Đoàn Minh Tài: Huy chương bạc là kết quả của quá trình tay ngang vào kịch nói

Đoàn Minh Tài: Huy chương bạc là kết quả của quá trình tay ngang vào kịch nói

(Alotintuc.com) – Tay ngang bước vào kịch nói với những vai diễn tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, Đoàn Minh Tài đã chứng minh tài năng diễn xuất chín mùi với tấm Huy chương bạc Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc vừa qua.

Nhận huy chương bạc Liên hoan sân khấu kịch nói Đoàn Minh Tài tri ân hai người thầy

Đoàn Minh Tài đã rất ngờ hạnh phúc khi được xướng tên nhận Huy chương Bạc Liên hoan kịch nói  toàn quốc với vai Nhành vở Sài Gòn có một ngã tư. Với giải thưởng này, Đoàn Minh Tài tri ân hai người thầy là đạo diễn Thành Hội và chị Ái Như đã rèn luyện suốt 8 năm qua khi anh tay ngang bước vào lĩnh vực kịch nói

Đoàn Minh Tài từ diễn viên tay ngang đến Huy chương Bạc Liên hoan kịch nói toàn quốc

Vừa qua, diễn viên Đoàn Minh Tài đã bất ngờ hạnh phúc khi được xướng tên nhận Huy chương Bạc Liên hoan kịch nói  toàn quốc với vai Nhành vở Sài Gòn có một ngã tư.

Vở Sài Gòn có một ngã tư, đạo diễn Thành Hội của Sân khấu Hoàng Thái Thanh mà trong đó Đoàn Minh Tài tham gia với vai Nhành đầy kịch tính, vui nhộn và có cả nước mắt nữa. Đoàn Minh Tài chia sẻ: “ Tôi rất vui khi được giải thưởng cho vai Nhành, đó là vai diễn hay, nhiều đất diễn và nhiều trường đoạn tâm lý nặng. Vở diễn đầy tính nhân văn, nghĩa tình giữa những con người nghèo khó!”.

Có thể nói từ một diễn viên tay ngang, Đoàn Minh Tài tự nhận mình may mắn khi được đạo diễn diễn Thành Hội – Ái Như trao nhiều cơ hội để anh có dịp sáng tạo các vai diễn đầy cá tính hấp dẫn. Ngày ngày cứ trau dồi và diễn xuất, Đoàn Minh Tài giờ đây là một kép đáng tin cậy tạo được nhiều ấn tượng với những vai diễn đa chìu cảm xúc trong những vở diễn hay, ấn tượng nhiều cung bậc của các vở diễn được trau chuốt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. Và vai Nhành của Đoàn Minh Tài là một trong số những vai diễn ấy thậm chí đã tạo được tiếng vai khi mang về cho chàng diễn viên điển trai  này giải thưởng Huy chương Bạc như một khẳng định cho tài năng tỏa sáng cùng thời gian.

Vai Nhành được Đoàn Minh Tài thể hiện chân chất chàng trai làm nghề đấm bóp dạo nhưng bản chất hiếu thảo, tốt bụng và yêu hết mình. Cái nghèo của mảnh đời lao động không làm Nhành bớt đi sự sẻ chia với bà con khu ngã tư quốc tế nơi hai cha con anh được sống chan hòa tình cảm dùm bọc đúng câu: “ Lá rách đùm lá nát!” .Và rồi sự cộc tính của người cha sáng say chiều xỉn cũng không làm anh Nhành vơi đi lòng hiếu thảo…thay vào đó tình xóm giềng và sự hi sinh hết mình của người yêu đã giúp Nhành thấu tận cùng nỗi đau của người cha vì sao phải ngập ngụa trong men say…Đoàn Minh Tài đã khiến cho Nhành vỡ òa xúc động và từ đó anh càng hiểu thương  người cha cộc cằn của mình hơn….Và hơn thế có lẽ nước mắt khán giả rơi nhiều nhất khi đám cưới anh Nhành và người yêu Thanh ngay tại bô rác mà cô sinh sống.  Cái tài của đạo diễn Thành Hội là đây, dựng tất cả cái nghèo lên, nhưng vẫn thanh cao đẹp đẽ, khán giả cứ thế mà lau nước mắt…Nhắc đến đạo diễn Thành Hội và Ái Như, Đoàn Minh Tài chia sẻ: “ Tấm huy chương là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi trong suốt 8 năm về sân khấu. Tôi vô cùng biết ơn sự chỉ dạy của Anh Thành Hội và Chị Ái Như dành cho tôi. Có những lúc tôi vô cùng giận chính  bản thân mình tại sao không làm tốt những gì mà anh chị truyền đạt. Nhưng anh chị thì lúc nào cũng nhiệt tình chỉ dạy, rèn giũa và chia sẻ cùng tôi. Tôi mang ơn và trân trọng lắm. Huy chương này không chỉ là của riêng tôi mà còn là của anh chị nữa. Nó như một minh chứng cho sự cố gắng của tôi và sự chỉ dạy của anh chị đã được đền đáp!”

Được biết vở Sài Gòn có một ngã tư sẽ được công diễn tết Nhâm dần 2022 tại Sân khấu Hoàng Thái Thanh, Đoàn Minh Tài rất háo hức được phục vụ khán giả du xuân trong vở diễn đầy tính nhân văn và cũng đính kèm theo những nụ cười duyên hóm hỉnh rất đời!

Thông tin thêm vở Sài Gòn có một ngã tư

Diễn viên: NS Thành Hội, Ái Như, Đoàn Minh Tài, Hoàng Vân Anh, Thái Quốc, Tấn Đạt, Ngọc Duyên, Thế Hải, Khánh Vân, Bảo Anh, Công Hiển

Nhân vật chính là cô Thanh hốt rác và anh Nhành đấm bóp giác hơi. Họ yêu nhau nhưng ông Thông chấp vào quá khứ của cô mà ngăn cản. Chuyện tình này kéo cả xóm vào cuộc. Trong đó, con chó cưng của ông Thông đóng góp không ít tội lỗi lẫn công lao hàn gắn. Cuối cùng, cái tình vẫn thắng, bao gồm tình yêu đôi lứa, tình hàng xóm láng giềng, tình người nhân hậu.

Cảm tác từ truyện ngắn “Ừ ĐI, Ừ!” của Trần Kim Trắc
Tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc – Hoàng Thái Thanh
Đạo diễn: Thành Hội

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud