ĐD Lê Bảo Trung: “Làm phim con nít khó gấp vạn lần”

ĐD Lê Bảo Trung: “Làm phim con nít khó gấp vạn lần”

(Alotintuc.com) – “Người ta thường nói trong phim ảnh có 3 thứ khó khăn nhất không nên làm là: trẻ em, thuyền bè và thú vật. Bảo mẫu siêu quậy 2 có hết cả 3. Ai cũng nói tôi chơi liều”.

Đó là lời chia sẻ của đạo diễn Lê Bảo Trung khi chúng tôi có dịp gặp anh trong những ngày cùng các diễn viên nhí đi giao lưu ở các trường tiều học và mẫu giáo. Nói về những khó khăn khi quay bộ phim điện ảnh “Bảo Mẫu Siệu Quậy 2”, anh cho biết: “Khó khăn thì nhiều lắm nhưng với sự hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu của các bé, cả đoàn làm phim đã vượt qua những thử thách khó nhất và đã cố gắng hết sức để hoàn thành bộ phim gửi đến khán giả”. (cười)

_ANB1697
Theo đạo diễn Lê Bảo Trung, việc chăm lo sức khỏe của các bé để theo kịp tiến độ quay có lẽ là điều khó khăn nhất. Không như phần 1 phim được lấy bối cảnh trong thành phố, sáng quay chiều về, phân cảnh của phần 2 tập trung chủ yếu ở những nơi xa, khí hậu khắc nghiệt cùng địa hình hiểm trở như tại vùng thác Bảo Lộc hay khu du lịch sinh thái Đồng Nai. 3 nhóc tì Ku Tin, Lữ Triển Triều và Minh Châu thì tuổi còn quá nhỏ, các bé chỉ mới hơn 4 tuổi nên không thể thực hiện những công việc và di chuyển nhiều như diễn viên người lớn. Do đó, lịch quay của đoàn phim phải phụ thuộc hoàn toàn vào giờ giấc sinh hoạt và sức khoẻ của các bé. Đoàn phim phải chuẩn bị và trang bị tối đa cho việc bảo vệ các bé. Các trang phục cũng được thiết kế sao cho vừa đáp ứng được nội dung phim, vừa bảo vệ được các bé trước thời tiết khác biệt với môi trường quen thuộc của các bé.

_ANB2522
Chăm lo đến sức khỏe của các em đã khó, chăm đến tâm lý của các cô các cậu bé cũng không phải là điều dễ dàng. Vì trẻ em có dễ thương hay ngoan đến mấy thì chúng vẫn là trẻ em, thích nũng nịu, vỗ về, âu yếm, đôi khi lại rất dễ hơn thua bé này với bé khác. Do đó, để làm việc với các bé hiệu quả, người lớn cần tinh tế, kiên nhẫn và yêu thương các bé thật nhiều. Chia sẻ đến đây, đạo diễn Lê Bảo Trung kể câu chuyện vui: “Có lần Ku Tin được 1 bạn trong tổ sản xuất cho một món quà nhỏ, thấy Ku Tin được cho mà mình không có, A Pù khóc nức lên, không chịu ghi hình. Thế là, các cô chú trong đoàn phải chạy đi tìm món quà y chang để tặng thì mới hết khóc. Sau lần đó, mỗi lần tặng gì cho các bé thì phải chuẩn bị 3 phần chứ tặng 1 phần là đường nào cũng có chuyện.” (cười)

_ANB5633
Trong phần 2, sự xuất hiện của các “bạn diễn” là vật nuôi và thú nuôi bên cạnh các em cũng là một thử thách không hề đơn giản. Và để có những thước phim tự nhiên, hóm hỉnh nhất cả tổ sản xuất, tổ thiết kế đã tốn rất nhiều công sức để vừa cho các bé hiểu được tính cách của con vật vừa phải cho các em làm quen với những “bạn diễn” khó chiều này.

_ANB5999
Đúng như câu nói vui của đạo diễn Lê Bảo Trung: “Làm phim con nít khó vạn lần so với làm phim người lớn”,xem những thước phim hậu trường, chúng ta mới thấy được công sức của cả một đội ngũ làm phim ròng rã suốt mấy tháng trời vượt qua nhiều rất nhiều thứ thách để gửi gắm “đứa con tinh thần” của mình của đến đông đảo khán giả. Và phải có một trái tim yêu nghề cũng như cả một tâm huyết, người làm phim mới có thể theo đuổi con đường mà mình đã chọn.

Bộ phim sẽ là món quà tinh thần giá trị mà ba mẹ có thể dành cho các bạn nhỏ trong ngày quốc tế thiếu nhi 01.06 và những ngày đầu hè.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud