về 2 giải Grammy cho những dự án chung đôi của 2 anh em. Đóng vai nhà sản xuất, Finneas nhận giải Record of the Year dành cho everything i wanted, trong khi danh mục Best Song Written For Visual được No Time To Die chiếm lĩnh. Đây cũng là bài hát chủ đề cho bộ phim mới nhất về chàng điệp viên 007, mới được ra rạp vào ít ngày qua.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud