Doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền kể về “Phép màu của lòng biết ơn”

(Alotintuc.com) – “Tôi viết cuốn sách này để kể về những trải nghiệm chân thực của mình, về cách tôi vượt qua khó khăn,”  doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền.

Kể về những trải nghiệm và câu chuyện đầy cảm hứng, cuốn sách “Phép màu của lòng biết ơn” của tác giả Võ Thị Thúy Hiền đã chính thức ra mắt. Sách không chỉ là câu chuyện về sự nghiệp của tác giả, mà còn là bài học về tinh thần vượt lên và lòng biết ơn.

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo dưới chân núi Tà Cú ở tỉnh Bình Thuận, thuở nhỏ Thúy Hiền đã chứng kiến cảnh gia đình cô bị mất ruộng đất vì nợ nần, cha mẹ cô phải đi làm thuê xa nhà. Cô và các em phải tự lo cho bản thân, vừa học vừa làm.

Giữa nghịch cảnh ấy, cô vẫn không ngừng học hành và nuôi dưỡng giấc mơ vươn lên trong cuộc sống. Bằng nghị lực và quyết tâm, cô đã vào được đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu bước vào thương trường sau khi tốt nghiệp. Cô đã làm việc chăm chỉ và kiên trì để dần xây dựng sự nghiệp của mình.

Trong quá trình đi lên, cô luôn biết ơn những người đã giúp đỡ và hướng dẫn cô, cả trong cuộc sống và trong kinh doanh. Cô cũng không quên giúp đỡ những người khác có hoàn cảnh khó khăn. Cô đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện, như hỗ trợ bệnh nhân ung bướu, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, bảo trợ trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid-19.

“Khi Hiền giúp đỡ một ai đó, Hiền không bao giờ nghĩ là người đó sẽ trả ơn hay giúp lại mình, ở một giai đoạn, một hoàn cảnh nào đó. Chưa bao giờ Hiền nghĩ như vậy luôn. Mà khi Hiền giúp một ai đó, Hiền hy vọng, cuộc sống của họ tốt đẹp hơn, gia đình họ có cơ hội thay đổi. Và có chăn chỉ mong, họ có thể thực hiện sự chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn hơn, như điều mà Hiền đã từng chia sẻ với họ”, doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ.

Cô cho biết: “Cuốn sách này không viết về tôi mà viết về phép màu của lòng biết ơn mà tôi đã may mắn được chứng nghiệm. Khi kể lại những câu chuyện mình đã trải qua trong cuốn sách này, tôi biết ơn vô cùng những điều đã đến. Có thể là nước mắt, có thể là nụ cười. Nhưng tất thảy đều vô cùng quan trọng, ý nghĩa, tất thảy đều là phép màu.”

Cô cũng chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, tình người, lòng trắc ẩn, sự trung thực trong kinh doanh và lòng biết ơn. Cô nói rằng cô được cha mẹ dạy phải sống lương thiện và tử tế. Cô cũng kể lại câu chuyện về người mẹ của cô, một tấm gương về sự tử tế mà cô học được ngày còn nhỏ. “Mẹ tôi là người đã giúp đỡ nhiều người khác khi gia đình chúng tôi còn rất nghèo khó. Mẹ tôi đã cho tôi thấy rằng, dù có khó khăn đến đâu, chúng ta vẫn có thể làm được những điều tốt đẹp cho người khác.”

Cuốn sách “Phép màu của lòng biết ơn” của tác giả Võ Thị Thúy Hiền hứa hẹn sẽ là một nguồn cảm hứng và động lực cho độc giả, giúp họ nhìn nhận và đánh giá cao giá trị cuộc sống và lòng biết ơn đối với những người xung quanh. Cô hy vọng rằng, lòng biết ơn, những phép màu, sự tử tế sẽ được lan tỏa qua cuốn sách của cô.

“Mình viết quyển sách này, là những câu chuyện chân thật, về những điều Hiền đã trải qua, cách Hiền vượt qua khó khăn. Và mỗi người, khi đọc sách điều có sự cảm nhận, suy nghĩ riêng. Hiền không dám khuyên, hoặc giáo điều điều gì qua câu chuyện của Hiền. Mà chỉ hy vọng, lòng biết ơn, những phép màu, sự tự tế sẽ được lan tỏa”, doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ.

(*) Sách Phép màu của lòng biết ơn, tác giả Võ Thị Thúy Hiền, NXB Công thương, tháng 6/2023.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x