Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến: Tôi làm phim giải trí thuần túy

Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến: Tôi làm phim giải trí thuần túy

(Alotintuc.com) – Ra mắt công chúng từ ngày 8/1/2016 phim ĐIỆP VỤ CHÂN DÀI của Đạo Diễn Nguyễn Quang Tuyến gây sự chú ý với khán giả khi muốn “lật mặt” showbiz và phơi trần những sự thật về chuyện chân dài đi khách đại gia.

untitled (120 of 129)

Với những tên tuổi không phải quá hót, trong số đó có nhiều diễn viên lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng như Dương Lâm, Diệu Nhi, Hữu Vi, Kỳ Hân, Chan Than San, Điệp vụ chân dài vẫn là cái tên khá hót khi được nhắc đến thường xuyên trên các phương tiện truyền thông và đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Ngay từ ngày đầu công chiếu, phim đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, mổ xẻ về chất lượng cũng như diễn xuất của phim. Xét về mặt tổng thể “Điệp vụ chân dài””là một phim giải trí thuần tuý khi đạo diễn khai thác tối đa sự tiếng cười từ hình tượng nhân vật, cho đến lời thoại và những tình huống hài hước. Đây là điểm mạnh, nhưng đồng thời cũng là điểm yếu của phim. Phim có thể tạo tiếng cười cho những khán giả yêu thích thể loại phim hài, nhưng cũng tạo không ít ác cảm cho những ai kỳ vọng về một phim có ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên, ngay từ đầu, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến cũng xác định anh làm phim giải trí thuần túy và phục vụ khán giả có những khoảng thời gian vui vẻ dễ chịu trong dịp đầu năm mới.

untitled (101 of 129)

untitled (99 of 129)

Điệp vụ chân dài xoay quanh câu chuyện của 4 chàng trai là Dũng – Cảnh sát điều tra tội phạm xã hội (Hữu Vi), Bình – Khánh đều là diẽn viên (BB Trần và Thanh Tú) và Nam – Nhà báo (Chan Than San) khám phá và tìm hiểu đường dây môi giới mại dâm chân dài của má mì Hạnh (Gia Bảo) cùng hai tay sai đắc lực là Khắc (Dương Lâm) và Xuân (Diệu Nhi).

untitled (94 of 129)

Trong đường dây đi khách do má mì Hạnh cầm đầu có Diễm do Kỳ Hân thủ vai, là người yêu của Dũng. Đây chính là điều trớ chêu nhất khiến Hữu Vi nhiều lần khó xử trong việc hoàn thành nhiệm vụ điều tra đường dây đi khách này.
Có thể nói việc phát triển đường dây câu chuyện thông qua đa tuyến nhân vật không phải là một trải nghiệm mới trên thế giới nhưng chưa hoàn toàn phổ biến tại Việt nam sẽ phần nào khiến khán giả khó nắm bắt và dễ gây tấm lý “câu chuyện rời rạc”. Đây là điểm trừ lớn trong khâu dàn dựng kịch bản của phim và là một thất bại của Đạo diễn trong lần thử nghiệm này.

untitled (73 of 129)

untitled (72 of 129)

untitled (63 of 129)

untitled (62 of 129)

Xét về mặt diễn xuất, hầu hết các vai diễn trong phim đều khá tròn trĩnh, ngoại trừ vai nữ chính là Kỳ Hân, khi cô chưa thực sự lột tả được thân phận của Diễm và thuyết phục người xem. Những màn tung hứng giữa ba cây hài Dương Lâm – Diệu Nhi – Gia Bảo đã thuyết phục và gây cười mỗi khi họ xuất hiện. Những câu thoại bá đạo cùng sự diễn xuất tưng tửng của Diệu Nhi và Dương Lâm hứa hẹn họ sẽ là sự lựa chọn của nhiều đạo diễn phim hài tới đây. Gia Bảo với nhiều năm kinh nghiệm chọc cười khan giả với nhưungx vai giả gái tại các sân khấu kịch đã không khó khan khi chinh phục vai Hạnh má mì trong phim. Sự đầu tư về tạo hình nhân vật của Hạnh má mì giúp cho vai diễn của Anh có nhiều điểm nhấn hơn.

untitled (24 of 129)

untitled (27 of 129)

untitled (48 of 129)

untitled (35 of 129)

Nhưng có lẽ những tình huống gây cười nhiều nhất của ĐIỆP VỤ CHÂN DÀI lại nằm ở bộ ba BB Trần, Chan Than San và Thanh Tú. Ê kíp hoá trang của phim đã làm quá tốt, đến mức Thanh Tú thực sự nhìn như một cô gái đẹp, BB Trần cực kỳ duyên dáng và Chan Than San đã chọc cười khán giả với form người đô con nhưng cũng đầy nữ tính.

untitled (42 of 129)

Với việc lựa chọn Nha Trang và Phan Thiết làm bối cảnh chính của phim, nên những hình ảnh trong phim được đầu tư rất tốt. Nhưng nhiều khi tốt quá cũng lại là một điểm yếu khi khán giả vì quá tập trung vào cảnh đẹp mà quên đi diễn xuất của diễn viên.

untitled (3 of 129)

untitled (8 of 129)

“Điệp vụ chân dài””là một thử nghiệm mới của Nguyễn Quang Tuyến không được các nhà chuyên môn đánh giá cao, nhưng ngược lại đó lại là sự lựa chọn của nhiều khán giả, vốn chỉ mong muốn có những giây phút giải trí nhẹ nhàng trong rạp. Đây là một sự lựa chọn không dở cho những ai yêu thích thể loại phim hài ở Việt Nam.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud