Đêm nhạc trực tuyến gấy quỹ phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19: “Kiên cường Việt Nam – Stay strong Vietnam”

Đêm nhạc trực tuyến gấy quỹ phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19: “Kiên cường Việt Nam – Stay strong Vietnam”

(Alotintuc.com) – Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội và đến người dân cả nước. Do đó cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 là trách nhiệm không của riêng bất kỳ tổ chức, quốc gia nào mà đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân chúng ta. Đối với phụ nữ, rất nhiều người đang đứng ở tuyến đầu chống dịch. Trong khi đó, phụ nữ cũng đồng thời là những người chịu tác động tiêu cực hơn trong thời gian giãn cách xã hội và trường học tạm đóng cửa.


Trong bối cảnh này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng Công ty Cổ phần RSVP tổ chức liveshow âm nhạc trực tuyến “KIÊN CƯỜNG VIỆT NAM – STAY STRONG VIETNAM” nhằm kêu gọi các cá nhân, gia đình, các công ty, tổ chức cùng chung tay lan tỏa giai điệu âm nhạc, san sẻ tình thương và tri ân những người “anh hùng” thuộc tuyến đầu chống dịch, đồng thời kêu gọi những nghĩa cử và tấm lòng cao đẹp ủng hộ cho quỹ phòng chống Covid-19 của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam nhằm hỗ trợ cho phụ nữ – những người đang trực tiếp tham gia phòng chống dịch và những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19.
Chương trình liveshow trực tuyến sẽ chính thức phát sóng vào lúc 20h tối ngày 25 tháng 04 trên kênh YouTube “RSVP Vietnam” và kênh của các đối tác, với những ca khúc và phần trình diễn đặc biệt dành tặng khán giả qua hình thức Livestream biểu diễn tại nhà của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Diva Thanh Lam, Đông Nhi, ISAAC, Hồ Trung Dũng, Phương Vy, Trọng Hiếu, Thảo Trang, Bảo Trâm Idol, Min, Erik, Sĩ Thanh, Thịnh Suy, Miko Lan Trinh … cùng sự góp mặt đặc biệt của Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Kim Duyên, Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh và nhiều khách mời khác dưới sự dẫn dắt duyên dáng của MC Minh Xù.

Liveshow trực tuyến “KIÊN CƯỜNG VIỆT NAM – STAY STRONG VIETNAM” hứa hẹn sẽ mang đến “Bữa tiệc âm nhạc tại nhà” đặc sắc nhất, những giờ phút thưởng thức âm nhạc và giao lưu độc đáo nhất dành tặng khán giả cho ngày cuối tuần thêm sinh động.
Hãy cùng tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng. Dù ở nhà trong hoàn cảnh giãn cách xã hội, chúng ta vẫn có thể hạnh phúc và sẵn sàng chia sẻ yêu thương.

Kiên Cường cùng nhau, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch!
#KienCuongVietnam #StayStrongVietnam #homefestvn #onhavanvui

Thông tin đêm nhạc trực tuyến “KIÊN CƯỜNG VIỆT NAM – STAY STRONG VIETNAM”
Thời gian: 20h ngày 25 tháng 4 năm 2020
Kênh phát sóng live streaming: YouTube “RSVP Vietnam”
Hình thức tham gia: Truy cập đường dẫn YouTube Live Stream: bit.ly/KiencuongVietnam

Hình thức gây quỹ: Khán giả có thể quyên góp trước, trong, và sau chương trình bằng cách:
Ủng hộ qua ZaloPay:
Mở Zalo, quét mã QR hoặc truy cập đường dẫn bit.ly/quyen-gop-zalopay-2 để ủng hộ.
Với mỗi số tiền bạn quyên góp, ZaloPay ủng hộ thêm tương ứng vào quỹ chống dịch.
Số tiền này sẽ được gửi đến quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản:
Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam:
Thông tin tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam | Số tài khoản: 1483201009159 | Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), chi nhánh Thủ đô.
Vui lòng ghi nội dung chuyển khoản: “KIÊN CƯỜNG VIỆT NAM”
Sau khi chuyển khoản, vui lòng gửi “Xác nhận chuyển khoản” đến email: info@rsvp.com.vn để hoàn thành quyên góp.
Số tiền ủng hộ sẽ được dành để hỗ trợ những người phụ nữ đang trực tiếp tham gia chống dịch và những phụ nữ bị ảnh hưởng tiêu cực vì dịch bệnh Covid-19; những phụ nữ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình mong muốn nhận được sự bảo trợ truyền thông của quý nhà báo, đài phát thanh – truyền hình và các đơn vị truyền thông khác nhằm chung tay lan tỏa thông điệp của chương trình đến cộng đồng, khán thính giả trên toàn quốc.

Thông tin về Ban tổ chức:
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam:
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là tổ chức chính trị, xã hội trong hệ thống chính trị, đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, phấn đấu vì sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới. Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Liên đoàn phụ nữ Dân chủ quốc tế và Liên đoàn các tổ chức phụ nữ ASEAN.

RSVP Việt Nam:
RSVP là công ty sáng tạo vì lợi ích cộng đồng. RSVP tiên phong để mang đến những giải pháp thiết thực và đột phá cho khách hàng, từ đó thúc đẩy những thay đổi tích cực lên xã hội. Với đội ngũ chuyên gia luôn hướng đến phát triển bền vững, sự thấu hiểu và khả năng sáng tạo nội dung, RSVP giúp các doanh nghiệp hiện thực hoá câu chuyện và mục tiêu xã hội để tạo kết nối với người tiêu dùng.

Thông tin tham khảo:
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội và đến người dân cả nước. Đối với người phụ nữ, những tác động tiêu cực còn nặng nề hơn trong bối cảnh giãn cách xã hội và trường học tạm đóng cửa.
Về công việc ngoài xã hội, phụ nữ chiếm tỷ lệ cao trong các ngành nghề dịch vụ, công nghiệp nhẹ, ăn uống, buôn bán nhỏ – thuộc nhóm ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), phụ nữ thực hiện 76,2% tổng số thời gian chăm sóc gia đình, nhiều gấp 3 nam giới. Đây là những công việc không được trả công và càng trở nên nặng nề khi tất cả các thành viên đều tập trung ở nhà vì dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tình trạng bạo hành phụ nữ lại có xu hướng tăng. Ông Guterres, tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhận định: “Đối với nhiều phụ nữ và trẻ em gái, mối bận tâm lớn nhất hiện nay là làm thế nào để được an toàn trong chính ngôi nhà của mình”. Ông kêu gọi chính phủ các quốc gia hành động để ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ, coi đây là một phần cốt yếu trong kế hoạch đối phó với dịch Covid-19.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud