Đức Phúc bất ngờ khi thắp 20 que diêm bằng côn nhị khúc và tách âm từ giọng nói của 19 đứa trẻ

Đức Phúc bất ngờ khi thắp 20 que diêm bằng côn nhị khúc và tách âm từ giọng nói của 19 đứa trẻ

(Alotintuc.com) – Tập 7 Siêu Thử Thách đón chào sự trở lại của GK khách mời Đức Phúc cùng 2 Người Thách Thức là giảng viên võ thuật Hà Văn Hiệp và nữ sinh Nhạc viện TPHCM Anh Thư với những thử thách độc nhất vô nhị: Dùng côn nhị khúc thắp 20 que diêm và tách âm từ màn hoà giọng của 19 đứa trẻ.

GK khách mời của Tập 7 là Đức Phúc – người đã trải nghiệm thử thách đứng trên gầu máy xúc do Người Thách Thức điều khiển trong Tập 4. Trở lại với tập 7 Siêu Thử Thách đồng hành cùng 2 GK xuyên suốt, Đức Phúc cho biết: “Đây là 1 chương trình vô cùng đặc biệt mang đến cho em nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và em rất muốn có thể trải nghiệm lại những cảm xúc đó”. Không phụ sự kỳ vọng của Đức Phúc, những Người Thách Thức của Tập 7 không chỉ đầy tài năng vượt xa sức tưởng tượng mà họ còn mang đến những cảm xúc gây cấn, hồi hộp ngay từ phút đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

Ấn tượng nhất phải kể đến màn chào sân của Hà Văn Hiệp với tiết mục đồng diễn múa côn trước khi bước vào phần thử thách. Hiệp là giáo viên Thể chất của ĐH FPT, nơi anh truyền niềm đam mê Vovinam cho những sinh viên của mình. Trước khi trở thành 1 thầy giáo Vovinam, Hiệp đã trải qua không ít khó khăn thử thách. Anh từng là 1 vận động viên chuyên nghiệp nhưng khi tương lai đang rộng mở thì Hiệp gặp chấn thương nặng ở tay. Tưởng chừng sự nghiệp võ thuật sẽ khép lại sau chấn thương, nhưng bằng ý chí bền bỉ và nỗ lực phi thường, Hiệp đã vượt qua và tiếp tục gắn bó với võ thuật bằng việc giảng dạy bộ môn Vovinam, truyền niềm đam mê bộ môn võ cổ truyền Việt Nam cũng như môn Côn nhị khúc đến với các sinh viên. Hiện nay, Hiệp là một trong những cao thủ côn nhị khúc tại Việt Nam. GK Xuân Bắc vô cùng thích thú khi thưởng thức tiết mục biểu diễn múa côn của Hiệp và cho biết: “Tôi rất thích về võ thuật và hôm nay biết là thử thách về côn nhị khúc tôi rất hào hứng”. Xuân Bắc cũng đã biểu diễn “đi đường quyền” với côn nhị khúc mang đến không khí vui nhộn, hài hước cho mọi người.

Với thử thách Chiến binh bền bỉ – cấp độ Thách thức giới hạn, trên sân khấu xuất hiện 20 người hỗ trợ, trong đó có 12 người cầm que diêm trên tay và 8 người ngậm que diêm trong miệng. Thử thách dành cho Hiệp là trong vòng 2 phút, Hiệp phải dùng côn nhị khúc lần lượt đánh trúng vào 20 que diêm để thắp lên lửa ở từng que diêm. Độ chính xác được đo khi lửa được bật lên và que diêm không được rơi xuống đất. Thắp được 15/20 que diêm, thử thách thành công. Nếu côn đánh trúng người hỗ trợ dù chỉ 1 lần, thử thách thất bại. Như vậy trung bình khoảng 6 giây để đánh côn thắp sáng 1 que diêm. Tuy là 1 cao thủ côn nhị khúc nhưng Hiệp cũng không khỏi lo lắng trước thử thách này. Với mục tiêu nhỏ như que diêm đòi hỏi mỗi đường côn khi đánh ra phải được canh chuẩn xác nhất. Liệu Hà Văn Hiệp có vượt qua cấp độ Thách thức giới hạn? Và những thử thách tiến cấp tiếp theo sẽ chờ đợi anh là gì?
Cũng trong tập 7, sân khấu Siêu Thử Thách chào đón thêm một tiết mục thử thách liên quan đến năng lực thính giác là thử thách “Đôi tai siêu đẳng” của Đỗ Nguyễn Anh Thư – sinh viên Nhạc viện TP.HCM. Từ khi chào đời Anh Thư đã không nhìn thấy ánh sáng, nhưng trời đã ban cho cô 1 đôi tai siêu đẳng với thính lực tuyệt vời. Cùng với tình yêu thương và sự đồng hành của mẹ, Anh Thư đã trở thành siên viên khiếm thị đầu tiên và duy nhất của khoa Piano Nhạc viện TP.HCM.

Thử thách đầu tiên chờ đón Anh Thư ở cấp độ Thách thức giới hạn như sau: Trên sân khấu xuất hiện 19 em bé. GK sẽ chọn 1 em bé bất kỳ để đọc 1 bài thơ để Anh Thư nghe chất giọng của em bé (tạm gọi là giọng đọc mục tiêu). Sau đó GK sẽ chọn ra 19 trong số 30 bài thơ cho 19 em bé đồng loạt đọc cùng lúc trong khoảng thời gian quy định là 45 giây. Anh Thư sẽ được nghe 2 lần và nhiệm vụ của cô là tìm được tìm được giọng đọc mục tiêu bằng cách tìm đúng nội dung bài thơ mà em bé đọc. Là ông bố 3 con, GK Xuân Bắc cho biết ở nhà anh chỉ nghe 3 âm thanh “chí choé” của 3 đứa con là đã đủ đau đầu, nhưng ở đây Anh Thư phải nghe âm thanh của 19 bé cùng đọc cùng lúc thì quả là “khó dã man”. Vừa nghe qua mô tả thử thách này, Đức Phúc đã thảng thốt: “Khó vô cùng! Em nghĩ rằng mình nhìn thế này không khéo là mình còn quên bé đó (giọng đọc mục tiêu) là bé nào. Thứ nhất là giọng của các bé đã khác nhau rồi, chưa kể là các bé còn đọc theo từng cảm xúc với bài thơ đó nữa. Em không thể tưởng tượng nổi, khó quá!”. GK Dương Anh Vũ nhận định: “Bạn ấy phải thực hiện cùng 1 lúc các bước: ghi nhớ giọng đọc, tách âm. Vấn đề tách âm đó yêu cầu bạn phải chống lại 18 âm khác đang gây nhiễu – điều này mang tính chất rất dị biệt” – Dương Anh Vũ.

Nếu như đôi tai thính lực đã đưa Thư đến với thế giới âm nhạc và từ đó mang đến nhiều sắc màu cho cuộc sống của cô thì giờ đây, đôi tai ấy có thể phát huy hết mọi tiềm lực để trở thành “siêu đẳng”, giúp cô giáo dạy nhạc trong tương lai vượt qua cấp độ Thách thức giới hạn và tiếp tục phá vỡ mọi giới hạn, chinh phục những thử thách mới?

Tập 7 Siêu Thử Thách sẽ lên sóng lúc 20h Thứ Sáu 31/12 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

VieON – Đơn vị đồng sản xuất, phát sóng SỚM NHẤT VÀ TRỌN BỘ Siêu Thử Thách. Xem ngay chương trình tại đây: https://vieon.vn/sieu-thu-thach.html

Siêu Thử Thách do Vie Channel & VieON thuộc DatVietVAC đồng sản xuất

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud