Dương Cầm: Đêm nhạc Bằng Kiều lần nào cũng cháy vé

Dương Cầm: Đêm nhạc Bằng Kiều lần nào cũng cháy vé

(Alotintuc.com) – Là giám đốc âm nhạc của đêm nhạc “Bằng Kiều – Cơn mơ băng giá”, nhạc sĩ Dương Cầm không tránh khỏi những áp lực về giọng hát quá hay của Bằng Kiều cũng như cơn sốt vé mỗi khi tham gia cùng dự án với Bằng Kiều.

IMG_8090
Cũng thời điểm này của năm ngoái, nhạc sĩ “Mong anh về” cũng đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của liveshow Bằng Kiều tại Hà Nội, và cũng tại sân khấu của Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Dương Cầm cho biết, với “Cơn mơ băng giá” ngày 7,8/3/2016 này tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, anh đang dồn hết tâm sức để cho Bằng Kiều có một đêm nhạc ấm cúng, hay và khác hẳn với những lần trước. ” Tôi cảm thấy vui vì nhận được sự tin tưởng từ phía ca sĩ Bằng Kiều và ekip thực hiện, trong 7 lần trở về Hà Nội của anh thì tôi tham gia trong vai trò Giám đốc âm nhạc 5 chương trình kể cả lần này. Tôi càng vui hơn vì lần nào cũng cháy vé nữa. Là hai nghệ sĩ ở hai thế hệ nối tiếp nhau nên chúng tôi không có nhiều khoảng cách mà còn tìm thấy nhiều điểm chung trong âm nhạc. Tôi yêu thích giọng hát của Bằng Kiều và hiểu rõ âm nhạc của anh ấy. Với mỗi một chương trình hai anh em chúng tôi đều tự đặt ra cho mình những thử thách khác nhau, luôn làm mới mình và phiêu cũng điên dại hơn”.

Chuong trinh Con Mo Bang Gia
Bằng Kiều là một trong số ít ca sĩ có được nhiều đối tượng khán giả mến mộ. Cái hay của anh là hát nhạc trẻ hay nhạc xưa đều mang những nỗi niềm sâu sắc và điều này đòi hỏi những trải nghiệm cuộc sống. Đến với Bằng Kiều khán giả trẻ như được sống chậm hơn, yêu mãnh liệt hơn và nỗi đau nhẹ nhàng hơn.

IMG_8090
Khi được hỏi, tại sao với vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình, anh lại không sáng tác những ca khúc mới cho Bằng Kiều hát. Hay chính công việc bao quát này đã làm mất đi cảm hứng sáng tác của Dương Cầm. Anh cho biết “Sáng tác âm nhạc là trái tim tôi, sự nghiệp giám đốc âm nhạc, biên tập âm nhạc là dạ dày tôi. Cái nào cũng phải hoạt động tốt thân thể này tồn tại. Trái tim thì khó để chia sẻ còn dạ dày thì lúc nào cũng có thể tiệc tùng cùng mọi người. Làm nhiều việc đồng nghĩa với mất nhiều thời gian, thời gian cho việc sáng tác cũng ít lại nhưng cảm hứng của người nhạc sĩ ít có khi nào vơi, tôi là người nhạy cảm nên luôn dễ tìm được cảm xúc”.

IMG_9008
Dương Cầm được sinh ra tại Đắc Lắc, gia đình anh định cư tại TP Hồ Chí Minh nhưn anh lại chọn Hà Nội làm nơi sống và làm việc, thậm chí Dương Cầm nói giọng Hà Nội chuẩn.” Tôi có duyên với Hà Nội, mọi ngã rẽ cuộc đời đều đưa tôi đến với Hà Nội. Hiện tại với tôi, với Hà Nội mọi thứ đều tốt. Hà Nội có gì đó níu chân tôi mà khi đi xa mới thấy, người đi xa mới hiểu. Thử hỏi Bằng Kiều, có phải chỉ khán giả Hà Nội là yêu thương anh nhất. Nếu ví showbiz là một thửa ruộng thì Sài Gòn là mảnh đất màu mỡ nên nếu tôi, người nông gieo trồng xuống mảnh đất đó vẫn sẽ thu về mùa màng hoa lợi. Còn việc cạnh tranh là điều tất yếu, là để tìm ra những hạt giống tốt mà gieo trồng. Nói cho đúng thì khán giả Sài Gòn chuộng xem show giải trí, được vui vẻ và cười sảng khoái hơn. Còn khán giả Hà Nội thích được hưởng thụ, chìm đắm và nghe những lời tự sự. Và tôi đã quá yêu Hà Nội”

Cũng tại Hà Nội anh có lập một ban nhạc cho riêng mình mang tên Backgroud Band. Tất cả thành viên đều là người xa quê, đến với nhau dưới một mái nhà. Dương Cầm xây móng còn các anh em xây nhà, cùng chia ngọt sẻ bùi. May mắn là họ đã làm âm nhạc chứ không phải làm thợ xây nhà.

Nói về cuộc sống riêng, Dương Cầm cho biết anh đang có nhiều dự định nhưng quan trọng nhất với tôi bây giờ là chờ đợi giây phút đón con đầu lòng.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud