Đạo diễn Guillermo del Toro ví Crimson Peak như ‘truyện cổ tích đen tối nhất’

Đạo diễn Guillermo del Toro ví Crimson Peak như ‘truyện cổ tích đen tối nhất’

(Alotintuc.com) – Tiếp nối thành công của những bộ phim hành động như Hellboy (2004), Hellboy II: The Golden Army (2008) hay Pacific Rim (2013), đạo diễn Guillermo del Toro quay lại sở trường của mình với sự bí ẩn, đậm chất tưởng tượng thông qua tác phẩm điện ảnh CRIMSON PEAK – LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU.

2449_RC_00087R

Xuyên suốt bộ phim là những mối quan hệ cùng mối tình cổ điển nhưng được Guillermo tóm tắt vỏn vẹn chỉ trong 7 từ: “Con người mới là đáng sợ nhất”.

Thay vì tiếp cận nỗi sợ theo cách trực tiếp như trong tuyệt phẩm Pan’s Labyrinth hồi năm 2006, vị đạo diễn sinh năm 1964 dùng tình yêu làm đòn bẩy, đưa người xem vào một hành trình đầy phiêu lưu và bất ngờ. Ông mô tả LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU là “truyện cổ tích đen tối nhất”, đồng thời “là cú đấm thẳng vào mặt đối với những câu chuyện ma truyền thống”.

Crimson Peak
Mọi bí ẩn về tòa lâu đài máu bắt đầu khi Edith Cushing (Mia Wasikowska thủ vai) – cô gái trẻ luôn bị ám ảnh bởi những linh hồn đã khuất – phải lòng một gã đàn ông lạ mặt (Tom Hiddleston đóng), sau đó kết hôn và dọn đến sống tại tư gia nhà chồng. Từng chứng kiến biết bao sự thật kinh hoàng, tòa lâu đài dường như biết thở và bị gặm mòn bởi những vết thương rỉ máu. Nó có thể khiến bất cứ ai cảm thấy ớn lạnh khi bước vào, là nơi mà tuyết phủ nhuốm màu đỏ như máu và mỗi góc cạnh luôn có một bóng ma ẩn mình. Liệu Edith có thể tìm ra lối về chăng? Câu trả lời sẽ được hé lộ trong LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU.

2449_FPF_00245R

Ngoài vị đạo diễn tài năng từng nhận nhiều giải thưởng, đề cử Oscar cùng dàn sao Hollywood, LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU còn quy tụ một ê-kíp trong mơ với những nghệ sĩ tài giỏi. Danh sách gồm Dan Laustsen (Silent Hill, The League of Extraordinary Gentlemen), nhà biên tập Bernat Vilaplana (HellboyII: The golden Army, Pan’s Labyrinth).

Riêng phần âm nhạc được Ferrnando Velazquez – nhạc sĩ tài năng gốc Tây Ban Nha – đảm nhiệm. Anh là người từng tham gia thực hiện phần nhạc nền cho các phim Mama, The Orphanage, đồng thời sở hữu hàng loạt giải thưởng, trong đó có “Nhà soạn nhạc xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim châu Âu năm 2008.

La Cumbre Escarlata-40
Mới đây, 3 thành viên đoàn làm phim gồm Tom Hiddleston, Mia Wasikowska và đạo diễn Guillermo del Toro cũng vừa có buổi chụp hình tại thành phố Barcelona. Những hình ảnh mới nhất được cập nhật theo liên kết dưới đây:

LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 16.10.2015 với định dạng 2D và IMAX 2D.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud