Đức Trí thách thức: “Muốn có ban nhạc này thì hãy bước qua xác tôi”

Đức Trí thách thức: “Muốn có ban nhạc này thì hãy bước qua xác tôi”

(Alotintuc.com) – Tập 4 Ban Nhạc Việt đã lên sóng lúc 21h15 chủ nhật 10/12 trên VTV3. Ace Flame và Yellow Star Big Band là hai ban nhạc đã xuất sắc vượt tường thành công và để lại nhiều ấn tượng trong lòng huấn luyện viên và khán giả. Ngoài ra, nhiều ban nhạc trình diễn tốt nhưng kém may mắn phải rời khỏi chương trình cũng đã khiến khán giả tiếc nuối.

Ace Flame là một ban nhạc gồm sáu thành viên, trong đó nhóm trưởng là Trish Lương, người được biết đến và yêu mến qua một số chương trình truyền hình thực tế khác trước đây. Ace Flame trình diễn một ca khúc của nhóm tự táng tác mang tên “Cô gái làng này”. Ca từ dễ thương, tiết tấu sôi động, ban nhạc chơi chặt chẽ, vocal hát hay và phong cách trình diễn hấp dẫn đã khiến giám khảo và khán giả tại trường quay phải đứng lên nhún nhảy theo suốt phần trình diễn. Lần đầu tiên một ban nhạc khiến bức tường “lạnh lùng” của chương trình không có cơ hội dịch chuyển dù chỉ một chút vì Phương Uyên và Mỹ Linh đã bấm chọn ngay khi đồng hồ bắt đầu đếm ngược 30 giây. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong gạt cần sau 30 giây quyết định nên phạm quy, và cuộc chiến tranh giành Ace Flame còn lại là cuộc chiến của hai nữ huấn luyện viên.

Phương Uyên nhận xét: “Tôi thích từng thành viên trong ban nhạc, nhất là bạn ca sĩ nữ. Nhìn các bạn rất bình thường nhưng đúng là “có võ”. Mới đầu tôi không thấy cái gì đặc biệt, nhưng khi chơi nhạc các bạn trở thành những người rất đặc biệt. Chơi nhạc phải có tính giải trí như vậy, phải làm cho tất cả mọi người hòa theo. Chúng ta không chơi bằng tâm hồn thì nó chẳng đem tới điều gì cả và cái mà các bạn đem tới được chính là cái mà âm nhạc cần phải đem tới cho khán giả!” Vì quá phấn khích, Mỹ Linh quên mất phải tung chiêu để chiêu mộ ban nhạc, chị thành thật: “Chả lẽ tôi lại tua lại đúng đoạn chị Phương Uyên vừa nói? Khi âm nhạc nổi lên bạn guitar đã đưa toàn bộ trường quay hòa nhập vào luôn. Bạn cất lên tiếng hát và bạn di chuyển rất uyển chuyển, hình thể của bạn hoàn toàn cuốn theo âm nhạc của các bạn, đấy chính là điều mà âm nhạc cần phải mang đến cho mọi người, hôm nay các bạn là nhóm nhạc gây thú vị nhất”. Sau khi dành những lời có cánh cho thí sinh, hai nữ huấn luyện viên người thì cầu nguyện, người thì bịt mắt, che tai hồi hộp chờ quyết định. Cuối cùng, Ace Flame đã chọn về đội cựu thành viên Ba Con Mèo trong sự tiếc nuối của nữ diva.

Một ban nhạc khác gây nên cuộc tranh giành quyết liệt hơn chính là Yellow Star Big Band – ban nhạc gồm 16 thành viên đến từ trường Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội. Trình diễn ca khúc do chính ca sĩ Hồng Ngọc của ban nhạc tự sáng tác, Yellow Star Big Band đã khiến khán giả nổi da gà thán phục. Phần trình diễn hàn lâm với dàn kèn hoành tráng, nhưng lại không kém phần giải trí đã xóa bỏ định kiến của Phương Uyên cũng như nhiều khán giả nghe nhạc về phong cách chơi nhạc của những người xuất thân từ trường đào tạo âm nhạc chính quy. Nhạc sĩ Đức Trí tuyên bố đầy thách thức: “Ba huấn luyện viên còn lại muốn có được ban nhạc này thì hãy bước qua xác tôi”. Phương Uyên bày tỏ sự ngưỡng mộ với ban nhạc nhưng chị cho rằng ban nhạc vẫn phù hợp nhất với nhạc sĩ Đức Trí. Mỹ Linh lên tiếng với đàn chị khi cho rằng Phương Uyên không tin tưởng vào bản thân mình nên mới ủng hộ Đức Trí: “Sống phải có niềm tin, niềm tin là nền tảng của tầm nhìn, sau đó mới có hành động. Chưa chi chị đã không tin mình thì chị chẳng có gì cả”. Ngay lập tức cựu thành viên Ba Con Mèo đáp trả gián tiếp không kém phần mạnh mẽ qua việc nói với thí sinh: “Mỹ Linh mà làm được gì cho các em, chị làm được gấp đôi. Mỹ Linh cũng chỉ nhờ Anh Quân mà thôi”. Tiếp tục tung chiêu để chiêu mộ ban nhạc 16 thành viên này, Mỹ Linh hứa hẹn sẽ hát song ca với thí sinh và chị hoàn toàn có thể thuê Đức Trí về dựng bài cho ban nhạc chứ ban nhạc không cần chọn về đội nam nhạc sĩ Đức Trí. Tuy vậy, cuối cùng Yellow Star Big Band đã chọn về đội Đức Trí trong sự ngỡ ngàng của Mỹ Linh.

Luật thi vòng “Vượt tường” của chương trình Ban Nhạc Việt vô cùng khó khăn và khắc nghiệt khi phải có ít nhất hai huấn luyện viên gạt cần chọn thì ban nhạc mới được vào vòng trong. Trong những tập trước, đã không ít lần huấn luyện viên phải ra hiệu “cầu cứu” kêu gọi thêm những huấn luyện viên khác bấm chọn cùng để giữ ban nhạc lại chương trình. Cũng không ít lần Phương Uyên hay Nguyễn Hải Phong để tuột khỏi tay những ban nhạc hay chỉ vì không có huấn luyện viên nào khác cùng bấm chọn. Tuy nhiên điều này cũng không thể trách các huấn luyện viên khác, bởi họ không chỉ gạt cần khi thấy hay, mà còn phải cảm thấy ban nhạc đó phù hợp với đội của mình. Giả sử Mỹ Linh cũng gạt cần chọn vì thấy một ban nhạc rock quá đỉnh, chị muốn dành cho ban nhạc thêm một sự đồng thuận để ban nhạc được đi tiếp và về với đội Phương Uyên. Tuy vậy, nếu cuối cùng ban nhạc không chọn Phương Uyên mà lại chọn về đội Mỹ Linh, thì nữ diva sẽ hướng dẫn, huấn luyện thế nào cho ban nhạc rock này? Chính vì vậy, các huấn luyện viên phải cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định. Trong tập 4, đã có 6 ban nhạc phải ra về vì chỉ có 1 sự đồng thuận đến từ các huấn luyện viên. Điều này đã gây tiếc nuối cho nhiều khán giả truyền hình cũng như chính huấn luyện viên đã gạt cần chọn. Tuy nhiên, vì đã quen dần với sự khắc nghiệt của luật thi, các huấn luyện viên vui vẻ động viên, cổ vũ thí sinh, chứ không còn đòi phá luật để cứu thí sinh như Phương Uyên đã làm với Tempo trước đó. Ban nhạc Tia Chớp Bạc (trình diễn “Anh và Anh”), Cocktails (trình diễn “Đêm Tuyệt Diệu”) đã bị loại vì chỉ nhận được sự đồng thuận của Phương Uyên. Ban Nhạc Trầm (trình diễn “Tát nước đầu đình”), Heaven (trình diễn “Radio”) cũng không vượt tường thành công vì chỉ nhận được sự đồng thuận của Mỹ Linh. Tương tự như vậy Funky Smoke với ca khúc “Sắc Màu” chỉ nhận được sự đồng thuận của Nguyễn Hải Phong và Wild Shadow với ca khúc “Những con thuyền con” cũng bị loại vì chỉ nhận được sự đồng ý của huấn luyện viên Đức Trí.

Kết thúc tập 4, Đức Trí đang dẫn đầu quân số với 4 ban nhạc trong tay (Black Pearl, Saigon Soul Revicial, 3G, Yellow Star Big Band), Phương Uyên có 3 ban nhạc (Art, Su Brothers, Ace Flame), Mỹ Linh đã chọn cho mình được 3 ban nhạc (Tritone, Jazz Glory, Typhoon) và cuối cùng chàng nhạc sĩ được mệnh danh là cỗ máy tạo hit cũng đã sở hữu ba ban nhạc chất ngầu (In Between, Dual, Xkey). Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng do công ty cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn. Tập 5 của chương trình sẽ tiếp tục được lên sóng lúc 21h15 chủ nhật tuần sau 17/12/2017 trên VTV3.

Về Bình Minh Media
Công ty cổ phần Bình Minh Media – Thành viên của Bình Minh Group, là công ty quảng cáo truyền thông cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: quảng cáo ngoài trời, trang trí đèn đường, tổ chức sự kiện, sản xuất chương trình truyền hình và hoạt động thể thao (sở hữu 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là câu lạc bộ bóng đá TPHCM và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu). Với châm ngôn luôn sáng tạo và cam kết đem lại những giá trị vượt trội để phục vụ khách hàng, Bình Minh Media đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông.

Photo: Văn Thống – Xuân Dũng
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud