Đấu trường võ nhạc: Lộ diện nhóm võ “hạ gục 4 vị giám khảo từ cái nhìn đầu tiên”

Đấu trường võ nhạc: Lộ diện nhóm võ “hạ gục 4 vị giám khảo từ cái nhìn đầu tiên”

(Alotintuc.com) – Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của các giám khảo: Jonh Huy Trần, Gemma Nguyễn, Minh Tú. Cuối cùng là vị giám khảo khách mời đạo diễn “khó tính nhất vịnh Bắc Bộ” Lê Hoàng. Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ đến với chương trình Đấu Trường Võ Nhạc, anh chưa bao giờ nghĩ võ thuật, âm nhạc và vũ đạo sẽ đi cùng nhau, chính vì vậy anh rất mong đợi phần biểu diễn của các nhóm.

Mở đầu đêm thi là nhóm Mặt Trời Nhỏ thuộc bộ môn Taekwondo đến từ câu lạc bộ Taekwondo Lư Hải. Các thành viên nhóm Mặt Trời Nhỏ có độ tuổi từ 13 đến 16, đây là nhóm võ nhỏ tuổi nhất, gồm 7 nữ và 1 nam vì vậy được xem là nhóm các “bông hồng có gai” của Đấu Trường Võ Nhạc. Tham gia chương trình đối với nhóm vừa là sân chơi bổ ích để giao lưu, học hỏi vừa muốn được tỏa sáng. Thầy Lư Hải phụ trách nhóm Mặt Trời Nhỏ cho biết nhắc đến võ mọi người thường nghĩ cứng nhắc nhưng khi võ thuật kết hợp với âm nhạc sẽ đem lại uyển chuyển, sôi động hơn, đây cũng là dự định ấp ủ bấy lâu chưa thực hiện được của thầy. Nhóm xuất hiện trên sân khấu với trang phục truyền thống của môn Taekwondo. Mặt Trời Nhỏ gồm 8 thành viên, thực hiện phần thi kết hợp võ thuật với nền nhạc là các bài “hit” Rookie của nhóm Red Velvet và Dope của nhóm nhạc nam BTS. Trong màn biểu diễn có nhiều cú nhào lộn, song song với các động tác dễ thương phù hợp với lứa tuổi. Tuy các thành viên còn nhỏ tuổi nhưng đã phô diễn được các cú đá 360 đẹp mắt. Liệu những “bông hồng có gai” của câu lạc bộ Taekwondo Lư Hải có giành được tấm vé để bước vào vòng Tranh Tài?

Hấp dẫn hơn nữa là tiết mục của nhóm Tre Việt thuộc môn phái Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà. Nhóm lấy tên Tre Việt vì tre rất quen thuộc với người Việt Nam, bên cạnh đó còn thể hiện được tinh thần đoàn kết. Võ sinh Nguyễn Văn Trọng chia sẻ nhóm gắn bó với võ cổ truyền bởi niềm đam mê, yêu thích và muốn giữ gìn và phát huy võ cổ truyền của Việt Nam. Qua chương trình Đấu Trường Võ Nhạc, Tre Việt muốn giao lưu học hỏi từ các nhóm khác, cũng như đưa võ cổ truyền đến gần với khán giả. Biên đạo múa của Tre Việt đã kết hợp giữa võ cổ truyền với múa đương đại. Liệu sự kết hợp này sẽ mang đến màu sắc mới mẻ nào cho sân khấu Đấu Trường Võ Nhạc?

Nhóm tiếp theo là Cơn Lốc Vàng, sinh viên trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh. Nhóm xuất thân là một nhóm nhảy nên kĩ năng vũ đạo và cảm thụ âm nhạc tốt. Tuy nhiên, các thành viên chưa có nhiều kinh nghiệm võ thuật. Dù vậy nhóm chia sẻ vì yêu thích võ thuật, nhất là Taekwondo nên vẫn tham gia Đấu Trường Võ Nhạc để thỏa mãn sự đam mê. Cơn Lốc Vàng, là nhóm nhảy hiện đại, nên khi biểu diễn mang trang phục taekwondo với đai đen điều này phần nào làm “phật ý” chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn. Liệu Cơn Lốc Vàng có thể chinh phục được những vị giám khảo khó tính của chương trình?

Đây cũng là lần đầu tiên ở Đấu Trường Võ Nhạc có sự xuất hiện của bộ môn Muay Thái, đại diện là nhóm Mãnh Hổ thuộc câu lạc bộ Tiger Muay Sài Gòn. Muay Thái được coi là môn võ có tính đối kháng cao, tuy nhiên trên sân khấu, nhóm đã có sự kết hợp giữa đặc trưng của Muay Thái bằng việc quấn sợ dây thừng nhỏ ở trên đầu và hai cánh tay kết hợp với vũ đạo vui nhộn khiến khán giả không ngừng nhún nhảy. Sự độc đáo, mới lạ của Mãnh Hổ có giúp họ được đi tiếp?

Đêm diễn khép lại với phần thi của nhóm Lửa Thiêng thuộc Liên Đoàn võ cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh. Tên nhóm Lửa Thiêng thể hiện sức mạnh, sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ như một ngọn lửa luôn bùng cháy. Nói về bộ môn võ nhóm theo đuổi, các thành viên đều bày tỏ niềm tự hào khi luyện tập môn võ cổ truyền của dân tộc. Chính vì vậy, với phần thi của mình, Lửa Thiêng đã đem đến màn biểu diễn độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc kết hợp các yếu tố hiện đại đã làm toàn bộ khán phòng trở nên phấn khích. Nhưng như thế đã đủ để Lửa Thiêng có mặt trong đêm thi Tranh Tài hay không?

Đón xem Tập 3 Đấu Trường Võ Nhạc, phát sóng vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 28/04/2018 trên kênh HTV7.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud