Đức Mạnh chiến thắng ngoạn mục vượt mặt “thí sinh 4 chọn” Kiều Oanh

Đức Mạnh chiến thắng ngoạn mục vượt mặt “thí sinh 4 chọn” Kiều Oanh

(Alotintuc.com) – Hình ảnh Đức Mạnh vỡ òa, khóc nức nở trước chiến thắng đầy ngoạn mục trước Kiều Oanh – thí sinh từng được 4 sự lựa chọn ở vòng giấu mặt là khoảnh khắc đáng nhớ trong vòng đối đầu (ngày 24/6/2018).

Vòng thi Đối đầu của The Voice – Giọng hát Việt không chỉ là sân khấu so giọng của các thí sinh tài năng mà còn là nơi các HLV hướng dẫn các học trò cách hòa quyện, thăng hoa với âm nhạc. Tiết mục đối đầu của hai học trò HLV Lam Trường – Kiều Oanh và Đức Mạnh đã khiến cả khán giả lẫn ba chủ nhân còn lại của hàng ghế đỏ quyền lực vỡ òa cảm xúc.

Trước khi bắt đầu tiết mục, nhiều khán giả lo lắng trước sự đối đầu của Đức Mạnh và Kiều Oanh. Bởi trước đó, Đức Mạnh có vẻ yếu thế hơn khi chỉ được huấn luyện viên Lam Trường lựa chọn, còn Kiều Oanh là “cô nàng 4 chọn” từng khiến tất cả phát sốt với “Đừng đi”. Và đây thật sự là một lựa chọn xếp cặp đầy bất ngờ của Lam Trường. Tuy nhiên, cục diện lại hoàn toàn bất ngờ.

Ngay từ câu hát đầu tiên “Với em là mãi mãi” trên sân khấu Đối đầu, cặp đôi Kiều Oanh – Đức Mạnh đã gây ấn tượng mạnh với người nghe với phần điệp khúc được bè phối chuyên nghiệp. Cả hai học trò của HLV Lam Trường đều có cách xử lý đầy tinh tế trong những câu hát riêng và hòa quyện, tình cảm ở những đoạn hòa giọng.

Cả ba HLV Thu Phương, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên đều bất ngờ vì những nốt cao khoe giọng cũng như cách luyến láy làm mới bài hát của Đức Mạnh và Kiều Oanh. Bật khóc nức nở sau khi hoàn thành tiết mục, Đức Mạnh nhận được lời khen ngợi của HLV Noo Phước Thịnh: “Bạn làm mọi người đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác nhất là những quãng rất khó để giữ được những nốt cao“.

Tiết mục thật sự hòa quyện cả về giọng hát lẫn cảm xúc của hai học trò Lam Trường được HLV Thu Phương ví von như tiếng chim hót trong bụi mận gai: “Hay kinh khủng giống như được hát lần cuối cùng“.

Ở giây phút quyết định, HLV Lam Trường lựa chọn cậu học trò có tiến bộ vượt bậc Đức Mạnh. Trong khoảnh khắc này, Đức Mạnh vỡ òa cảm xúc, bật khóc nức nở ngay trên sân khấu. Có lẽ đây là một chiến thắng thuyết phục và ngoạn mục của anh. Và đó là một kết quả xứng đáng dành cho anh.

Chưa dừng lại ở đó, ngay khi Kiều Oanh bước xuống sân khấu, HLV Noo Phước Thịnh đã nắm tay đưa cô nàng trở lại và xác nhận dùng quyền cứu thí sinh. Xem ra, anh Hai Lam Trường đã thành công khi cả hai giọng ca tiềm năng Đức Mạnh và Kiều Oanh đều nhận được chiếc vé bước vào vòng thi kế tiếp của Giọng hát Việt 2018.

Đức Mạnh trở thành thí sinh nam sáng giá của team Lam Trường khi ngày càng có sự tiến bộ vượt bật từ giọng hát, kỹ thuật đến phong cách.

Vừa qua, chia sẻ trên trang cá nhân khá lo lắng và căng thẳng trong thời gian qua vì lịch học dày đặc cùng với lịch thi The Voice. Cuối tuần qua, anh chàng đã hoàn thành phần thi sân khấu thực hành cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp thanh nhạc khóa 35 một cách xuất sắc.

Đức Mạnh cũng cho biết, trước đó anh đã có phần thi kỹ thuật gồm 5 bài hát với piano đệm. Với những kỹ thuật khắc khe nhất cũng là những thử thách dành cho các thí sinh để khẳng định được kỹ thuật từ giọng hát đến phong cách trình diễn của một ca sĩ tương lai. Và đây được xem là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp, cuộc đời của Đức Mạnh.

Ít ai biết, Đức Mạnh là một là sinh viên chăm chỉ và có ý chí cao khi anh học song song hai trường là Đại học Mỏ – Địa chất và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Anh cho biết, việc này cũng gây cho mình không ít những khó khăn và áp lực.

“Áp lực vì khoảng cách hai trường khá xa và lịch học thì dày đặc cả hai nơi. Môn học thì thực sự không có liên quan bất kì một môn nào nên rất dễ bị chồng chéo nhau lịch học. Và tới những kì thi học kì thì thực sự khủng hoảng hơn vì học cả kì xong mình phải chọn lựa bỏ một vài môn ở một trong hai trường vì bị trùng lịch học”.- Đức Mạnh chia sẻ về những khó khăn của mình.

Có thể nói, bằng kỹ thuật được đào tạo bào bản, trình diễn cuốn hút lẫn phong cách cá tính của người nghệ sĩ, Đức Mạnh đang được xem là một chiến binh “lợi hại” tại The Voice năm nay. Cùng chờ đón những dấu ấn mới của anh tại chương trình trong những phần trình diễn sắp tới.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud