Dương Ngọc Thái làm giám khảo Hãy nghe tôi hát xúc động mạnh

Dương Ngọc Thái làm giám khảo Hãy nghe tôi hát xúc động mạnh

(Alotintuc.com) – Dương Ngọc Thái bất ngờ vươn lên dẫn đầu với số điểm cao nhất. Anh thuyết phục hoàn toàn các giám khảo của đêm thi. Trong khi đó Quách Thành Danh dù được đánh giá cao với chất giọng lạ nhưng lại gây nhiều thất vọng, anh nhận được số điểm thấp nhất.

1A4A2233

Trong đêm thi thứ 2 Hãy nghe tôi hát (chủ đề danh ca Thái Châu – Những tuyệt phẩm nhạc tình), phát sóng vào lúc 21 giờ thứ hai 14/3 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1, các thí sinh đã trình bày lại các bài hát đình đám của Thái Châu theo nhiều phong cách khác nhau.

1A4A2371

Dương Ngọc Thái là một bất ngờ lớn của đêm thi, anh thuyết phục hoàn toàn từ giám khảo đến khán giả trong Tình như mây khói (Lam Phương). Anh được danh ca Phương Dung nhận xét: “Tôi tâm đắc ba điểm ở phần biểu diễn này. Bài hát của em có phần hòa âm xuất sắc, em diễn vai người bị phụ tình cũng rất tốt. Phần hát thì xuất thần nên tôi rất thích, hay hơn tuần thi trước nhiều!”. Còn nhạc sĩ – ca sĩ Đức Huy nói: “Bạn làm tôi xúc động mạnh với bài hát. Tôi xin có lời khen ngợi”. Anh giành được 49 điểm và đạt giải nhất của đêm thi chủ đề Thái Châu.

1A4A1864

Quách Thành Danh chọn phong cách remix trong Tình đẹp như mơ (Lam Phương). Mặc dù đã rất cố gắng nhưng dường như Quách Thành Danh chưa khai thác hết chất giọng lạ, đặc biệt của mình. Anh được giám khảo Phương Dung nhận xét: “Em đã thay đổi cách hát, trình diễn nhưng có cảm giác Danh vẫn chưa ngấm bài nên chỉ thể hiện được 80% nội lực. Tôi vẫn chờ em thể hiện hết tài năng mà em có!”, đồng tình với Phương Dung, giám khảo Thái Châu cũng chia sẻ: “Nếu em có thêm thời gian để nghe và thấm bài này nhiều hơn thì em sẽ hát được với cảm xúc từ trái tim!”. Quách Thành Danh nhận được số điểm thấp nhất đêm thi.

1A4A2153

Nhật Kim Anh cũng làm mới mình với phong cách remix trong Cô Thắm về làng (Giao Tiên). Nhật Kim Anh được danh ca Phương Dung đánh giá: “ Em có nhiều tiến bộ hơn tuần thi trước, hát hay và rõ lời hơn, đồng thời biết chọn bài rất phù hợp với chất giọng”. Tuy nhiên, giám khảo Thái Châu nhận xét là cô Thắm này tuy đẹp nhưng lại quá mới, quá hiện đại. Anh nói: “Cô Thắm ngày xưa nhà quê lắm. Màn trình diễn được dàn dựng rất vui nhưng có một cái điểm tôi nghĩ cần nhắc Nhật Kim Anh. Trong lời bài hát là “Cùng chị em chân đất đi chợ xa”, là “chân đất” mới ý nghĩa vì cô Thắm ở thành phố về quê, Thắm cùng các chị em trong xóm đi chợ mà mình còn mang dép thì nó hơi cách biệt một chút. Phải là chân đất đi chợ xa thì mới tô lên nét đáng quý của cô Thắm này”. Đó là về phần dàn dựng, còn cách hát thì: “Tôi cũng đồng ý với anh Đức Huy ở chỗ em hát nhạc nhanh, tiết tấu nhanh theo kiểu remix thì không cần lơi, nên hát đúng khuôn đúng nhịp thì sẽ hay hơn!”

1A4A2322

Hà Vân – thí sinh nữ nhỏ tuổi nhất cuộc thi trình bày ca khúc Thương hoài ngàn năm (Phạm Mạnh Cương) được dàn dựng theo hoạt cảnh chuyện tình Trương Chi – Mỵ Nương. Nếu như tuần trước cô nằm ở top thí sinh có số điểm thấp thì tuần này Hà Vân đã vươn lên ở vị trí thứ 2 với 47 điểm. Cô được giám khảo Đức Huy nhận xét: “Tôi rất thích phần trình diễn của em. Giọng hát Hà Vân rất ngọt ngào, truyền cảm, mượt mà. Bạn không còn áp lực như đêm đầu nữa nên rất thoải mái và như tôi nghĩ, khi bạn thoải mái thì bạn làm rất tốt”.

1A4A2197

Khác với những cái tên kể trên, Chi Dân và Ngọc Liên chọn cho mình hai bài hát trữ tình là Thành phố mưa bay (Bằng Giang) và 10 năm tình cũ (Trần Quảng Nam). Trong khi Chi Dân giữ vững phong độ với vị trí thứ nhì (47 điểm, đồng hạng với Hà Vân) thì Ngọc Liên cũng đạt được thành tích khá tốt với 46,5 điểm. Chi Dân được các giám khảo chuyên môn đồng loạt khen ngợi.

Với 10 năm tình cũ, Ngọc Liên được giám khảo Thái Châu nhận xét: “Bài hát vốn được viết dành cho giọng nam thôi. Nữ thì hiếm có người hát lắm nhưng hôm nay tôi được chứng kiến giọng hát của Ngọc Liên rất nội lực mà cũng không kém phần tình cảm. Có những chỗ em hát rất dạt dào cảm xúc. Có điều tôi hơi tiếc cho Ngọc Liên là em diễn tả bài hát hơi bị dữ quá, nếu mượt, đằm thắm chút nữa thì sẽ hay hơn”.

1A4A2108

1A4A1907

Hãy nghe tôi hát tập 3 chủ đề Ngọc Sơn sẽ tiếp tục được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ hai 21/3 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1 với sự tham gia của bốn giám khảo Phương Dung, Đức Huy, Ngọc Sơn và Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Linh. Sáu thí sinh Chi Dân, Nhật Kim Anh, Hà Vân, Dương Ngọc Thái, Quách Thành Danh, Ngọc Liên sẽ tái hiện những bài hát nổi tiếng của Ngọc Sơn theo phong cách mới lạ và độc đáo. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Photo: DL Duy, Lý Võ Phú Hưng
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud