Đôi tân lang – tân nương Võ Điền Gia Huy – Hoàng Hà cùng lộ diện quá đẹp đôi trong Kẻ Ăn Hồn

(Alotintuc.com) – Ngày 14.11.2023, phim điện ảnh kinh dị kỳ ảo Kẻ Ăn Hồn công bố hành trình đi tìm tính bản địa từ mặt nạ chuột đến trang phục làng Địa Ngục thuở sơ khai. 

Phim điện ảnh sắp ra mắt ngày 8.12 Kẻ Ăn Hồn công bố hậu video hậu trường đám cưới chuột, qua đó, đạo diễn dự án song sinh Tết Ở Làng Địa Ngục – Kẻ Ăn Hồn trực tiếp chia sẻ về ý nghĩa của hình ảnh đám cưới chuột và chiếc mặt nạ chuột quái dị. 

Hình ảnh “đám cưới chuột” nhiều lớp nghĩa

Nỗi ám ảnh âm ỉ gặm nhấm cả ngôi làng Địa Ngục luôn sống chui rúc như lũ chuột

Hình ảnh loài chuột vừa tượng trưng cho nỗi ám ảnh được biểu đạt thành hiệu ứng thị giác, rằng dân làng Địa Ngục chấp nhận sống ẩn dật, thấp hèn và xa lánh thế sự như lũ chuột gây hoạ sau tội ác từ tổ tiên vốn là nhóm cướp ô hợp. Ngoài ra, hình ảnh ấy còn thể hiện tâm thế luôn né tránh nghiệp dữ rình rập cả làng, khi đời trước đã gây hoạ. Dân làng này sống trốn tránh ẩn dật, vì họ tin rằng nghiệp xưa ông cha đã gây – đời sau khó chối. Đến cả hỷ sự ở làng, tất cả chỉ dám cử hành hôn lễ rước dâu giữa đêm u tịch. 

Đám cưới chuột diễn ra còn lột tả đầy ắp hi vọng vào một khởi đầu mới như ý nghĩa của bức tranh dân gian Đông Hồ về đám cưới chuột. Tuy mang trong mình hi vọng, đoàn rước “cưới chuột” ở làng Địa Ngục cũng chỉ đốt đuốc, bước đều trong nhịp gõ của tiếng chiêng, tiếng mõ, thay vì giữa tiếng nói cười rộn rã. 

Võ Điền Gia Huy trong bộ hỷ phục của tân lang có kèm bộ kim bài và kim khánh đeo trước ngực

Hành trình đi tìm tính bản địa cho làng Địa Ngục ở Kẻ Ăn Hồn

Đạo diễn Trần Hữu Tấn: “Với tôi, dù là làm phim kinh dị, vẫn phải thể hiện tình yêu văn hoá tôn vinh văn hoá trong tác phẩm. Ở Kẻ Ăn Hồn, tôi gửi gắm sự biết ơn và tình yêu dành cho văn hoá bản địa qua phục trang của phim. Đề bài tôi đặt ra cho ê kíp mình chính là làm mọi thứ phải thuần Việt nhất trong khả năng. Vì vậy các bộ áo đều dựa trên nền Việt phục của chúng ta”. 

Có thể nói với cảnh đám cưới chuột mở màn phim Kẻ Ăn Hồn trong tinh thần trọng lễ, từ bối cảnh đến con người và từng bộ phục trang, phụ kiện đều được đầu tư đến chi tiết. Hai bộ hỷ phục của tân lang của Võ Điền Gia Huy (vai cậu Sang) và tân nương của Hoàng Hà (vai cô Phong) là kiểu áo ngũ thân kết hợp với đối khâm. Kèm theo hỷ phục, cả hai còn mang trang sức cưới được thiết kế riêng theo quy tắc mặc lễ phục xưa: bao gồm cả kim khánh, kim bài, vòng kiềng, chuỗi hạt, vòng tay, hoa tai, xà tích…  

Hoàng Hà trong bộ hỷ phục được thiết kế riêng, ngồi trên kiệu võng được dựng bằng các chất liệu thô mộc để tăng phần long trọng

Riêng bộ phục trang của Thập Nương (do Lan Phương thủ vai) được thiết kế dựa trên nền áo giao lĩnh, thêm vào những chi tiết sáng tạo để mang dáng dấp huyền ảo cho nhân vật từ chuỗi hạt trước trán, vòng bạc cổ, hoa tai, trâm cài, vòng tay, nhẫn, mạng che mặt, đến cả lắc chân.

Trần Hữu Tấn khá tâm huyết với các chất liệu cổ phục: “Khi từng thước phim Kẻ Ăn Hồn được hình thành, tôi tự hào vì thấy được hình ảnh dáng dấp những bộ Việt phục xuất hiện giữa chốn rừng núi Đông Bắc. Tôi hi vọng tinh thần cố gắng nhỏ nhoi này sẽ giúp cho khán giả thêm yêu giá trị văn hoá dân tộc cũng như yêu thích tác phẩm”.

Lan Phương phấn khích khi được diện bộ phục trang Thập Nương

Bằng BTS Bối cảnh và BTS Phục Trang, phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn cho thấy nỗ lực đầu tư từ chất lượng sản xuất, con người, đến nội dung. Những câu chuyện đậm chất liệu dân gian sẽ được kể giữa ngôi làng Sảo Há có địa thế hoang sơ hùng vĩ, và từng bộ phục trang được thiết kế có dụng ý từ chất vải, màu sắc, dáng áo khiến từng nhân vật trong làng Địa Ngục bước lên màn ảnh rộng được tăng phần ma mị, kỳ ảo.

Võ Điền Gia Huy (Cậu Sang) cùng cô dâu màn ảnh đầu tiên của mình – Hoàng Hà (Cô Phong) trong Kẻ Ăn Hồn

Qua loạt hình tượng dân gian độc đáo, Kẻ Ăn Hồn mang đến một “vị phim” văn hoá linh dị, hứa hẹn là một tựa phim điện ảnh mới lạ tại phòng vé tháng 12 này. 

Phim kinh dị kì ảo Kẻ Ăn Hồn có sự góp mặt hứa hẹn của các diễn viên được yêu thích và Hoàng Hà, Lan Phương, NSƯT Chiều Xuân, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, Nghệ sĩ Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Phước Lộc, Nghinh Lộc, Lý Hồng Ân, Vũ Đức Ngọc… và nhiều diễn viên khác.

Kẻ Ăn Hồn được thực hiện bởi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân. Phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn đậm chất kinh dị kỳ ảo dự kiến khởi chiếu 8.12.2023.

Thông tin phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn được sản xuất bởi bộ đôi NSX Hoàng Quân và Đạo diễn Trần Hữu Tấn từ dự án Tết Ở Làng Địa Ngục. Kẻ Ăn Hồn là câu chuyện về hàng loạt cái chết bí ẩn ở một ngôi làng bí ẩn, nơi có kẻ đang âm thầm luyện loại ma thuật cổ xưa: 5 mạng đổi bình Rượu Sọ Người. Trong đó, Thập Nương – cô gái áo đỏ là kẻ nắm giữ bí thuật luyện nên loại rượu mạnh nhất! Kẻ Ăn Hồn dự kiến khởi chiếu từ 8.12.2023.

Đạo diễn: Trần Hữu Tấn

Nhà sản xuất: Hoàng Quân – ProductionQ

Thể loại: Kinh dị kỳ ảo

Diễn viên: Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, NSƯT Chiều Xuân, Nghệ sĩ Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Phước Lộc, Nghinh Lộc, Lý Hồng Ân, Vũ Đức Ngọc…

Phát hành bởi CGV Việt Nam.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x