Điều chưa biết về ca khúc gợi nhớ cuộc tình 17 năm trong nước mắt của Thu Thuỷ?

Điều chưa biết về ca khúc gợi nhớ cuộc tình 17 năm trong nước mắt của Thu Thuỷ?

(Alotintuc.com) – Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Minh Cường chia sẻ khá nhiều về ca khúc “Hết yêu” viết riêng cho nữ ca sĩ Thu Thuỷ đã lấy nước mắt và cảm xúc của khán giả suốt thời gian qua.

Vừa qua, nữ ca sĩ Thu Thuỷ đã chính thức ra mắt MV Hết Yêu, một sáng tác mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đặt bút viết riêng cho “bà mẹ một con”. Ngay khi thể hiện bài hát này, khán giả đã phần nào xúc động bởi ca từ như lột tả nỗi lòng của Thu Thuỷ khi cô vừa khép lại mối tình 17 năm và chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân khi chia tay chồng. Đặc biệt với những ai yêu mến và theo dõi câu chuyện cuộc đời của Thu Thuỷ thì chắc hẳn tin rằng, Hết yêu như giãy bày tâm sự của chính cô khi trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Với ca khúc này, Thu Thuỷ như muốn tâm sự với khán giả và tự thừa nhận với bản rằng: “Hết yêu rồi đừng cố yêu làm gì, hết yêu rồi đành nói câu biệt ly!”. Và khi ca khúc này được thực hiện MV với sự trợ giúp của MC Liêu Hà Trinh, khán giả lại được nhìn rõ hơn về chính cuộc sống mà Thu Thuỷ từng trải qua với những trái đắng trong tình yêu.

Nhiều người cho rằng, để có một ca khúc hay và chân thật như vậy, có lẽ nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Minh Cường sẽ hiểu rất rõ về cuộc sống và những điều mà ca sĩ Thu Thuỷ trải qua. Tuy nhiên, “cha đẻ” của Hết yêu cho biết bài hát này được hoàn thành trước khi Thu Thuỷ công khai đời tư trên mặt báo và vô tình những chi tiết anh viết trên bản nhạc lại hệt như cuộc đời của nữ ca sĩ.

“Cường viết ca khúc này với một cảm hứng bất chợt của chính trong một buổi chiều và không lấy bất kì câu chuyện đời tư của ai để làm chất xúc tác. Sau khi hoàn thành, Cường vô tình biết được câu chuyện của ca sĩ Thu Thuỷ và ngỡ ngàng khi những điều chị vừa trải qua rất giống với nội dung mà mình viết trong bài hát “Hết yêu”. Sau đó, Cường chủ động liên lạc gửi demo cho chị Thu Thuỷ và chị đã khóc khi nghe bài hát này!” – nhạc sĩ trẻ kể rõ về mối duyên kết hợp với “bà mẹ một con”.

Nhạc sĩ sinh năm 1988 còn cho biết thêm lần hợp tác này đã phá vỡ quy tắc của anh, bởi lẽ anh từng chia sẻ thường viết ca khúc dựa trên giọng hát của một ca sĩ và chủ động gửi đến họ. Thế nhưng với “Hết yêu” thì hoàn toàn ngược lại, nó bắt đầu từ chính cảm hứng bất chợt và vô tình trùng khớp với câu chuyện của một ca sĩ. Vì vậy một bản phối hoàn hảo nhất với cảm xúc rất thật đã ra đời và lấy nước mắt của nhiều người.

Cũng chính về mối duyên đặc biệt này mà khi nghe Thu Thuỷ thể hiện, tác giả cũng phải xúc động vì sự mộc mạc trong cảm xúc. Anh cho rằng chất xúc tác mãnh liệt nhất chính là hình ảnh của MV vì nó khắc hoạ sâu và thật hơn về câu chuyện tình của Thu Thuỷ, làm người nghe cảm nhận sâu hơn.

Chia sẻ về dòng nhạc sáng tác, Nguyễn Minh Cường cho rằng thế mạnh của anh là những ca khúc ballad vì anh là một người sống thiên về cảm xúc. “Cường thích viết nhạc ballad vì nó toát lên được linh hồn và khán giả dễ cảm nhận cảm xúc rõ nhất từng chính mỗi ca từ, giai điệu mà người viết muốn gửi gắm. Quan trọng hơn, Cường luôn muốn mỗi “đứa con” của mình đều có một sức sống và đời sống riêng. Khán giả nghe nhạc ngày càng khó tính, họ càng chắt lọc âm nhạc bao nhiêu thì lại dễ thuyết phục bằng những ca khúc có hình bóng họ trong đấy” – nhạc sĩ “kiêm” nhà sản xuất trẻ bày tỏ quan điểm sáng tác.

Nhiều người cho rằng, cách sáng tác của Nguyễn Minh Cường có nhiều điểm sống với nhạc sĩ Mr.Siro, nhưng tác giả ca khúc Hết yêu không ngại đứng trước sự so sánh ấy. “Ai muốn nhận xét Cường viết nhạc giống nhạc sĩ nào cũng được, mình không quan tâm. Thứ mình đặt nhiều nhất đó là cảm xúc và cách để nó chạm tới trái tim, tâm hồn người nghe tốt nhất. Đó mới là sự thành công của một nhạc sĩ”. – Nguyễn Minh Cường cho biết.

Nguyễn Minh Cường được biết tới nhiều nhờ những ca khúc làm nên dấu ấn trong năm 2018, như Cả một trời thương nhớ, Có điều gì sao không nói cùng anh, Quay về đi, Yêu em thương em… Anh từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ, như: Quang Vinh, Thu Thuỷ, Trung Quân, Ali Hoàng Dương, Hoài Lâm, Ái Phương … Quang Vinh, Thu Thuỷ, Trung Quân, Ali Hoàng Dương, Hoài Lâm, Ái Phương …Đầu năm 2018, anh cũng giúp bộ phim Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ ghi dấu ấn nhờ ca khúc chủ đề Nỗi nhớ mang tên mình. Minh Cường cho biết 2018 sẽ là thời điểm anh bứt phá nhiều trong sự nghiệp khi hàng loạt những sản phẩm đã được các nghệ sĩ “đặt hàng” và ra mắt liên tiếp trong thời gian tới.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud