Đoan Trang chia sẻ bí quyết dạy con, Vân Hugo đồng cảm với Phạm Quỳnh Anh và Thảo Trang

(Alotintuc.com) – Đồng hành cùng Mẹ Siêu Nhân, mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu ra đời với mục đích làm rõ tâm lý ở mỗ tình huống, cách hành xử của con trẻ lẫn những người mẹ nghệ sĩ trong chương trình. Khách mời tập 1 của chương trình đưa ra những quan điểm, thông tin giúp quý phụ huynh thấu hiểu con trẻ hơn.

Ra đời với mục đích của đồng hành cùng chương trình truyền thực tế Mẹ Siêu Nhân, mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu là cuộc trò chuyện xoay quanh từ những câu chuyện, tình huống, thông điệp và nội dung chính trong mỗi tập phát sóng của Mẹ Siêu Nhân. Vân Hugo là host xuyên suốt của mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu, khách mời dự kiến là những chuyên gia Giáo dục – Tâm lý – Sức khỏe, các Chị Đẹp, nghệ sĩ nữ, người nổi tiếng có gia đình và con nhỏ,… Họ sẽ cùng ngồi trò chuyện, tham gia thử thách phán đoán, phân tích, hướng dẫn, chia sẻ về cách nuôi dạy con trẻ khoa học, phù hợp. Những cuộc trò chuyện giữa Host và Khách mời trong mini talkshow sẽ không xoáy sâu vào câu chuyện và cách hành xử đúng – sai của các Mẹ Siêu Nhân mà chủ yếu hướng đến sự cảm thông, thấu hiểu và gợi ý để trở nên khoa học và phù hợp.

Tập 1 của mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu có chủ đề Làm Thế Nào Để Hiểu Con lên sóng vào tối thứ 5 ngày 21/3/2024, khách mời đồng hành cùng host Vân Hugo chia sẻ những câu chuyện thú vị của 4 cặp mẹ con trong chương trình Mẹ Siêu Nhân là ca sĩ Đoan Trang và thạc sĩ Nguyễn Hải Uyên. Đoan Trang không chỉ là một ca sĩ nổi tiếng đa tài mà còn là một người vợ đảm, người mẹ hiền. Bé Sol, con gái của Đoan Trang năm nay 10 tuổi, lanh lợi và lễ phép.

Có hơn 6 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần, Thạc sĩ Nguyễn Hải Uyên là một Chuyên gia Giáo dục – Tâm lý – Sức khỏe và hội viên chính thức của Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam (VNPA). Thạc sĩ Nguyễn Hải Uyên có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh giá tâm lý, tham vấn và trị liệu các chủ đề tâm lý ở trẻ em và gia đình. Bên cạnh đó, Thạc sĩ còn là người phụ trách tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho phụ huynh và giáo viên, giúp họ hiểu rõ hơn về tâm lý và cách chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ nhỏ.

Với chủ đề Làm Thế Nào Để Hiểu Con, Host Vân Hugo cùng 2 khách mời đặc biệt theo dõi tình huống 4 mẹ nghệ sĩ đối diện với bài kiểm tra đặc biệt tại Học viện Mẹ Siêu Nhân. Khi lắng nghe những tâm tư, tình cảm của 4 người mẹ đặc biệt Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily và Lâm Minh. Khi theo dõi, cả 3 đều xúc động và có những tâm tư riêng muốn gửi gắm đến các mẹ nghệ sĩ của chương trình.

Theo như nội dung tập 1 của Mẹ Siêu Nhân, mức điểm cao nhất mà các mẹ nghệ sĩ đạt được là 6,5 điểm. Vì vậy, Vân Hugo đặt ra câu hỏi liệu các người mẹ trong chương trình có thật sự đã đủ hiểu con chưa. “Mình xin con ra, sống cùng con chứ không sống thay con. Cho nên việc các mẹ có những mặt không rõ về con rất là dễ hiểu. Hầu như, điều này có mặt ở các gia đình” – Thạc sĩ Nguyễn Hải Uyên cho hay.

Thạc sĩ nói thêm, khi con còn nhỏ chỉ xoay việc đau ốm thì các bậc phụ huynh có thể dễ nhận biết. Song, khi các con lớn và đi học, tiếp xúc với nhiều môi trường, thay đổi tâm tư tình cảm nên khi phụ huynh theo đuổi các con không kịp nên sẽ có những khía cạnh như những mẹ nghệ sĩ trong chương trình Mẹ Siêu Nhân.

Đoan Trang đồng cảm và bày tỏ sự cảm thông với những người mẹ nghệ sĩ. Bản thân cô cũng nghệ sĩ, bận rộn với công việc nhưng may mắn khi có người chồng tâm lý và chỉ chăm sóc có duy nhất một bé gái. “Vợ chồng chị luôn sát cách bên bé Sol, bé như sản phẩm của hai vợ chồng. Bé Sol còn được sự chăm lo của cả ông bà ngoại, ông bà cũng dạy cách làm mẹ cho chị. Lời nói và thói quen của bé Sol, mình đều ngầm lòng.  Với những người mẹ trẻ, bận rộn, đôi khi họ bỏ lỡ qua những khoảnh khắc của các con vì vậy mới có những chuyện không thấu hiểu con.  

Vân Hugo đặt ra vấn đề, nhiều phụ huynh nhân danh tình thương và sự thấu hiểu của họ dành cho con để quyết định mọi thứ trong cuộc đời của một đứa trẻ. Đây có phải là cách trao yêu thương đúng cách. “Bằng trải nghiệm chăm sóc và đồng hành với bé Sol, chị nghĩ chuyện hiểu con là điều phải có ở một người mẹ. Sinh con, phải hiểu con. Mẹ của chị có 4 đứa con, bà hiểu từng đứa và có những cách dạy dỗ phù hợp với từng đứa con. Tới bây giờ, dù đã 70 tuổi nhưng bà vẫn rất ngầu, im lặng, cứng rắn và công bằng khiến các con dù đã lớn tuổi nhưng vẫn luôn nghe lời” – Đoan Trang chia sẻ quan điểm.

Về việc chăm sóc và dạy con gái, Đoan Trang nói phải trao cho những điều có giá trị tương tự nếu muốn con ngoan và khiêm tốn. Song, nữ ca sĩ nhấn mạnh phải trò chuyện và lắng nghe câu chuyện của con thường xuyên. Đây cũng chính là truyền thống của gia đình Đoan Trang. “Dù có bận rộn quay hình nhưng mình luôn cố gắng gọi điện thoại, trò chuyện và tâm sự với con. Chỉ cần rảnh rỗi, mình sẽ lắng nghe và tâm sự với con. Mình phải đầu tư thời gian và tâm sức cho chuyện này. Vì mỗi đứa con đều quý giá và là thành quả cho mình niềm vui và hạnh phúc.” – Đoan Trang tâm sự phụ huynh phải đầu tư thời gian, tâm sức để đồng hành cùng con. Cô tâm đắc vì ba mẹ luôn dạy dỗ bản thân phải khiêm tốn song luôn có phương pháp để mỗi anh chị em trong gia đình phát triển tự do.

Nghe câu chuyện của Đoan Trang, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hải Uyên cho rằng phương pháp giảng dạy này là một di sản quý giá của gia đình nữ ca sĩ. Một di sản được cấu thành bởi tình yêu thương gắn bó, trò chuyện và dành thời gian cho nhau nhưng vẫn tôn trọng sự phát triển tự do. Theo chuyên gia tâm lý, việc lắng nghe con trẻ đúng cách giúp các bậc phụ huynh thấu hiểu con và những người xung quanh hơn. “Tâm lý cha mẹ xót con nên khi nghe chuyện của con, lập tức cha mẹ muốn khuyên và nảy ra trong đầu những lời khuyên nên vô tình các bậc phụ huynh không nghe trọn vẹn câu chuyện của con, tạo ra cảm giác không muốn chia sẻ ở các con” ­­­– Thạc sĩ Nguyễn Hải Uyên nói.  

Vân Hugo gật đầu đồng ý quan điểm của chuyên gia, nữ MC cho biết các bậc phụ huynh nên lắng nghe để đồng cảm và đừng vội vàng đưa ra lời khuyên khi con chưa kể trọn câu chuyện. Ngoài ra, theo chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh cần quan sát và cảm nhận bằng tất cả các giác quan để thấu hiểu và có được những khoảng thời gian chất lượng bên cạnh con cái.  

Để đạt được một khoảng thời gian chất lượng cho bất kỳ ai đều là một điều rất khó trong bối cảnh xã hội hiện nay. Mình là một nghệ sĩ nên rất thông cảm, thấu hiểu cho những người mẹ ở Mẹ Siêu Nhân. Chúng ta có quá nhiều nỗi lo, chúng ta phải đảm cho con mình có những điều kiện sống tốt nhất về kinh tế nên bố mẹ phải dành khá nhiều thời gian để đảm bảo về mặt kinh tế…” – Vân Hugo tâm sự. Nữ MC hy vọng rằng sau chương trình này, các bậc phụ huynh sẽ hiểu cách có được những khoảng thời gian chất lượng bên con.

Tập 2 mini talkshow Làm Mẹ Thật Vi Diệu với chủ đề Ở nhà chăm con một mình các mẹ sẽ ra sao? sẽ lên sóng vào tối thứ 5 ngày 28/03/2024. Khách mời tiếp theo góp mặt trong series đặc biệt đồng hành cùng Mẹ Siêu Nhân là diễn viên hài Trà Ngọc. 

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Có gì hot? x