Dương Khắc Linh” tôi tin học trò mình sẽ làm rất tốt

Dương Khắc Linh” tôi tin học trò mình sẽ làm rất tốt

Trong đêm liveshow đầu tiên, Dương Khắc Linh tin tưởng rằng các học trò của mình sẽ làm tốt nhất có thể các phần thi sau những góp ý và chỉ dạy của mình.

IMG_7693

Chào anh Dương Khắc Linh! Vòng liveshow sắp diễn ra, anh đã tập luyện cho các thí sinh của đội mình như thế nào?

Ngoài việc tôi tập luyện thanh và lựa chọn bài vở rất kỹ cho các em thì tôi cũng đã chỉ các bé những gì cần biết về bài hát. Bên cạnh đó, tôi cũng có thu âm bài trước cho các em nghe lại mình hát như thế nào, có chỗ nào cần khắc phục hay không và chỗ nào cần phát huy nhiều thêm để hay hơn. Và tối thứ 7 khi liveshow diễn ra xong thì sẽ bản thu âm hoàn chỉnh trên mạng để các fan của đội Dương Khắc Linh có thể thưởng thức lại.

IMG_7663

Trong đêm thi đầu tiên, tiêu chí lựa chọn bài hát hay gout âm nhạc mà anh định hướng cho các học trò là gì?

Ở liveshow đầu tiên, tôi nghĩ điều quan trọng nhất là để các bé phát huy thế mạnh nhất của mình. Một bài hát phải vừa khít với chất giọng của các em. Có như vậy thì mỗi em mới hoàn thành tốt phần thi của mình được.

Anh có thể nhận xét cụ thể ưu, nhược điểm của ba thí sinh nhí mở màn: Hà My – Hà Vy và Quang Trường?

Bé Hà My có chất giọng ngọt ngào và hát được nhiều thể loại nhạc khác nhau nhưng nghiêng về phần nhiều nhạc dân ca và quê hương trữ tình. Trong đêm thi này, tôi lựa chọn cho bé hát một sáng tác của tôi. Ca khúc này rất tình cảm mà tôi thấy bé Hà My hát rất hợp và biết cách chạm đến trái tim khán giả. Nội dung ca khúc nói về nỗi đau quá lớn là không còn mẹ trên cuộc đời. Tôi tin là học trò của mình cảm nhận và thể hiện tốt khi nhập tâm vào cảm xúc bài hát. Về khuyết điểm, bé Hà My đôi khi quá căng thẳng khi bước lên sân khấu nên tôi luôn tìm mọi cách để giúp bé có được tinh thần thoải mái nhất.

Với ‘cô bé đọc rap’ Hà Vy thì hẳn khán giả chỉ chú ý đến bé ở phần rap cực chất từ những vòng ngoài. Nhưng trong quá trình tập luyện tôi mới phát hiện ra cô bé này hát rất hay và đầy tình cảm. Tôi có lựa chọn cho bé một bản hit của ca sĩ Vũ Cát Tường để thể hiện trong liveshow 1. Tuy nhiên, nhược điểm của bé là chưa được tự tin lắm. Còn cậu bé Quang trường, em sở hữu giọng ca rất đặc biệt. Về phần cảm nhận âm nhạc của cậu bé này đôi khi hơn cả người lớn luôn (cười).

IMG_7687

‘Cô bé đọc rap’ Hà Vy sẽ thể hiện bản hit Vết mưa của ca sĩ Vũ Cát Tường. Anh có sợ sẽ ‘làm khó’ cho học trò của mình?

Tôi lại không nghĩ thế. Trước khi lựa chọn bài tôi có hỏi bé là con thích được hát bài nào. Bé có chia sẻ là bé thích bài Vết mưa. Tôi chợt nảy ra ý định rằng cứ cho bé được hát theo đúng lựa chọn của mình. Và tôi đã nhờ Hoàng Huy Long viết lại lời ca khúc để phù hợp với độ tuổi của bé. Đúng như tôi chờ đợi, bé Hà Vy đã làm rất tốt những mong muốn của tôi.

Ở vòng thi Giấu mặt, anh được gắn với biệt danh ‘ông hoàng chiêu trò’. Vậy ở vòng liveshow, anh có dự định tiếp tục ‘tung chiêu’ để tạo ấn tượng?

Tôi luôn muốn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả nhưng vào đến đêm liveshow trực tiếp thì những ‘chiêu’ của mình đôi khi phải thực sự cân nhắc vì lên sóng truyền hình trực tiếp. Do vậy tôi nghĩ phải cẩn trọng và cứ để mọi thứ thực sự tự nhiên nhất theo đúng cá tính của tôi. Tôi hy vọng sẽ không làm mọi người thất vọng.

IMG_7678

Trong quá trình tập luyện cho các em, anh có gặp trở ngại nào không?

Lúc đầu khi đảm nhận vai trò Huấn luyện viên chương trình này tôi lo sợ nhiều thứ, nhưng càng tiếp xúc với các con tôi càng thấy thân thiện và việc tập luyện không có trở ngại nào. Trở ngại lớn nhất của tôi bây giờ là thời gian vì việc chọn bài, tập luyện….Hiện tại sức khỏe tôi cũng không ổn lắm vì thức khuya và không ngủ đủ giấc,

 Anh thấy vai trò Huấn luyện viên có sức nặng như thế nào?

Thật ra trách nhiệm của người Huấn luyện viên rất cao vì phải luôn theo sát các bé để hiểu về chuyên môn lẫn đời sống tình cảm. Tôi khá may mắn khi có được các bé trong đội ngoan và lễ phép, chịu khó lắng nghe và tiếp thu những góp ý.

IMG_7634

 

Dương Khắc Linh mong chờ điều gì ở đêm liveshow đầu tiên sắp tới?

Tôi hy vọng là các thí sinh sẽ khiến khán giả bất ngờ vì sự tiến bộ của mình. Thông thường chương trình The Voice và the Voice Kids thú vị nhất là vòng Giấu mặt nhưng tôi hy vọng với dàn thí sinh chất lượng như năm nay, vòng nào cũng sẽ thu hút và tạo được ấn tượng với khán giả.

Cảm ơn anh Dương Khắc Linh!

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Web báo chí bởi Zubi Cloud