Đông Hải hát “Mẹ yêu” phiên bản Lục Vân Tiên gây ấn tượng với danh ca Ngọc Sơn

Đông Hải hát  “Mẹ yêu” phiên bản Lục Vân Tiên gây ấn tượng với danh ca Ngọc Sơn

(Alotintuc.com) – Tối 23/12, tập 4 Người Kể Chuyện Tình, chủ đề “Tình học trò” là bản tình ca về những mối tình học trò đầy vương vấn, nồng nàn và đậm sâu qua phần tranh tài của Tùng Anh, Yến Nhi, Đông Hải.

Người Kể Chuyện Tình tập 5 sẽ là những câu chuyện ca ngợi những tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất của con người đó chính là Tình mẫu tử. Khi những bản tình ca thật đẹp sinh ra từ những rung động lớn lao về tình mẹ sẽ được thể hiện trên nền những câu chuyện thật nhiều cảm xúc qua 3 tiết mục: Gánh hàng rong (Bích Ly), Ơn mẹ (Tùng Anh), Mẹ yêu (Đông Hải). Ba “người kể chuyện tình” Tùng Anh, Bích Ly, Đông Hải đã mang đến những tiết mục hấp dẫn, những cung bậc xúc động để chinh phục danh ca Thái Châu, danh ca Ngọc Sơn, NSƯT Vân Khánh.

Đông Hải mở màn đêm thi bằng ca khúc Mẹ yêu (sáng tác Phương Uyên). Anh hóa thân thành anh chàng Lục Vân Tiên thông minh, hiếu học. Lúc chuẩn bị vào phòng thi, Vân Tiên nghe tin mẹ mất, đành bỏ thi trở về quê chịu tang. Vì khóc thương mẹ, anh đau mắt nặng rồi dẫn tới mù lòa cả hai mắt. Đông Hải khi thể hiện “Mẹ yêu” đã gửi gắm những tình cảm của chính anh dành người mẹ thân yêu trong từng câu hát.

Kết thúc tiết mục, danh ca Ngọc Sơn nhận xét, tiết mục dàn dựng hay, giọng hát của Đông Hải mang đến nhiều cảm xúc khiến anh không cầm được nước mắt. Giám khảo Thái Châu góp ý: “Bài hát nổi tiếng và có nhiều ca sĩ trình diễn. Những ca khúc có lời dồn dập khiến em hát không đong đầy, hoặc là em chưa nhập tâm lắm với ca khúc”. Vân Khánh dành lời khen khi Đông Hải hòa âm cho ca khúc đã khéo léo kết hợp giai đoạn nhạc trẻ trung cùng những nhạc cụ dân tộc để thể hiện một “tình mẹ” rất Việt Nam. Lợi thế diễn xuất của Đông Hải cũng gây được sự xúc động người nghe. Nữ ca sĩ góp ý khi hát về đấng sinh thành, Đông Hải nên tập trung vào diễn xuất nội tâm, không cần diễn hành động quá nhiều!

Trong đêm thi, Bích Ly thể hiện ca khúc Gánh hàng rong (sáng tác Lê Quốc Dũng) thể hiện tình cảm xúc động của một người con với gánh hàng rong mưu sinh của mẹ. Tiết mục kịch ngắn trên sân khấu mang đến sự bồi hồi về hình ảnh người mẹ tần tảo. Bích Ly chọn TP.HCM là nơi mưu sinh để theo đuổi ước mơ. Nỗi nhớ thương mẹ càng rõ rệt, càng khắc khoải, bài hát cũng là tiếng lòng, là những tiếng nấc thổn thức của cô trên sân khấu. Bích Ly không ngăn được nước mắt và sự xúc động khi hát về mẹ.

Danh ca Thái Châu nhận xét Bích Ly đã khiến cho các giám khảo, đặc biệt là anh hoàn toàn bất ngờ. Tiết mục thể hiện hình ảnh người mẹ rất thiêng liêng, dạt dào, anh không thể nói hết thành lời nhưng đầy xúc động: “Bài hát hòa âm tốt, giọng hát của em được chắp cánh bay, thấm vào bài hát. Hình ảnh người mẹ luôn lấy đi rất nhiều nước mắt. Em hát rất chín nốt, làm chủ âm thanh, xử lý tinh tế, giọng em lên những nốt bỏ nhỏ rất sâu”. Giám khảo Ngọc Sơn khen ngợi Bích Ly được trời ban cho một chất giọng đẹp với những nốt cao tuyệt vời. Anh chúc mừng nữ ca sĩ với ca khúc xúc động này.

Với ca khúc Ơn mẹ (sáng tác Lê Phương), Vân Khánh xúc động và rơi nước mắt: “Khi ngồi làm giám khảo chủ đề về mẹ, ba giám khảo chúng tôi chỉ biết khóc. Phần dàn dựng rất hay, em diễn xuất tốt. Đây cũng là bài hát mới nhưng do phần diễn xuất trước quá tốt, khiến tôi xúc động, bị chinh phục hoàn toàn”. Giám khảo Thái Châu cũng ngợi khen phần diễn xuất, Tùng Anh hát nhạc phẩm cũng dạt dào, cảm xúc. Anh góp ý ca sĩ khi trình diễn những ca khúc có nội dung dễ gây xúc động và khóc, hãy chọn tông an toàn để những nốt cao không “bị với”.

Là một giám khảo khá nghiêm khắc trên “ghế nóng” nhưng khi nghe các ca sĩ hát và diễn tiểu phẩm liên quan tới tình mẹ con là danh ca Thái Châu lại bật khóc không kiềm được nước mắt. Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, ba mẹ bên ngành sân khấu cải lương, anh lại theo con đường tân nhạc. “Ba mẹ luôn ủng hộ tôi. Họ nói tôi không cần phải trở thành ngôi sao nổi tiếng, chỉ cần tìm được công việc đàng hoàng trong nghệ thuật”. Riêng NSƯT Vân Khánh, có mẹ là ca sĩ nhưng vì các con, bà hy sinh công việc để lui về hậu trường, lo từng miếng ăn giấc ngủ cho các con: “Con ngày càng lớn thì mới biết thương mẹ, thương ba hơn lúc nào hết. Ba mẹ mỗi ngày không mong gì hơn khi con cái dành thời gian, thể hiện những hành động nhỏ với ba mẹ”. Trong chương trình, nữ giám khảo thể hiện ca khúc Lặng lẽ mẹ tôi (sáng tác Minh Đức) gửi tặng đến khán giả.

Người Kể Chuyện Tình tập 6 với vòng thi Tình mẫu tử sẽ là những bài ca, những câu chuyện chân thành, xúc động sẽ được tiếp nối qua phần biểu diễn của Trương Bảo Như, Tấn Đạt, Yến Nhi với: LK Bức thư gửi thiên đường – Con yêu (Trương Bảo Như), Mẹ tôi (Tấn Đạt), Mẹ Cửu Long (Yến Nhi). Những lời yêu thương của mẹ gửi đến con từ cõi xa xăm ngàn trùng, những lời từ tận đáy lòng của con gửi đến mẹ nơi chốn cao xanh, cùng những hình ảnh bi tráng về tình mẹ lớn lao cao cả sẽ được thể hiện qua những câu chuyện thật nhiều cảm xúc.

Chương trình sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm, ngày 30/12/2021 trên THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud