Đăng Nguyên trở thành Quán quân Ban nhạc quyền năng như “định mệnh”

Đăng Nguyên trở thành Quán quân Ban nhạc quyền năng như “định mệnh”

(Alotintuc.com ) – Sở hữu chất giọng đặc biệt, được đào tạo chính quy, đam mê và kiên trì theo đuổi âm nhạc với chất nghệ sỹ riêng không trùng lắp, Đăng Nguyên đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo Ban nhạc quyền năng cũng như khán giả truyền hình trong đêm thi chung kết vừa qua. Không màu mè, nhiều tiểu tiết gây chú ý, 3 phần thử thách của Đăng Nguyên được tạo dựng bằng âm nhạc và giọng hát của người ca sĩ, đã mang đến cho anh kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Đăng Nguyên – cái tên đã được khán giả biết đến nhiều hơn trong khuôn khổ chương trình Ban nhạc quyền năng, đặc biệt ở loại hình giải trí truyền hình. Và đương nhiên, với chàng trai này, con đường âm nhạc của anh không khởi đầu từ đây, mà đã có một quá trình lan tỏa âm thầm, bền bỉ trước đó. Và Ban nhạc quyền năng chính là một cột mốc quan trọng đánh dấu chặng đường rất mới của Đăng Nguyên trong thời gian tới. Đăng Nguyên là một trong số những nam ca sĩ hiếm hoi sở hữu chất giọng Tenor đặc biệt, anh đã từng khiến hàng triệu khán giả Ban nhạc quyền năng phải bất ngờ khi có thể hát hai màu giọng nam và nữ trong ca khúc Con gái.

Trải qua 11 tập thi, thử thách với nhiều đề tài, câu đố khác nhau của chương trình Ban nhạc quyền năng, Đăng Nguyên cho thấy giọng hát của anh không bị đóng khung trong những hình dung về màu giọng và chặng đường trước đây anh đã chọn. Nếu như trước khi tham gia vào Ban nhạc quyền năng, khán giả chỉ có thể hình dung Đăng Nguyên là ca sĩ của dòng nhạc lịch lãm, sang trọng bởi hình ảnh, màu giọng cũng như xu hướng lựa chọn ca khúc của anh đã tạo nên ấn tượng như vậy. Đến giây phút đăng quang ngôi vị Quán quân Ban nhạc quyền năng, Đăng Nguyên đã hoàn toàn đánh tan một góc nhìn ấy bởi sự đa dạng trong giọng hát của mình.

Đêm chung kết, Đăng Nguyên chọn 3 màu sắc âm nhạc khác nhau cho 3 phần thi của mình. Đó là Liên khúc Thao thức vì em – Xin gọi nhau là cố nhân, tác phẩm Áo anh sứt chỉ đường tà của nhạc sĩ Phạm Duy – Thơ Hữu Loan, và song ca cùng ca sĩ Hoàng Bách với ca khúc Hận tình trong mưa. Rõ ràng, Đăng Nguyên đã có một sự tính toán thông minh, bày ra cho khán giả truyền hình thấy một Đăng Nguyên không cũ kĩ trong cách hát, không đi theo một lối mòn nào và sự tinh tế trong cách xử lý từng dòng nhạc khác nhau mới khiến khán giả nhớ đến mình.

Từ những bãn Bolero thuần chất nhất, đến nhạc của một trong những nhạc sĩ tài hoa đã tạo thành dòng riêng, đó là nhạc Phạm Duy, rồi đến những ca khúc của thập niên 90 của thế kỷ 20, một thời làm xao động thời trẻ bấy giờ, Đăng Nguyên đã chinh phục ban giám khảo Ban nhạc quyền năng. Không chỉ vậy, để tạo thành một Quán quân, ngoài bản thân Đăng Nguyên, thì cả một ê kíp, những con người thầm lặng phía sau đã góp phần mang đến kết quả tuyệt vời này. Tất cả những ca khúc của anh trong đêm chung kết đều có phần hoàn âm phối khí chỉn chu, thận trọng, và có điểm nhấn để Đăng Nguyên có thể khoe hết giọng hát của mình.

Ít ai nghĩ rằng, Đăng Nguyên của dòng nhạc trữ tình lịch lãm, sang trọng lại có thể vào Bolero trong ca khúc Thao thức vì em mùi đến vậy. Hay đủ sức tạo nên tính nhân vật trong tác phẩm Áo anh sứt chỉ đường tà, và hoàn toàn ấm áp, nồng nàn qua ca khúc Hận tình trong mưa… Chính giám khảo Dương Triệu Vũ đã thốt lên: “Anh bất ngờ nhất là diễn xuất của Đăng Nguyên. Nguyên hiểu tâm lý nhân vật. Đây là tiết mục vừa xưa vừa mới, vừa diễn xuất hay vừa hát hay, dàn dựng hay. Đây mới chính là ban nhạc quyền năng”. Và giám khảo Hoàng Bách cũng phấn khích: “Đây là phần trình diễn tuyệt vời nhất trong cả hai mùa. Phần này em đã gạt bỏ sự căng thẳng ờ bài trước và em trở lại là em, giọng hát của em đã không phụ lòng mọi người”.

Có lẽ, để có được sự chắc chắn và bản lĩnh này, chính nhờ ở một quá trình tôi luyện, được đào tạo bài bản ở Nhạc Viện TPHCM, rồi xây dựng một cách chuyên tâm giọng hát hơn là chạy theo các xu hướng tạm thời mà đánh mất chính mình. Đó chính là tâm niệm theo nghề của chàng trai Đăng Nguyên. Ngay sau khi đạt giải Quán quân, Đăng Nguyên sẽ bắt tay thực hiện và ra mắt hàng loạt dự án âm nhạc mới.

Bên cạnh ca hát, Đăng Nguyên còn đảm nhiệm vai trò giảng viên cho dự án Âm nhạc & Trẻ thơ của hai người anh thân thiết là Nhạc sĩ Hoài An & Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc. Anh cho biết rất hào hứng với công việc dìu dắt đàn em theo đuổi niềm đam mê ca hát, cũng như đóng góp cho kho nhạc thiếu nhi được đầu tư nghiêm túc. Qua những hoạt động rất cụ thể trong âm nhạc thế này, Đăng Nguyên gửi đến khán giả thông điệp về một ca sĩ hiện đại, năng động và tâm huyết với nghề.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud