ĐD Lê Việt: “chấp nhận tham lam để luôn yêu nghề”

ĐD Lê Việt: “chấp nhận tham lam để luôn yêu nghề”

(Alotintuc.com) – Trong một buổi cafe sáng tại sài gòn, chúng tôi đã bắt cóc thời gian của anh chàng đạo diễn – biên đạo múa Lê Việt để có một buổi chia sẻ ngắn về những sự thay đổi xung quanh anh chàng đa tài – đầy nam tính và như một hot boy, mọi bật mí ở đây có thể là lần chia sẻ đầu tiên về những trăn trở hay tâm huyết với nghề của mình.

123

Cùng bước vào không gian đầy màu sắc của anh chàng trai trẻ này mà ai cũng biết đến anh như một người đầu đàn của vũ đoàn Phương Việt.

LeViet_53

LeViet_51

Quyết định nào để Lê Việt quyết định thay đổi hình tượng?
Các bạn có thấy sự lựa chọn của Lê Việt là đúng đến thời điểm này. Vì chính bản thân Lê Việt muốn vứt bỏ hình ảnh trẻ trung có chút trẻ con, phấn đấu từ một biên đạo trở thành đạo diễn nên điều chững chạc trong nghề của mình cũng như trong ánh nhìn của mọi người theo Lê Việt đã trưởng thành hơn. Đơn giản thế thôi.

LeViet_42

LeViet_23

Sau rất nhiều năm đứng sau thành công của các bạn diễn Lê Việt quyết định “lộ diện” để thực hiện các dự án cho riêng mình. Chia sẻ các dự án của mình bao gồm những dự tính như thế nào? Bạn có thể chia sẻ không?
Một năm đúng như bạn đã gọi là “lộ diện”, điều đấy bao hàm rất nhiều ý nghĩa vì với Lê Việt thì rất nhiều công việc dành cho mình trong năm 2016, không biết có đủ thời gian để làm không. Có tham lam quá không nhưng không thể không thực hiện, đúng không các bạn? Tuổi trẻ phải thử thách mà minh chứng cho tất cả là trải nghiệm thực tế.
Các công việc mà mình sẽ cố gắng chạy trên 100% là:
Ra mắt album các ca khúc hay của nhạc sĩ Thanh Tùng – bác ruột của Lê Việt. Lợi nhuận thu được sẽ dành cho các trẻ em nghèo người dân tộc trong khuôn khổ dự án The beauty ò Việt Nam do Lê Việt khởi xướng từ năm 2015. Một dự án mà sẽ theo Lê Việt suốt con đường hoạt động nghệ thuật của mình.
Chương trình “Áo dài show: hành trình của câu chuyện áo dài Việt sẽ được diễn tại Q2, phục vụ cho khách nước ngoài. Với nét khác biệt và riêng về ý tưởng cũng như cấu trúc chương trình vì mình mong muốn đây là chương trình mang ý nghĩa của chiếc áo dài từ đời sống bình thường nhất đến sự vinh danh của thế giới về chiếc áo dài Việt Nam.
Tham gia vai chính trong một phim ngắn để dự giải phim ngắn thế giới do ĐD việt kiều lần đầu tiên về Việt Nam thực hiện.
Đồng sáng lập và đạo diễn chương trình “Quý ông Việt Nam”.
Bao nhiêu đó đã chiếm hết thời gian của mình vì mình còn lo cho vũ đoàn Phương Việt nữa. (Cười)

LeViet_15 (1)

LeViet_14

Anh muốn như thế nào khi đang được cho là nhiều nghề quá?
Vào nghề được 15 năm, nhưng anh không muốn mình chỉ là một biên đạo mà vai trò đạo diễn mới của anh phải thực sự thành công. Sự thành công không dành cho người lười biếng. Anh không dám so sánh với các bậc đàn anh nhưng anh có cách cảm nhận nghề cũng như mong muốn trải nghiệm bằng chính những gì mình làm được từ thực tế mới là bài học đắt giá nhất.

LeViet_6

Nhận định về nghề của mình đang theo đuổi ?
Vì Lê Việt muốn mình phải mở cánh cửa bước ra khỏi nghề của mình vì nghệ thuật không có điểm dừng hay giới hạn nếu bạn muốn sống vì nghề và kiến thức ngày càng vững chắc. Người đạo diễn cần có những trải nghiệm thực tế để biết cách điều tiết các chương trình hay tiết mục chỉ một mục tiêu là hòa cùng cảm xúc của người xem.

Cùng chúc cho anh chàng ĐD trẻ Lê Việt thành công và mở ra một hướng mới cho tuổi trẻ – sống là không chờ đợi!

Cám ơn bạn nhiều lắm!

Photo: Kent Nguyễn
Make up: Đăng Minh
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud