“Điệp vụ chân dài”: nổi sóng KHEN – CHÊ

“Điệp vụ chân dài”: nổi sóng KHEN – CHÊ

(Alotintuc.com) – Một bộ phim được mong chờ nhất vừa ra rạp trong dịp cuối năm để một phần giải thích sự đón nhận của khán giả cả nước rất nhiều khi phim liên tục tăng suất ở các rạp chiếu trên toàn quốc là một minh chứng cho một sự thành công của “Điệp vụ chân dài”.

VF9A2365

“Điệp vụ chân dài ” thực sự khiến một số khán giả và nhiều nhà chuyên môn sốc khi xem phim. Họ sốc vì cách thể hiện và nội dung của phim khi họ quá trông đợi một phim theo hướng điều tra hình sự. Một số khác thì rất thích thú với sự trải nghiệm mới này của Đạo diễn vì họ đã nắm được tinh thần HÀI của phim ngay từ đầu!.

VF9A2268

Với những điều khuất tất hay chúng ta quen gọi là mặt trái của đường dây “đi khách” chân dài chỉ thể hiện một cách nhẹ nhàng trong phim đến rất bình thường, hai chữ “bình thường” được sử dụng ở đây vì các nguyên nhân đưa đến sự thay đổi của nhân vật hay cách phá vỡ một đường dây chân dài đi khách đã được chính khán giả đã biết được ở đâu đó mà nhiều khi chính chúng ta không quan tâm đến.

VF9A2821

Chính những nguyên nhân tưởng chừng như đơn giản lại luôn xung quanh chúng ta mà thôi. Có những chia sẻ về phim, như sau:

POSTER

Về nội dung phim: không gây kịch tính bằng những cảnh phá án nặng nề hay sự trả thù quá tàn nhẫn của các má mì chăn chân dài vì từ lúc đầu bộ phim chỉ mang tiêu chí hướng đến đây là một bộ phim hài phê phán một góc khuất mà thôi nên sẽ gây nhiều hiểu nhầm là phim chuyên án hay hình sự. Nhưng phải thật tâm đánh giá về nội dung phim như thế là ổn vì nhà sản xuất bám sát tiêu chí là phim hài vì chỉ cần đi nặng về hướng khác thì chính người xem sẽ không thích.

VF9A2784

Diễn viên: sự phân vai trong phim được chia đều cho tất cả các nhân vật. Đúng như tiêu chí của ĐD Nguyễn Quang Tuyến đã từng phát biểu” Tôi không ngại giao vai cho những nhân tố mới”.

-D Nguy-n Quang Tuy-n

Khán giả đến với “Điệp vụ chân dài sẽ nhìn thấy một dàn trai xinh, gái đẹp tham gia trong phim. Có nhiều khi chính nhận xét của giới chuyên môn khi nhìn qua danh sách diễn viên đều thốt lên “liều nhỉ vì các diễn viên này không phải là tên để bán vé”.

untitled (8 of 129)

Nhân vật Khắc – Dương Lâm thủ vai: nhận xét là một vai diễn được ưu ái hơn cả vai chính khi anh là một tên ma cô chăn chân dài cho chủ nhưng anh tung được rất nhiều chiêu trò không thể thiếu trong phim. Đây là phim điện ảnh đầu tiên của anh chàng quán quân này cũng khá tròn vai. Nếu ĐD cho nhân vật Khắc này thêm một chút nham hiểm nữa thì Khắc sẽ hoàn chỉnh hơn.

untitled (42 of 129)

Nhân vật BÌNH: diễn viên BB TRẦN + KHÁNH: diễn viên THANH TÚ: hai vai diễn tròn vai nhất trong phim vì chính các bạn biết gây tiếng cười từ tạo hình đến chiêu trò.

untitled (127 of 129)

Nhân vật Dũng – Hữu Vi thủ vai: anh chàng cảnh sát này đúng nghĩa là nam thần khi anh quá nhiều tình cảm với cô bạn gái dù đã chia tay. Theo đúng là anh phải giả dạng một người khác để phá án thì Hữu Vi sẽ có nhiều đất diễn hơn. Anh chàng này lại chọn cách hợp tác phá án khi chính anh không biết xử lý giữa tình và lý để hoàn thành nhiệm vụ cũng có thể là ý đồ của Nhà sản xuất.

untitled (85 of 129)

Nhân vật Hạnh – Gia Bảo thủ vai: là vai diễn được mong đợi nhất của anh vì anh vào vai một bà chủ đường dây chăn dắt chân dài đi khách. Ở tuyến diễn viên này thì Hạnh được đánh giá là tròn vai nhất.

untitled (117 of 129)

Nhân vật Diễm – Kỳ Hân thủ vai: với tính cách bất cần để vượt lên những điều cô phải đương đầu ở quá khứ của mình từ cha dượng đến cuộc sống của cô hiện tại thì Diễm chưa thật sụ xuất thần cùng vai diễn của mình. Cô diễn tả sự bất cần đời thì thành công khi đương đầu với khắc nghiệt của nghề nhưng lại không thành công ở tâm trạng khi suy nghĩ về chính bản thân ở tình cảm của mình không được sâu lắng và đong đầy lắm. Chỉ cần thêm một chút thì Kỳ Hân đạt được điểm 8/10 rồi.

untitled (10 of 129)

Nhân vật Xuân – Diệu Nhi thủ vai: cô gái này thì tung hứng quá duyên trong phim cũng có thể nói là một phần không thể thiếu khi gây được tiếng cười từ những câu nói của cô ấy trong phim.

VF9A2784

Các nhân vật phụ còn lại: là dàn hot boy, hot girl đứng vai trò các “bánh bèo, bánh chuối” trong phim thì thực tế không thành công ở tuyến nhân vật này. Vì các bạn không khoe được khả năng của mình khi chính ĐD phim đều cho các bạn cơ hội với các câu thoại hay.

VF9A2268

Về các tình tiết trong phim: chỉ cần làm rỏ việc xâm nhập đường dây một cách vui hơn và pha trộn hài hước nhiều hơn thì sẽ gây thêm tiếng cười trong phim. Chỉ có một vài tình tiết cần điều chỉnh thì phim sẽ tròn hơn trong mắt khán giản, thí dụ như: cảnh bị tạt axit của diễn viên nên điều chỉnh một chút về phần tạo hình hóa trang của nhân vật thì người xem sẽ thích hơn…

VF9A2376

Từ những điều chia sẻ ở trên cũng nhìn thấy những điểm nhỏ của bộ phim cần khắc phục nhưng phải nhìn nhận đúng ở đây là “Điệp vụ chân dài” là một phim hài chứ không là phim phá án hay hình sự. Thiết nghĩ bộ phim đã nêu lên cho khán giả nhìn thấy những điều nghĩ rằng bình thường xung quanh chúng ta, được diễn ra hằng ngày đấy chứ nhưng quan trọng là bạn sẽ nhìn thấy gì, làm gì và chia sẻ như thế nào để hạn chế những mặt trái của showbiz khi bị bóc trần.

untitled (41 of 129)

untitled (25 of 129)

Hãy sống và suy nghĩ một chút cho những điều xung quanh ta!

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud