Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được công nhận ở tầm Châu Á

Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được công nhận ở tầm Châu Á

(Alotintuc.com) – Hơn 10 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật, có thành tích xuất sắc và đổi mới tại Việt Nam đã vinh dự nhận được Giải thưởng Doanh nhân Châu Á (Asia Pacific Entrepreneurship Award – viết tắt là APEA) năm 2017 tại sự kiện được tổ chức vào tối ngày 19/12/2017 tại Park Hyatt Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Đặng Văn Thành – CT tập đoàn TTC phát biểu sau khi nhận giải thưởng Doanh nhân châu Á

Đây là lần đầu tiên Chương trình này được tổ chức tại Việt Nam bởi Enterprise Asia. Giải thưởng Doanh nhân Châu Á là một giải thưởng doanh nhân uy tín hàng đầu của khu vực Châu Á Thái Bình Dương với mục tiêu ghi nhận, kết nối các doanh nhân hàng đầu trong khu vực để tạo ra sự đổi mới, công bằng và phát triển kinh doanh.

Giải thưởng này được trao tặng cho các doanh nhân xuất sắc nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương mỗi năm tại 13 quốc gia. Chương trình này không chỉ mang đến cho doanh nhân cơ hội duy nhất để trở thành thành viên chính thức của Enterprise Asia, mà còn mở ra cánh cửa giao lưu kinh doanh rộng lớn cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam trên toàn Châu Á Thái Bình Dương.

Sự kiện năm nay tại Việt Nam thu hút hoảng 200 người tham dự bao gồm các doanh nhân hàng đầu, đại diện Chính phủ, báo chí cùng đại diện Enterprise Asia là Tiến sĩ Fong Chan Onn, Chủ tịch của Enterprise Asia, và ông William Ng Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia.

Doanh nhân Việt Nam chụp hình lưu niệm với Enterprise Asia

Những doanh nhân giành giải thưởng năm nay tại Việt Nam đều phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe, bao gồm kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán độc lập, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực lãnh đạo liên tục trong nhiều năm, phỏng vấn doanh nhân tại trụ sở, và cuối cùng là được bầu chọn bởi Hội Đồng Đánh Giá Quốc Tế của Enterprise Asia trước khi được gọi tên tại Lễ Trao giải Doanh nhân Châu Á.

“Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng những người nhận Giải thưởng Doanh nhân Châu Á tại Việt năm nay thực sự đặc biệt. Họ không chỉ chứng minh được tầm nhìn và năng lực kinh doanh, mà còn thể hiện cam kết duy trì các tiêu chuẩn về kinh doanh bền vững. Đó cũng đúng với định hướng và tinh thần của Enterprise Asia: Đầu tư vào Con người và Kinh doanh có Trách nhiệm “, ông William Ng, Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia chia sẻ.

Trong số những người nhận giải, một doanh nhân xuất sắc đã đạt danh hiệu Doanh nhân của Năm trong hạng mục giải thưởng đặc biệt, ông Đặng Văn Thành, Nhà sáng lập và chủ tịch Tập đoàn TTC.

TS Fon Chan – Onn (Chủ tịch Enterprise Asia) phát biểu khai mạc sự kiện

Ông William Ng giải thích: “Giải thưởng Doanh Nhân Châu Á từ 10 năm nay nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh trên toàn cầu cho các Doanh nhân Châu Á. Bên cạnh việc công nhận những thành tựu của các doanh nhân, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích họ tiếp tục đưa doanh nghiệp của họ lên tầm cao mới trong thời đại số hóa hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng từ nay đã cố thể hỗ trợ Doanh nhân Việt Nam hội nhập tốt hơn nữa vào thị trường Châu Á cũng như toàn cầu.”

DANH SÁCH NGƯỜI THẮNG GIẢI THƯỞNG DOANH NHÂN CHÂU Á 2017 VIỆT NAM
Hạng mục đặc biệt – Doanh nhân của năm
1. Đặng Văn Thành
Nhà sáng lập & Chủ tịch
TTC Group

Doanh nhân thắng giải Doanh nhân Châu Á năm 2017 tại Việt Nam (xếp theo thứ tự chữ cái ABC của tên Doanh nghiệp)
1. Hoàng Đức Thảo – Chủ tịch & Tổng Giám đốc
Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
2. Hà Thu Thanh – Chủ tịch
Công ty TNHH Deloitte Việt Nam
3. Đoàn Hồng Việt – Nhà sáng lập, CEO & Chủ tịch
Tập đoàn Digiworld
4. Nguyễn Ngọc Thuỷ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị & Tổng Giám đốc
Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup
5. Lý Anh Duy Quang – Thành viên Hội đồng Quản trị
Tập đoàn GreenFeed Vietnam
6. Lê Hồng Thuỷ Tiên – Chủ tịch Điều hành
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương
7. Lê Thị Quỳnh Trang – Nhà sáng lập và Tổng Giám đốc
Công ty TNHH Multimedia
8. Hoàng Nguyễn Thu Thảo – CEO
Tập đoàn Nguyễn Hoàng
9. Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
10. Đoàn Thị Mai Hương – Tổng Giám đốc
Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất
11. Bà Thái Hương – Chủ tịch
Tập đoàn Chuỗi thực phẩm TH
12. Nguyễn Đăng Giáp – Đại tá, Anh hùng Lao động, Chủ tịch và Tổng Giám đốc
Tổng công ty 36

Về Enterprise Asia
Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ với sứ mệnh tạo ra một châu Á thịnh vượng về kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội bền vững và tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Với hơn 2.000 thành viên là doanh nghiệp hàng đầu Châu Á, Enterprise Asia hoạt động trên hai trụ cột chính là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia làm việc với các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế kinh tế của người dân Châu Á. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web www.enterpriseasia.org

Về Giải thưởng Doanh nhân Châu Á (APEA)
Khởi xướng vào năm 2007, Giải thưởng Doanh nhân Châu Á là giải thưởng có uy tín nhất trong khu vực dành cho những doanh nhân xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững. Giải thưởng cung cấp nền tảng để các cộng đồng doanh nghiệp, chính phủ, các tổ chức xã hội và công chúng công nhận những thành tựu xuất sắc của các doanh nghiệp, theo đó thúc đẩy sự đổi mới liên tục, thực hiện kinh doanh lành mạnh và tăng trưởng bền vững. Là một giải thưởng lớn trong khu vực, APEA giúp kết nối các doanh nhân hàng đầu, tạo nên tiếng nói mạnh mẽ cho tinh thần doanh nhân, đồng thời đóng vai trò như một mạng lưới kết nối chất lượng của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Chương trình này liên tục kết nối những doanh nghiệp hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương lan tỏa tinh thần kinh doanh mạnh mẽ. Chương trình đã phát triển và vươn xa đến 13 quốc gia khắp châu Á.
Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web www.enterpriseasia.org/APEA.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud