Deal khủng từ Sếp Hiếu Bảo Ngọc khiến Dược sĩ Tiến vụt mất ứng viên vàng

(Alotintuc.com) – Ứng viên Tuấn Anh dù bất lợi về ngôn ngữ và ngoại hình nhưng lại khiến 5 sếp cạnh tranh khốc liệt để mời về làm với mức lương đến 18 triệu đồng. Ứng Hoài Nam và Ngọc Nhi dù sành sỏi trong ngành marketing không khỏi bối rối khi bị Sếp Dũng và Sếp Hiếu làm khó.

Vòng Đối mặt bắt đầu với phần tranh biện của hai ứng viên Trần Đoàn Công Thành và Lê Tuấn Anh về chủ đề:“Bạn có đồng tình với quan điểm không ngừng so sánh bản thân với người khác khiến chúng ta trở nên tốt hơn?”

Đây là hai ứng viên có profile theo sếp Trí đánh giá là khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy khâm phục. Bởi cả hai đều có xuất phát điểm thấp và rất khó khăn, nhưng họ đã và đang cố gắng vượt qua để có thể bước từng bước vững vàng trên hành trình chinh phục mục tiêu cuộc đời mình.

Ứng viên Trần Đoàn Công Thành (28 tuổi đến từ Đồng Nai) từng trượt đại học, bắt đầu công việc từ vị trí đứng bếp, lễ tân, quản gia sau đó lên quản lý của quản gia rồi tiếp tục học lên. Hiện nay, Công Thành đã là cử nhân chuyên ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Đại học Duy Tân và đang theo học thạc sĩ chuyên ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Với quá trình liên tục học hỏi và tích lũy, anh đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc đa vị trí đa cấp bậc tại resort năm sao tại Đà Nẵng, hơn 2 năm kinh nghiệm làm trợ lý giám đốc quản lý vận hành cho một công ty startup của Hàn Quốc. Và vinh dự nhận học bổng chương trình trao đổi sinh viên tại đại học Sejeon – Hàn Quốc.

Với quan niệm “Không có một khách hàng nào khó tính chỉ là mình chưa tìm được điểm chạm, chưa tìm được điểm chung để chinh phục họ” Công Thành  đến với chương trình hy vọng tìm được một điểm chạm với các sếp và tìm cho mình một cơ hội phát triển trong tương lai.

Ứng viên Lê Tuấn Anh (24 tuổi đến từ An Giang) bị khiếm khuyết ngôn ngữ từ nhỏ. Theo anh chia sẻ, vì ngoại hình xấu mà anh từng bị bạo lực học đường dẫn đến trầm cảm. Bất hạnh tiếp tục đeo bám cho đến khi anh đỗ đại học nhưng gia đình nghèo không có điều kiện cho đi học. Tuy nhiên, với nghị lực và quyết tâm của bản thân đến nay Tuấn Anh đã hoàn thành chương trình học ngành Marketing hệ cao đẳng tại đại học Tài chính Marketing, có 11 năm kinh nghiệm trong mảng phát triển kinh doanh và xây dựng dự án.

“Em là một bạn trẻ bước ra từ khó khăn khi mắc hội chứng khó đọc khó viết và cả khó làm toán. Nhận thức được hoàn cảnh kinh tế khó khăn từ rất sớm nên em buộc bản thân phải làm việc từ năm 13 tuổi để có thể bước tiếp trên con đường học vấn của chính mình. Nhờ làm việc chăm chỉ mà em đã có 11 năm trong mảng sale và xây dựng dự án. Nếu các sếp  cần một bạn trẻ có trải nghiệm, có khả năng lăn xả cũng như còn rất nhiều tiềm năng phát triển thì em là một lựa chọn  rất tốt” – Tuấn Anh chia sẻ

Trước đề bài của chương trình ở vòng Đối mặt, Tuấn Anh hoàn toàn đồng tình với quan điểm đưa ra trong chủ đề tranh biện. Theo ứng viên này, so sánh là tiền đề để chúng ta học hỏi, giúp mỗi người nhanh thích ứng hơn với thời đại. So sánh lành mạnh còn tạo ra môi trường để chúng ta phát triển và hoàn thiện mỗi ngày. Tuy nhiên so sánh phải dựa trên hai yếu tố phù hợp hay không phù hợp, được hay không được để nhận diện được cái chúng ta cần phát huy là gì,  cái cần cải thiện là gì. Và không nên biến việc so sánh trở thành sự bi quan sẽ làm chúng ta tệ hơn.

Ứng viên Công Thành cũng cho rằng so sánh bản thân với người khác sẽ khiến chúng ta tốt hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, anh tập trung nhiều vào yếu tố tích cực của việc so sánh. Theo đó, nếu so sánh với những người hơn mình sẽ tạo động lực cho bản thân mình không ngừng học hỏi, không ngừng phát triển. Còn so sánh mình với những người đang chưa được như mình sẽ giúp chúng ta hiểu cho người khác, hiểu cho xã hội. Đồng thời, Công Thành đưa ra lời cảnh báo rằng phải hạn chế những so sánh tiêu cực vì so sánh tiêu cực sẽ là cái ngọn lửa đầu tiên dẫn đến những hành động tiêu cực.

Chủ đề tranh biện của chương trình làm dấy những quan điểm trái chiều giữa các sếp với ứng viên. Đặc biệt, Sếp Hữu Tiến có quan điểm ngược lại hoàn toàn với hai ứng viên, sếp cho rằng: “Phải ngừng so sánh thì mình mới trở nên tốt hơn được. Bởi nếu chúng ta chỉ luôn so sánh mà không bao giờ hành động thì không bao giờ tốt hơn…Việc so sánh là cần thiết nhưng phải so sánh với đúng người và đúng thái độ.”

Sếp Lan cũng phản đối việc so sánh bản thân với người khác bởi mỗi người có hoàn cảnh, mục tiêu sống, quan điểm sống và tư duy sống khác nhau. Do vậy, Sếp Lan khuyên hai ứng viên chỉ nên so sánh bản thân mình với chính bản thân mình của ngày hôm qua.

Khác Sếp Hữu Tiến và Sếp Lan, Sếp Trí bày tỏ sự khâm phục đối với sự nỗ lực vươn lên của hai ứng viên, đánh giá cao cách Công Thành và Tuấn Anh luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội để liên tục phát triển bản thân.

Kết thúc vòng Đối mặt, ứng viên Công Thành phải chia tay chương trình với 3/7 phiếu bình chọn nhưng Sếp Lan đã trao cho ứng viên này một cơ hội khác với vị trí Trợ lý giám đốc học thuật ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Ứng viên Tuấn Anh tiếp tục bước vào vòng Chinh phục với 4/7 phiếu bình chọn và đặc biệt được Sếp Hữu Tiến bấm luôn đèn xanh với tuyên bố thẳng thắn“anh không cần biết em chia sẻ cái gì ngày hôm nay nhất định phải giành được em”

Sếp Tiến chia sẻ bản thân cũng từng gặp khó khăn khi nói chuyện và phải rất nỗ lực để vượt qua trở ngại đó nên sếp đồng cảm với ứng viên Tuấn Anh.

“Điều bất công ở cuộc đời này đó là khi mà anh chưa nói chuyện được thì không ai tin rằng ở tương lai anh sẽ làm được điều đó. Bây giờ, khi anh nói chuyện được tương đối hay ho hơn hồi xưa rồi, thì mọi người không ai tin anh từng là một thằng bé không biết nói chuyện” – Sếp Hữu Tiến bày tỏ.

Trưởng thành trong gian khó cộng với tinh thần sẵn sàng lăn xả trong công việc, Tuấn Anh tiếp tục ghi điểm trước các sếp khi thể hiện quyết tâm “vì sếp mà làm”

“Cuộc sống em quá khó khăn nên em luôn mong muốn có  một người sếp cùng đồng hành với em, chỉ bảo em và cho em cơ hội được phát triển. Em sẽ làm tất cả chỉ cần đó là mong muốn của sếp,  đó là nguyện vọng của sếp”

Kết quả chung cuộc vòng Chinh Phục, ứng viên Tuấn Anh nhận được 5/7 đèn xanh từ Sếp Hữu Tiến, Sếp Lan, Sếp Trí, Sếp Hiếu và MC Đinh Tiến Dũng. Sếp Linh rất tiếc phải bấm đèn đỏ vì doanh nghiệp chưa có vị trí phù hợp với ứng viên, còn Sếp Dũng vì chưa nhận được câu trả lời đủ thuyết phục khi hỏi thế mạnh của Tuấn Anh khi ứng tuyển vị trí Chuyên viên phát triển kinh doanh nên cũng bấm đèn đỏ.

Bước vào vòng Cơ hội cho ai, ứng viên Tuấn Anh không khỏi bối rối khi được cả 4 sếp offer vị trí Chuyên viên phát triển thị trường với mức lương vượt kỳ vọng: Sếp Lan: 15.333.333 đồng, Sếp Hiếu: 18.868 686 đồng, Sếp Trí: 16.000.000  đồng và Sếp Hữu Tiến: 15.789.000 đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp của Sếp Lan và Sếp Trí không nằm trong định hướng phát triển của bản thân nên ứng Tuấn Anh đã từ chối, chỉ còn lại Sếp Hiếu và Sếp Hữu Tiến tiếp tục ‘cuộc chiến’ giành ứng viên vô cùng gay cấn, thậm chí họ không ngại ‘ngáng chân’ nhau để thu hút ứng viên đặc biệt này.

Có lợi thế là người đưa ra mức lương cao nhất cho ứng viên, Sếp Hiếu nhắc nhở: “Sếp Tiến nhưng mà offer lương hai cái số cuối lại không không, hình như là cuối cùng nó lại không tiến!? Em nên cân nhắc yếu tố đó để cảnh giác”

Trước sức ép từ Sếp Hiếu, Sếp Hữu Tiến ngay lập tức đáp trả để lấy lại vị thế cân bằng:  “Anh không muốn em từ 9 lên 10 mà muốn em từ 9 lên 100. Con số 15 triệu mà em kỳ vọng đã đủ thỏa mãn các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của em rồi, 1- 4 triệu chênh lệch còn lại có tương xứng với kỳ vọng của em về việc phát triển bản thân hay không? Anh nghĩ anh sẽ là người dành nhiều thời gian nhất cho việc phát triển của  em”.

Màn giằng co giữa Sếp Hiếu và Sếp Hữu Tiến khiến Sếp Lan phải nhanh chóng tư vấn cho ứng viên chọn vị sếp phù hợp. “Nếu em nghĩ đến chuyện ngay lập tức phải có tiền chi trả cho cuộc sống của em thì em có thể chọn sếp Hiếu. Nhưng nếu để đi đường dài trong tương lai thì chị nghĩ Sếp Hữu Tiến hoàn toàn có thể giúp em ở một cái level khác hẳn”

Với chiến thuật không cạnh tranh với Sếp Hiếu bằng lương để chiêu mộ nhân tài, Sếp Hữu Tiến tiếp tục đẩy màn thương lượng với ứng viên lên cao trào khi thẳng thắn tuyến bố: “Em khỏi dùng quyền thương lương với anh, anh chắc chắn không lên lương cho em ở đây đâu. Anh muốn em phải có sự lựa chọn rõ ràng đó là thu nhập trước mắt hay sự phát triển tương lai. Nếu em đặt đăng thu nhập trước mắt,  xin lỗi em không phải là sự lựa chọn của anh”

Sự thẳng thắn có phần gay gắt này của Sếp Hữu Tiến đã đẩy ứng viên ra xa mình. Kết thúc vòng Cơ hội cho ai ứng viên Tuấn Anh đã chốt deal đầu quân cho công ty bánh Bảo Ngọc của Sếp Hiếu.

Cũng trong tập 10 Cơ hội cho ai – Whose chance? tuần này, khán giả còn được chứng kiến cuộc tranh tài của hai ứng viên đến từ ngành marketing là Phạm Hoài Nam và Nguyễn Thụy Ngọc Nhi.

Ứng viên Phạm Hoài Nam (26 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh) tốt nghiệp chương ngành Marketing tại Đại học Kinh tế với điểm trung bình 8.1. Hoài Nam có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PR marketing, trong đó 2 năm giữ vị trí trưởng bộ phận truyền thông marketing tại một công ty chứng khoán. Với thế mạnh trong lĩnh vực tiếp thị, quan hệ báo chí, truyền thông thương hiệu, truyền thông nội bộ và có khả năng làm MC song ngữ, anh tự tin bước vào cuộc tranh tài để chinh phục các sếp.

“Mục tiêu của tôi đến với chương trình Cơ hội cho ai đó chính là được thể hiện bản thân thể hiện cái cá tính cũng như năng lực kinh nghiệm của mình mà đã tích lũy được” – Hoài Nam chia sẻ.

Đối mặt với ứng viên Phạm Hoài Nam là ứng viên Nguyễn Thụy Ngọc Nhi (27 tuổi đến từ Long An) tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,  theo học thiết kế đồ họa tại một trung tâm đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện. Cô có hơn 3 năm kinh nghiệm trong mảng quản lý nhượng quyền giáo trình và tổ chức sự kiện về giáo dục, hơn 5 năm hoạt động tổ chức và quản lý nhân sự trong tổ chức phi lợi nhuận.

“Tôi quyết định tham gia chương trình Cơ hội cho ai vì tôi muốn khẳng định bản thân và tôi muốn cho mình cơ hội để bước ra khỏi vùng an toàn. Tôi tự tin mình có thể chinh phục các sếp để các sếp sẽ là những vị sếp tương lai của tôi” – Ngọc Nhi tự tin nói.

Chủ đề tranh biện dành cho hai ứng viên ở vòng Đối đầu là: “Bạn ủng hộ hay phản đối chiến dịch quảng cáo dựa trên nỗi sợ của khách hàng”

Là những người đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành marketing, cả ứng viên Hoài Nam và ứng viên Ngọc Nhi đều ủng hộ hình thức quảng cáo dựa trên nỗi sợ của khách hàng. Tuy nhiên mỗi người lại có cách lập luận riêng.

Hoài Nam cho rằng loại quảng cáo dựa trên cảm xúc này là một phương thức hiệu quả để đánh vào tâm lý của khách hàng. Từ đó, kích thích khách hàng suy nghĩ và hành động cũng như nhận thức về thông điệp mà mình muốn truyền tải, giúp gia tăng hiệu quả của quảng cáo. Tuy nhiên, những loại quảng cáo này nên có giới hạn và phải tuân thủ những giá trị về đạo đức cũng như là Pháp luật.

Ngọc Nhi đồng tình rằng quảng cáo dựa trên nỗi sợ là công cụ rất hữu ích trong marketing. Nhưng phải khai thác thật tinh tế và phải làm nó thành một câu chuyện có sự đồng cảm, thấu hiểu thay vì chỉ chăm chăm bán được hàng.

Cùng chia sẻ với hai ứng viên về chủ đề này, theo MC Đinh Tiến Dũng phim quảng cáo chắc chắn nên có cảm xúc. Tuy nhiên, sử dụng cảm xúc tích cực, tiêu cực liều lượng thế nào rất quan trọng để đạt mục tiêu mà quảng cáo muốn truyền tải. Còn phạm trù đạo đức khá mong manh trong quảng cáo vì nhiều chuyên gia rất giỏi trong việc lách luật.

Là những người đứng đầu doanh nghiệp của nhiều ngành hàng khác nhau, các sếp trong chương trình rất quan tâm đến đối tượng khách hàng nào, sản phẩm nào phù hợp để đánh vào nỗi sợ hãi, đối tượng khách hàng nào, sản phẩm nào thì không? Một cuộc ‘chia phe’ đã xảy ra giữa ứng viên và các sếp  khi thể hiện quan điểm về vấn đề này.

Theo ứng viên Ngọc Nhi, hiện nay khách hàng rất thông minh, họ được tiếp xúc với nhiều thông tin khác nhau nên rất tỉnh táo và không dễ đánh vào nỗi sợ hãi. Do vậy, hình thức quảng cáo này chỉ phù hợp với những người ở tầng lớp bình dân.

Trái ngược quan điểm của đối thủ, ứng viên Hoài Nam lại cho rằng đối tượng nào cũng có thể đánh vào nỗi sợ, chỉ cần lựa chọn đúng sản phẩm, đúng đối tượng, đúng thông điệp mà quảng cáo muốn truyền tải.

Sau câu trả lời của ứng viên, Sếp Dũng ngay lập tức đặt câu hỏi phản biện làm nổ ra cuộc tranh luận sôi nổi. “Liệu quảng cáo đánh vào nỗi sợ hãi có áp dụng cho hãng xe Ferrari được ko?” – Sếp Dũng hỏi.

Ứng viên Hoài Nam mặc dù chưa bao giờ thấy hãng xe sang Ferrari quảng cáo bằng hình thức đánh vào nỗi sợ hãi, nhưng theo anh Ferrari vẫn có thể đánh vào nỗi sợ về sự an toàn ở một chiếc xe tốc độ cao. Sếp Hiếu không đồng tình với quan điểm của Hoài Nam và khẳng định hãng xe này sẽ không bao giờ đi theo hướng quảng cáo trên nỗi sợ. Sếp Trí phản bác quan điểm của Sếp Hiếu và cho rằng nỗi sợ mà Ferrari đánh vào khách hàng chính là “sợ không sở hữu được chiếc xe đó”.

Câu hỏi của Sếp Dũng là một câu hỏi khó nhằm thử thách ứng viên. Thực tế bất cứ sản phẩm đều có cách đánh vào nỗi sợ của khách hàng, chỉ là nhà sản xuất lựa chọn cảm xúc nào để quảng cáo cho phù hợp với định vị của thương hiệu.

Vòng Đối mặt giữa ứng viên Hoài Nam và ứng viên Ngọc Nhi khép lại với phần thể hiện ngang sức ngang tài, kết quả bình chọn sẽ được hé lộ trong tập 11 Cơ hội cho ai – Whose chance? phát sóng ngày  trên VTV3 lúc 20h30 ngày 15/12 và 21h30 trên kênh Youtube ALO Media Entertainment. Mời quý vị khán giả đón xem!.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x