Đông đảo nghệ sĩ tề tựu nhân ngày Giỗ Tổ Ngành sân khấu tại “CÁI NÔI KỊCH NÓI SÀI GÒN”

(Alotintuc.com) – Vào 26/9/2023 (12/8 âm lịch), Lễ giỗ tổ ngành sân khấu được tổ chức long trọng tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, TPHCM.

Như thông lệ, nghệ sỹ biểu diễn ở tất cả các lĩnh vực tề tựu về địa chỉ truyền thống này để dâng hương, dâng lễ vật đến Tam vị Thánh tổ cũng như tưởng nhớ những bậc tiền nhân đã góp sức định hình bộ môn kịch nói tại TPHCM.

Ngay từ buổi sáng, nhiều nghệ sỹ trẻ thành danh như Erik, Đức Phúc, Anh Tú và Hòa Minzy đã dành thời gian đến dâng lễ, tỏ lòng thành kính trước bàn thờ tổ nghề sân khấu. Nhiều nghệ sỹ hải ngoại cũng đã sắp xếp về nước để dự lễ giỗ tổ tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ như ca sỹ Hà Phương, Thái San và đặc biệt sự trở về của soạn giả – nghệ sỹ Nguyễn Thị Minh Ngọc; một trong những tên tuổi thuộc “thế hệ vàng” định hình phong cách tại đây.

Trong ngày trọng đại của ngành sân khấu biểu diễn, NSƯT Mỹ Uyên – Giám đốc Nhà hát – chia sẻ sự phấn khởi khi kịch nói tại TPHCM trở nên sôi động trong 1 năm qua, với nhiều đơn vị mới tham gia, cho khán giả nhiều lựa chọn giải trí. Song chị cũng không giấu được sự nghẹn ngào khi trong 1 thời gian ngắn, nền nghệ thuật nước nhà nói chung và kịch nói nói riêng phải từ giã nhiều “cây đa cây đề”; như soạn giả Doãn Hoàng Giang, đạo diễn Thế Ngữ và soạn giả Lê Duy Hạnh. Soạn giả Lê Duy Hạnh với nhiều nhiệm kỳ giữ chức Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM đã mạnh dạn thay đổi cách thức biểu diễn, bán vé; yểm trợ đắc lực để nhiều tác phẩm sân khấu có giá trị được ra đời và tiếp cận công chúng.

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của quý anh, chị phóng viên báo chí và xin hẹn gặp lại quý anh, chị tại suất công diễn vở kịch mới nhất “BẾN LỬA LÒNG” vào 8h15 tối 1/10 sắp tới.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x