Dawn FM của The Weeknd: Âm nhạc “màu cũ” nhưng nhận 8.0 từ Pitchfork 

Dawn FM của The Weeknd: Âm nhạc “màu cũ” nhưng nhận 8.0 từ Pitchfork 

(Alotintuc.com) – Được The Weeknd gọi là “ánh sáng nơi cuối đường hầm”, Dawn FM là dự án ẩn chứa hy vọng của cả showbiz trong thời điểm đầy bi quan và u ám. Ánh bình minh của nền âm nhạc không chỉ là tuyển tập các bài hát mới của The Weeknd, mà còn là dấu ấn sự nghiệp tiếp theo xứng đáng với niềm mong mỏi của người hâm mộ. 

Dawn FM đi theo một hướng đi khác so với những tác phẩm trước của The Weeknd – không đơn thuần là những bữa tiệc trác táng mà bên cạnh đó là nỗi niềm của người đàn ông vẫn đi tìm câu trả lời cho cuộc đời mình.

Âm hưởng của Michael Jackson và Depeche Mode hiển hiện rõ trong 16 ca khúc, được hitmaker Max Martin dẫn lối như cách anh tạo nên siêu phẩm After Hours. Nhưng lần này, ekip của The Weeknd tìm đến những cảm xúc mới: sự hài lòng, khắc khoải như cách phản chiếu tâm hồn chàng trai Abel Tesfaye.

Trong một lần trả lời phỏng vấn gần đây, nam nghệ sĩ 31 tuổi đã thú nhận mình sáng tác Dawn FM sau khi bỏ qua một dự án “bóng bẩy” khác. Anh tự sự sản phẩm này phù hợp với những cảm xúc thật của mình, tránh việc tâm hồn bị “sứt mẻ” vì tự dối lòng mình. The Weeknd lồng ghép sự lạc quan vào những ca khúc tình yêu của mình, dù không phải lúc nào mối quan hệ ấy cũng mang đến niềm vui. Trong khi Sacrifice là lời hát của chàng trai đã lừa dối bạn gái rằng mình sẽ không bao giờ rời đi, thì I Heard You’re Married là phần kế tiếp trọn vẹn để kể tiếp câu chuyện ấy.

A Tale by Quincy nối tiếp với phần dẫn truyện từ chính Quincy Jones, nghệ sĩ thiên tài đứng đằng sau phần lớn thành công của ông hoàng nhạc Pop. Trên nền nhạc R&B mượt mà, ca khúc là lời tự sự của một người lớn lên không cha mẹ ảnh hưởng thế nào đến những mối quan hệ sau này. Âm hưởng của Michael Jackson nối tiếp với Out of Time, bản ballad gợi nhớ về Off the Wall một thời cùng một câu chuyện có phần đau đớn khi bị từ chối bởi người mình yêu.

Nhìn lại tấm hình cover của Dawn FM, nơi phiên bản về già của The Weeknd hiện lên cùng lớp make up không thể hoàn hảo hơn, dự án ẩn chứa một thông điệp vô cùng mạnh mẽ. Trong khi nhân vật thời After Hours giấu giếm cảm xúc dưới lớp mặt nạ, đằng sau những vết dao, thì những vấn đề của người nghệ sĩ bây giờ chỉ đơn giản được giải quyết sau những lần vấp ngã và trưởng thành. Tất nhiên, câu chuyện này chẳng thể hoàn hảo nếu thiếu đi chất giọng vô giá của The Weeknd. Less Than Zero, Here We Go… Again là những cái tên cần được người nghe kiểm nghiệm ngay lập tức.

Những câu chuyện phức tạp và có phần drama, tất cả cũng chỉ là sự khởi đầu cho người đàn ông tìm hiểu bản chất của nỗi đau, ngay cả khi điều đó chỉ để giúp anh thành công cho những lần yêu sau này.

Như Los Angeles Times đánh giá, 2022 có lẽ sẽ lại là một năm đầy thách thức và khó khăn. Và sẽ chẳng thể nào tuyệt vời hơn khi album bắt đầu năm mới là một liều thuốc trưởng thành từ The Weeknd.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud