Dừng liveshow Nhớ mùa thu Hà Nội: Nhà hát Lớn Hà Nội bị yêu cầu bồi thường và xin lỗi khán giả

Dừng liveshow Nhớ mùa thu Hà Nội: Nhà hát Lớn Hà Nội bị yêu cầu bồi thường và xin lỗi khán giả

(Alotintuc.com) – Chương trình Nhớ mùa thu Hà Nội diễn ra tối 24/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội với sự góp mặt của ca sĩ Khánh Ly, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Đức Tuấn, Quang Thành buộc phải thông báo huỷ diễn vì lý do cắt điện từ phía nhà hát.

Theo đó, chương trình ca nhạc đặc biệt Nhớ mùa thu Hà Nội được Sở VH – TT Hà Nội cấp số 3091/ SVHTT- QLNT ngày 9/9/2022 cấp cho Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông S diễn ra ngày 24/9 với 23 tác phẩm của các tác giả Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Anh Bằng, Ngô Thuỵ Miên, Lam Phương, Trương Quý Hải, Hoàng Thi Thơ, Trần Tiến, Thanh Tùng… Theo đơn vị sản xuất, Đây là một chương trình được đầu tư lớn gần 2 tỷ với kỳ vọng đây là một chương trình nghệ thuật chất lượng cao cả về hình thức lẫn nội dung kịch bản. Để tổ chức biểu diễn chương trình, đơn vị sản xuất đã ký hợp đồng thuê địa điểm theo số 79/HĐ-NHL vào ngày 6/9 với Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đó, một trong những trách nhiệm phía địa điểm tổ chức biểu diễn phải đảm bảo là nguồn điện trong thời gian biểu diễn. Đồng thời cử nhân viên kỹ thuật trực phục vụ chương trình. Tuy nhiên, đến sát giờ, cụ thể vào hồi 17h30 ngày 23/9, phía địa điểm tổ chức biểu diễn mới gửi thông báo đến đơn vị sản xuất chương trình bằng đường công văn với nội dung, ngừng cấp điện từ 9h00 ngày 24/9 để kiểm tra. Đồng thời Nhà hát Lớn đơn phương thông báo ngừng chương trình biểu diễn Nhớ mùa thu Hà Nội theo hợp đồng đã ký kết.

Đại diện đơn vị sản xuất chương trình, bà Hoài Oanh cho hay, nhận được thông tin buộc phải dừng show diễn từ phía địa điểm tổ chức là Nhà hát Lớn vào phút cuối, ê kip sản xuất chương trình Nhớ mùa thu Hà Nội rất sốc. “Chúng tôi đã phải cầm cự để tồn tại với hy vọng sẽ có ngày trở lại phục vụ khán giả của mình trong hai năm đại dịch COVID- 19 vừa qua. Việc phía Nhà hát Lớn thông tin buộc phải dừng chương trình trước khi đêm diễn được tổ chức vài phút chót khiến chúng tôi bị thiệt hại rất lớn về tiền của cũng như uy tín doanh nghiệp và các nghệ sỹ. Nhưng trên cả tiền bạc, điều tôi buồn nhất là khán giả yêu nhạc thủ đô mong chờ đêm nhạc với những tuyệt phẩm về mùa thu, một đặc sản mang tính biểu tượng tinh thần của người dân thủ đô đã không thể thưởng thức. Hiện tất cả hàng trăm nhân viên của đơn vị sản xuất, diễn viên múa, band nhạc, các nghệ sỹ trong chương trình từ các nơi đã bay về, chuẩn bị tinh thần cho buổi tổng duyệt theo yêu cầu của Sở VHTT Hà Nội lúc 14h chiều nay (24/9). Thiệt hại là không thể đong đến, không phải chỉ là con số 1,6 tỷ như ước tính mà còn là trách nhiệm của chúng tôi trước khán giả, những người ái mộ” – Bà Hoài Oanh nói thêm.

Ngoài ra, việc dừng show diễn này ảnh hưởng đến kinh phí của dự án thiện nguyện dành cho trẻ em vùng cao được đến trường như đơn vị sản xuất dự định trước đó. Phía đơn vị sản xuất hiện tại đang trao đổi với luật sư để đảm bảo quyền lợi của mình và khán giả thủ đô. Đổng thời cũng đã gửi công văn phúc đáp đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức với các trách nhiệm. liên quan, yêu cầu đảm bảo quyền lợi của nhà sản xuất chương trình Nhớ mùa thu Hà Nội, có trách nhiệm xin lỗi khán giả vì sự cố hy hữu này.

“Hiện, đơn vị sản xuất đang cố gắng nỗ lực bằng mọi phương tiện thông báo tới khán giả đã mua vé chương trình để hoàn tiền. Đồng thời, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ quý khán giả. Hy vọng, đơn vị sản xuất có cơ hội được phục vụ khán giả bằng những chương trình chất lượng và chu đáo hơn” – Bà Hoài Oanh chia sẻ trong nước mắt.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud