Dược sĩ Tiến giải mã bí ẩn về lỗ chân lông và những điều không phải ai cũng biết

Dược sĩ Tiến giải mã bí ẩn về lỗ chân lông và những điều không phải ai cũng biết

(Alotintuc.com) – Sở hữu một làn da mịn màng, căng tràn sức sống, khỏe mạnh luôn là điều mong ước của nhiều người. Và việc se khít lỗ chân lông cũng là một yếu tố rất quan trọng góp phần trong việc đó. Hãy cùng nghe Dược sĩ Tiến “giải mã” về chủ đề này trong mới nhất của Beauty Show cùng MC Liêu Hà Trinh.

Đến hẹn lại lên, Beauty Show của thứ Hai tuần này do Dược sĩ Tiến mang đến cho các tín đồ làm đẹp Việt Nam vẫn sẽ là một đề tài được rất nhiều khán giả, công chúng quan tâm: Se khít lỗ chân lông. Việc lỗ chân lông bị to và làm sao để có thể giúp chúng được nhỏ lại, se khít, giúp cho chúng ta có được một làn da mịn màng, tươi sáng, trẻ trung và đầy sức sống có lẽ luôn là mối quan tâm của rất nhiều người, vì lỗ chân lông to là một hiện tượng cực kỳ phổ biến. Tuy vậy, dù có lẽ ai cũng đã từng nghe về chủ đề này, có chút ít quan tâm và hiện tượng này nhưng không phải ai cũng có được kiến thức toàn diện và đầy đủ về việc se khít lỗ chân long sao cho hiệu quả và bền lâu. Đó chính là lý do vì sao Dược sĩ Tiến chọn đề tài này để cùng MC Liêu Hà Trinh bàn luận trong một ngày thứ hai đẹp trời.

Một trong những tiết lộ thú vị và cũng rất đáng nhớ của Dược sĩ Tiến ngay khi mở đầu chương trình về lỗ chân lông, đó là việc có đến 4, 5 nguyên nhân khác nhau khiến lỗ chân lông của chúng ta bị to, và chúng phải được giải quyết tuần tự từng cái một cách cẩn trọng mới có thể mang lại hiệu quả tối đa. Và đó là lý do vì sao đôi khi trên thị trường có những sản phẩm giúp se khít lỗ chân lông, điều trị lỗ chân lông to… phù hợp với người này nhưng lại hoàn toàn không hiệu quả với người kia.

Trước hết, để se khít lỗ chân lông, Dược sĩ Tiến chia sẻ, bạn cần phân biết được liệu mình đang bị lỗ chân to hay đó là những sẹo lõm nhỏ li ti do mụn ẩn trước đây để lại. Nếu đó là những sẹo lõm xuất phát từ những hạt mụn đáy nhọn thì bạn cần phải sử dụng phác đồ điều trị sẹo chứ bản thân phác đồ se nhỏ lỗ chân lông sẽ không xử lý được.

Thứ hai, chúng ta sẽ cần phải quan sát xem liệu sợi lông mặt trên da có dày không. Nếu chúng ta có một hệ lông mặt dày, màu đen sậm… thì đó có thể chính là nguyên nhân khiến nang lông không thu nhỏ được và làm lỗ chân lông bị to. Với nguyên nhân này, chúng ta phải đi theo hướng điều trị bằng cách triệt lông. Dược sĩ Tiến cũng chia sẻ thêm, công nghệ triệt lông mặt kỳ thực sẽ rất khác so với việc triệt lông cơ thể. Triệt lông mặt sẽ cần thiết bị công nghệ cao hơn như công nghệ diode laser hoặc công nghệ laser xung dài để làm chậm và kéo dài chi kỳ mọc lông. Tuy nhiên, Dược sĩ Tiến cũng nhắc thêm là hầu hết các phác đồ này đều cần phải điều trị nhắc lại mới có thể hiệu quả lâu dài chứ không thể chỉ áp dụng một lần là triệt lông được vĩnh viễn.

Nguyên nhân thứ ba gây to lỗ chân lông có thể là do kẹt dị vật trong lỗ chân lông. Dược sĩ Tiến cho biết đây có thể là điều xảy ra khi bạn trang điểm nhưng tẩy trang không kỹ, hoặc có thể là do mụn đầu đen. Với những trường hợp này, bạn cần phải tìm cách làm sạch da mặt bằng cách tẩy trang cẩn thận, sử dụng máy rửa mặt có sợi lông mịn, mảnh, hoặc sử dụng tẩy da chết dạng cuộn… để giúp lỗ chân lông được thông thoáng.

Và sau đó, điều cần lưu ý thứ tư trước khi bước đến khâu se khít lỗ chân lông thực sự, đó chính là xử lý dầu nhờn trên da. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu xem liệu da mình có bị dầu nhờn quá mức không và điềugì tạo ra hiện tượng này. Dược sĩ Tiến đã giải thích khá cặn kẽ với khán giả nguyên nhân, cách phân biệt các loại hiện tượng da tiết dầu nhờn khác nhau để khán giả có thể “bỏ túi” bí kíp và áp dụng cho riêng mình.

Cuối cùng, khi sử dụng các sản phẩm se lỗ chân lông, như nước hoa hồng, nước cân bằng… điều bạn cần lưu ý là phải chú ý xem các thành phần trong chúng có dễ gây bắt nắng hay không. Nếu có thể phải cẩn thận để tránh ra ánh nắng, giúp cho làn da luôn được khỏe mạnh, mịn màng.

Với chủ đề lỗ chân lông và se khít lỗ chân lông kỳ này, Dược sĩ Tiến một lần nữa đã cho khán giả thấy anh thực sự đã mang đến những bí quyết và kiến thức cực kỳ bổ ích, hiệu quả và mang tính thực tiễn trong việc làm đẹp của khán giả Việt Nam.

Ảnh: Nhã Uyên
Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud