ĐD Nguyễn Phan Quang Bình giao lưu cùng khán giả trong buổi chiếu phim QUYÊN

ĐD Nguyễn Phan Quang Bình giao lưu cùng khán giả trong buổi chiếu phim QUYÊN

(Alotintuc.com) – Trong khuôn khổ Liên Hoan Phim (LHP) Việt Nam lần thứ 19 vừa mới khai mạc ngày 01.12.2015 vừa qua, bộ phim Quyên của Đạo Diễn Nguyễn Phan Quang Bình cũng sẽ được trình chiếu lại một lần nữa cho khán giả.

MAN_0480
Sau khi tham dự rất nhiều các LHP Quốc tế như: LHP Tokyo, LHP Cannes, LHP Bussan và cũng đã được khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 19.06.2015, phim Quyên tiếp tục được lựa chọn trình chiếu miễn phí trong LHP Việt Nam lần thứ 19.

MAN_0492
Với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo, Hội nhập”, các phim tham gia LHP lần này được lựa chọn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng để trình chiếu. Trong đó, Quyên là 1 trong 20 phim điện ảnh xuất sắc trong năm 2015 được lựa chọn để trình chiếu trong dịp này.

MAN_0333
Phim Quyên là một dự án tâm huyết của Đạo Diễn Nguyễn Phan Quang Bình dựa vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ. Lúc mới ra rạp tại Đức, phim Quyên nhận được nhiều sự quan tâm của đồng bào Việt Nam sinh sống tại CHLB Đức và các nước Đông Âu cũ. Đến khi ra rạp tại Việt Nam, phim Quyên tiếp tục nhận được nhiều ý kiến từ phía báo giới, khán giả và thế hệ người Việt cũ từng trải qua thời kỳ này. Quyên được đánh giá là một tác phẩm điện ảnh mang nhiều ý nghĩa nhân văn và xã hội to lớn, là bức tranh phản ánh hiện thực cuộc sống của những lớp người Việt Nam bôn ba nơi xứ người trong thời kì bức tường Berlin sụp đổ.

MAN_0367
Phim Quyên đã được chiếu vào ngày 02.12.2015 tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du. Cũng trong buổi chiếu phim này Đạo Diễn Nguyễn Phan Quang Bình, DOP Nguyễn Tranh cùng dàn diễn viên gồm: Trần Bảo Sơn, Vũ Ngọc Anh, David Trần và Hiếu Nguyễn đã tham dự và giao lưu với khán giả.

MAN_0455
Suất chiếu phim Quyên kín hết tất cả các ghế, ngoài Đạo Diễn Nguyễn Phan Quang Bình thì tất cả các diễn viên còn lại đều đến sớm và đông đủ để chụp hình cùng người hâm mộ. Nam diễn viên Trần Bảo Sơn còn gởi lời chào đến khán giả vào đầu suất chiếu, và xin lỗi sự vắng mặt ban đầu của Đạo Diễn nhưng sẽ có giao lưu sau khi kết thúc buổi xem phim.
DOP Nguyễn Tranh xúc động chia sẻ rằng những kỷ niệm của phim Quyên đến giờ vẫn còn đọng lại trong anh, có lẽ Quyên là bộ phim vất vả và đáng nhớ nhất mà anh đã tham gia trong sự nghiệp làm phim cho đến giờ.

MAN_0481
Còn với Đạo Diễn Nguyễn Phan Quang Bình đây không phải là lần đầu tiên đứng trước đám đông để chia sẻ về phim, nhưng anh vẫn không thể kìm nén được xúc động khi nhắc về đứa con tinh thần này. Anh chia sẻ “Ngay cả người Đức còn nói chúng tôi quá điên rồ khi mang hơn 50 con người lên đỉnh núi tuyết lạnh và cao nhất nước Đức để quay phim. Chưa kể việc không quen với khí hậu lạnh, việc di chuyển và mang vác thiết bị lên đã là một thử thách vô cùng lớn có thể làm chùn bước bất cứ người nào. Tôi không quên cám ơn Ngọc Anh và Sơn đã cố gắng chạy trên đỉnh núi 2 tiếng đồng hồ để quay, lúc đó không gì có giá trị hơn một ly trà nóng ấm. Tôi không thể quên có người đã ngất đi vì lạnh, lúc đó không quay được phim không làm tôi sợ bằng việc bảo vệ sức khỏe và tinh thần làm việc của tất cả mọi người. Tất cả những điều ấy đã qua nhưng mỗi lần nhớ lại với tôi như chỉ mới hôm qua.”

MAN_0467
Riêng người đẹp Vũ Ngọc Anh thì xúc động không biết nói gì hơn ngoài việc cám ơn mọi người đã xem phim, dành nhiều ưu ái cho Quyên và mong được tiếp tục ủng hộ trong những dự án tiếp theo.

Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud