Dương Lâm: Từ diễn lót hội chợ lô tô thành ngôi sao hài kịch!

Dương Lâm: Từ diễn lót hội chợ lô tô thành ngôi sao hài kịch!

(Alotintuc.com) – Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn vất vả, con đường đến với nghệ thuật của quán quân Cười xuyên Việt – Lê Dương Bảo Lâm đầy rẫy khó khăn chất chồng.

IMG_2737

Một năm theo đoàn xiếc, múa lửa để nuôi sống bản thân; hai năm tiếp theo đi diễn ở các tỉnh miền Tây và miền Trung vì chưa đủ tên tuổi để trụ lại các sân khấu Sài Gòn; hai năm nữa chỉ toàn đóng vai lót, vai quần chúng thoại chưa đầy một câu trong các vở diễn trên sân khấu kịch; ấy thế mà giờ đây, nam diễn viên có niềm đam mê mãnh liệt với nghiệp diễn ấy đã trở nên nổi tiếng và thành danh, có chỗ đứng trong nghệ thuật sau những chuỗi ngày bôn ba của mình.

IMG_3150
Quán quân Cười xuyên Việt hồi tưởng: “Tôi từng theo người ta đi tấu hài mấy hội chợ ở tỉnh, nhưng chỉ làm lính, diễn lót cho người ta. Thật sự tôi có khả năng quăng cái miếng đó nhưng người ta không cho, nói mày có nhiệm vụ chỉ nói câu đó thôi… Tôi đi làm lính đúng hai năm trời. Tôi không được coi trọng. Tôi tức, chuyển sang múa lửa, múa mình tôi được hai trăm mấy ba trăm, không bị ăn hiếp.”

IMG_2662
Khi được hỏi về câu chuyện bén duyên với nghề múa lửa, Dương Lâm trầm tư kể về ngày công diễn vở tốt nghiệp tại trường Sân khấu: “Thi tốt nghiệp, lớp tôi đóng kịch Nhà có năm chàng trai.Những thằng đẹp trai đóng kép hết. Thầy cho tôi vai quần chúng sơn đông mãi võ. Lúc đó tôi không có năng khiếu ảo thuật, mua đồ nghề hết rồi mà học không được, mới nghĩ giờ thử múa lửa xem sao. Tôi học nghề múa lửa từ mấy đứa con nít trên đường Thành Thái bên quận 10. Một ngày, tôi đưa bé đó 500 ngàn, năn nỉ chỉ nghề. Nó kêu vô hẻm chỉ lẹ. Tôi học 5 phút thì về tập vì mấy bé có người chăn dắt. Ngày ngày tôi qua quận 4 bến Vân Đồn để tập cho trống trãi vì sợ cháy nhà. Tập gần một tháng thì diễn tốt nghiệp. Diễn viên chính chỉ được 9 điểm, vai tôi quần chúng được 10 điểm. Tôi là hiện tượng của trường Sân khấu luôn, một diễn viên mà biết…múa lửa.

IMG_1037
Sau khi đăng quang Cười xuyên Việt và chính thức gia nhập showbiz bằng chính “ngón nghề” múa lửa của mình, Dương Lâm “phủ sóng” toàn bộ những show truyền hình hài thực tế như Thách thức danh hài, Danh hài đất Việt, Ơn giời! Cậu đây rồi, Thách thức người nổi tiếng, Hội quán tiếu lâm, Hội ngộ danh hài… Đặc biệt, Dương Lâm lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng trong một vai diễn được “đo ni đóng giày” cho riêng mình.

IMG_0663
Từng theo dõi diễn xuất của Dương Lâm trong vai nam chính vở kịch Cầu vồng khuyết do người bạn thân Kim Khánh của mình dàn dựng, đạo diễn – nhà biên kịch nổi tiếng Nguyễn Quang Tuyến tiếp tục để mắt đến anh qua sự trưởng thành trong cuộc thi Cười xuyên Việt và quyết định viết riêng một vai diễn cho nam diễn viên trong phim điện ảnh thứ 2 của mình – Điệp vụ chân dài.

IMG_0644
Vào vai “bầu Khắc”, trợ lý của má mì “Hạnh ” (Gia Bảo), Dương Lâm đã có những ngày đáng nhớ tại Nha Trang và Phan Thiết. Dương Lâm cho biết mình khá may mắn khi vừa mới chạm chân vào showbiz đã nhận được ngay vai diễn phù hợp với bản thân, đồng thời vô cùng cảm kích trong quá trình quay phim vì: “Chưa thấy đạo diễn nào thương và chiều diễn viên như anh Quang Tuyến! Trước đây tôi đi phim chỉ toàn đóng vai quần chúng, mặc dù biết bản thân có khả năng, tự mình đề xuất nhưng chưa bao giờ được tin tưởng giao cho bất kỳ vai lớn nào.”

IMG_0665
“Nhập vai “bầu Khắc” cũng khá đúng chất của Lâm nên cảm giác không mấy khó khăn lắm. Đúng chất ở đây là đúng chất ngoài đời, lúc nào cất giọng lên cũng theo tông hài sang sảng. Những lúc mà Khắc quát mắng đám đàn em bên dưới, Lâm cảm giác mình vô vai khá ngọt, rất đúng ngữ điệu và giọng nói của nhân vật yêu cầu.” – Dương Lâm hào hứng kể về nhân vật.

IMG_0204
Trong phim, Dương Lâm có nhiều pha “tung hứng” với 2 “cây hài” trẻ khác là Gia Bảo Và Diệu Nhi. Dương Lâm cho biết diễn ăn ý nhất là với Gia Bảo, bởi vì cả 2 diễn chung sân khấu đã phối hợp với nhau mấy kịch bản rồi, nhất là vở Cướp dâu. Dương Lâm cho biết cảm giác bị Gia Bảo “đè đầu cưỡi cổ” trong phim khá thú vị. Nam danh hài cũng không hề thua kém với những màn “trả treo” ngược lại khiến “má mì” phải nổi điên.

IMG_3654
Khi được hỏi về sự nổi tiếng đột ngột và những thay đổi của bản thân. Dương Lâm hạnh phúc chia sẻ: “Cuộc sống Lâm thay đổi một cách vượt bậc, qua một trang mới. Mọi thứ đến với Lâm bất ngờ lắm, từ show diễn, từ cơ hội tiến thân đến tình cảm yêu mến của khán giả, sự ưu ái của tất cả mọi người. Thú thật là Lâm vẫn chưa quen lắm nhưng cũng đã dần thích nghi được với lịch làm việc 24/24. Lúc mới vào nghề mệt lắm, làm không nổi, rồi bây giờ công việc cứ cuốn mình theo. Lâm luôn quan niệm đã nhận việc thì phải làm tốt, cứ thế bây giờ Lâm sắp làm quen được với sự xô bồ trong công việc của mình. Tuy nhiên về mối quan hệ, về giao tiếp trong công việc Lâm vẫn chưa thích nghi được nhiều, cũng thấy bản thân mình hơi dở điều đó.”

IMG_3160
Trong công việc Dương Lâm cũng thừa nhận mình là một người khá tham vọng: “Lúc thi Cười Xuyên Việt, Lâm chỉ đặt mục tiêu vô top 10. Khi vào Top 10 Lâm lại muốn lọt Top 3. Khi chỉ còn 3 người Lâm muốn mình phải đạt quán quân. Quán quân xong rồi thì Lâm đặt mục tiêu phim ảnh cho mình, phải cố gắng đóng phim. Đóng phim được thì Lâm lại muốn cao hơn nữa. Lâm sẽ nỗ lực từng ngày từng ngày. Vì khi được làm công việc mình yêu thích, Tổ Nghiệp cho Lâm có cơ hội phát triển như hiện tại, vậy nên Lâm trân trọng từng ngày lắm, những sản phẩm Lâm làm ra Lâm rất tâm huyết, cố gắng sống chết với nó. Lúc trước muốn theo nghề khó lắm, giờ có cơ hội trong tay dại gì mình bỏ được?”.

IMG_1035
Điệp vụ chân dài, do Nguyễn Quang Tuyến biên kịch và đạo diễn, với nội dung chủ chốt động chạm showbiz, phanh phui toàn bộ góc khuất và sự thật trần trụi đằng sau giới mẫu việc, những vụ đi khách quốc tế đình đám của giới chân dài – đại gia.

IMG_2658
Phim với dài diễn viên trẻ siêu hot: Kỳ Hân, Hữu Vi, Nancy Nguyễn, Chan Than San, Thanh Tú, BB Trần, Gia Bảo, Dương Lâm, Diệu Nhi, Huỳnh Lập, Xuân Phúc, Hoàng Tiến Dũng, Hoàng Phi Kha, Puka, Tuyền Mập, Cát Tường,… sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 8.1.2016.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud