Diễn Viên Lan Phương gần gũi chia sẻ với nạn nhân nạn buôn người

Diễn Viên Lan Phương gần gũi chia sẻ với nạn nhân nạn buôn người

(Alotintuc.com) – Diễn viên Lan Phương vừa trở về từ chuyến công tác ở An Giang trong vai trò sứ giả thiện chí của tổ chức JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản). Đây là vai trò hoạt động xã hội mới nhất trong năm nay của người đẹp.

IMG_7697

Trong chuyến đi này, cô gặp và trò chuyện với một số nạn nhân của tệ mua bán người. “Tôi đã tìm hiểu về tệ nạn này qua các phương tiện truyền thông nhưng không kiến thức từ nguồn nào có thể mạnh và tác động trực tiếp đến tôi bằng việc tôi ngồi với họ, trò chuyện cùng họ. Khi lắng nghe tâm sự của họ, tôi hiểu được cuộc sống của các nạn nhân rất khó khăn, họ phải chịu đựng những bất hạnh và đe dọa về tinh thần lẫn thể chất. Với tôi, chuyến đi này là một trải nghiệm thật quý báu”, cô nói.

IMG_7742
Dịp này, Lan Phương còn được trực tiếp tham gia các buổi tuyên truyền giúp người dân An Giang có nhận thức rõ hơn về nạn mua bán người, để từ đó họ tự bảo vệ mình và cộng đồng khỏi các hiểm họa. An Giang là tỉnh có 5 huyện, thị An Phú, Tân Châu, Tri Tôn, Tịnh Biên và thị xã Châu Đốc tiếp giáp biên giới Campuchia. Các vùng biên giới này có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, dễ trở thành “điểm nóng” của tệ buôn lậu và buôn người.

IMG_7651

Tại An Giang, Lan Phương đã thăm và làm việc với Văn phòng Dự án “Thành lập đường dây nóng phòng chống mua bán người tại Việt Nam” do JICA thực hiện. Lan Phương nhận vai trò Sứ giả Thiện chí của tổ chức từ đầu tháng sáu. Đến nay, cô có nhiều hoạt động để gửi đi thông điệp về hoạt động xã hội, thiện nguyện đến người dân Việt Nam.

IMG_7549

Trong nhiều năm qua, diễn viên “Cô gái xấu xí” góp mặt trong nhiều hoạt động xã hội cho cộng đồng, trong đó có những hoạt động gắn liền với đất nước Nhật Bản như: đại diện của Việt Nam trên Chuyến tàu Thanh Niên Đông Nam Á SSEAYP (năm 2009), đóng vai nữ chính trong phim Người cộng sự (The Partner) do Đài truyền hình Việt Nam và TBS (Tokyo Broadcasting System Inc.) hợp tác sản xuất…

IMG_7604
Có mặt tại Việt Nam từ năm 1992, JICA đã và đang triển khai nhiều dự án ODA (dự án Hỗ trợ phát triển chính thức) của chính phủ Nhật Bản trong phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud