Đan Trường và những ngày TẾT 2016

Đan Trường và những ngày TẾT 2016

(Alotintuc.com) – Suy nghĩ của Đan Trường Về ngày Tết cổ truyền của Việt Nam?
Mình là người Việt Nam, ngày Tết cổ truyền là ngày không thể thiếu được . Nó là nét văn hoá dân tộc, là cội nguồn, là những gì thiêng liêng nhất , đã ngấm sâu vào trong máu thịt của người Việt ta. , Vì vậy , mỗi độ những ngày Tết cận kề, thì Đan Trường rất nôn nóng , để được ăn bánh chưng, thịt kho , dưa hành, tuy rằng ngày thường vẫn không thiếu nó , được làm những bao lì xì đỏ chói cho Fan của mình , để mà vui với cái rạng rỡ của những gương mặt mùa Xuân .

IMG_0183

Mỗi dịp Xuân về, Đan Trường thường nhận show diễn xa nhà , còn năm nay, sau thành công vang dội của Live show kỷ niệm 20 ca hát – Cảm ơn đời “: của mình, Đan Trường có nghỉ ngơi và ăn Tết với gia đình hay không ?
Từ ngày đưa ông Táo về Trời, , Đan Trường đã có lịch diễn xuyên Việt khắp 22 tỉnh thành trong cả nước . Từ các tỉnh miền Tây, như Kiên Giang, An Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long …..cho đến các tỉnh ở miền Trung như Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định , Quãng Ngãi, Quãng Nam , Đà Nẳng,..và cuối cùng ở các tỉnh phía Bắc …..22 tỉnh thành, với 118 suất diễn, sẽ là những tháng ngày “ gian khổ “ thật sự, không hưởng Tết, nhưng ngày nào cũng luôn tràn ngập mùa Xuân của Đan Trường và ê kíp của mình .

IMG_0220
Hơn 20 năm nay, chúng tôi hầu như không có một đêm Giao thừa, hay những ngày Tết cùng với gia đình, bạn bè . Tất cả đều rong rủi trên đường, để đem tiếng hát của mình đến với những vùng xa xôi, hẻo lánh , để ấm lòng những khán giả hàng năm trời mới gặp lại những gương mặt chỉ thấy trên ti vi, trên băng đĩa, hay trên mạng internet .

12636803_892311564216881_827080528_o
Còn với những người không có cái Tết ???
Vừa từ Mỹ về, Đan Trường đã cùng với FC TPHCM đã đi một số đường phố, trên những cây cầu , gặp gở những người không nhà cửa, sống lang thang, để tặng gần 200 phần quà, gồm mì gói, nước ngọt, bánh hộp … và tiền mặt, để an ủi những người đó, phần nào có thức ăn ngày Tết . Đan Trường và Fan của mình rất hạnh phúc và cãm thấy ấm lòng khi sẽ chia được cái Tết cho bà con nghèo khổ .

12637238_892311977550173_941240898_o

Kỷ niệm vê Tết mà Đan Trương không bao giờ quên?
Đêm giao thừa của những năm trước , làn sóng người chật như nêm, đã che kín cả con đường dẫn đến TRung tâm văn hóa Tỉnh Trà Vinh . BTC không bố trí lối đi riêng hay bảo vệ đưa ca sĩ vào. Dù Đan Trường chỉ cách sân khấu vài trăm mét, nhưng không thể nào nhích lên đụơc để vào sân khấu . Và cuối cùng đã vài lần không hát được cho bà con Trà Vinh , còn cả đoàn thì ” Rớt bóp ” . Vì vậy, những năm sau, Đan Trường chỉ hát những ngày thường , còn Giao thừa thì không dám đến Trà Vinh nữa .

12656263_892312044216833_978440893_o

Khác nhau giữa ngày Tết và ngày bình thường ?
Những ngày này lại chính là những ngày bận rộn nhất của Đan Trường . Phải chuẩn bị các ca khúc mới . trang phục để đi hát hơn 1 tháng ở các tỉnh thành miền Tây, miền Trung và miền Bắc .. Nói chung , Đan Trường không có được cái Tết đã hai mươi năm năm rồi . Buồn … nhưng nhìn những gương mặt rạng rở của khán giả , thì hạnh phúc cũng đã tăng lên bội phần.

12632900_892311514216886_242673696_o (1)

Các việc mà Đan Trường thường làm vào ngày trước Tết và ngày Tết :
– Chuẩn bị bao lì xì . Việc này rất “ phức tạp “ vì phải chuẩn bị rất nhiều bao , nhiều lọai, Nào là bao lì xì VIP dành riêng cho gia đình, cho MC của các chương trình ca nhạc , cho bạn bè của Đan Trường . Rồi bao lì xì cho Fan ruột , hay bao lì xì cho một ít khán giả lấy hên…
– Kiểm tra và sắp xếp lại nhà cửa , đồ đạc và máy móc
– Tiếp khách và chúc Tết Ông bà, Ba mẹ , ….
– Tiếp một số Fan là nòng cốt, BĐH …
– Chuẩn bị đi diễn dài ngày ở miền tây, miền Trung, và miền Bắc .

IMG_0241
Năm nay Đan Trường chỉ được vài tiếng của Mồng 1, và sau đó đã đi xuyên Việt gần một tháng luôn .

Phải đi diễn vào đúng dịp Tết, vậy Đan Trường ăn Tết muộn như thế nào?
Không phải vậy đâu. Đan Trường và ê kíp của mình sẽ ăn Tết trước . Năm nay không có ngày 30, nên từ 25 Tết tòan bộ ê kíp đều được tự do để lo việc riêng , để 29 Tết gặp mặt ăn Tết với nhau, và sau đó, buổi chiều Giao thừa đã phải rong ruổi ở miền Tây biểu diễn trong giờ khắc giao thừa . Khi cả đòan ngồi trên xe, nhìn pháo hoa hay những lời chúc Tết và nghe tiếng pháo nổ trong tivi, hay nhìn dòng người chở nhau đi xin lộc, trên tay còn cây nhang nghi ngút khói mà tất cả chúng tôi, từ quản lý, ca sĩ, diễn viên múa, nhân viên phục vụ, đều không ai nói với ai, người thì cúi xuống vội vàng nhắn tin chúc Tết, kẻ thì ngó lên trần xe, hay ngoài đường, ai cũng chạnh lòng , nhớ cái đòan viên, nhớ cái ấm cúng của gia đình, nghĩ đến cái tủi thân, cái vất vã, cái hạnh phúc được trong lòng khán giả… biết bao cái phải nghĩ, phải nhớ, để rồi chờ đến lúc về đến nhà 3, 4 giờ sáng, lại chuẩn bị nhìn ngó trước sau, trên dưới, rồi đi nghĩ, để chuẩn bị cho buổi trưa ngày mồng 1 Tết.

IMG_0258

Đời nghệ sĩ, vài ba ngày Tết đã nhanh chóng trôi qua , lại miệt mài trên quốc lộ, đến với những vùng sâu , vùng xa , đem niềm vui đến với mọi người . Nghệ sĩ mà !!!

IMG_0264

Kế hoạch mới nhất của ca sĩ Đan Trường?
Đan Trường vừa phát hành hai Album Đan Trường Vol 32 “ Nồi đất “ và Vol 33 cùng MV “ Yêu nhau bao lâu “ . Bên cạnh đó thành công vang dội của Live show kỷ niệm 20 năm ca hát – Cảm ơn đời , của Đan Trường vừa được tổ chức ngày 16/01/2016 tại Sân vận động QK7 , với gần 14,000 khán giả , đã là tiền đề tốt đẹp , với ” Thiên thời, địa lợi ” và tần suất xuất hiện trên các Đài, đã là mũi tên giúp Đan Trường giử vững vị trí của mình trong năm 2016 này .

IMG_0248
Đan Trường cũng sẽ phát hành online MV mới nhất ” Hết hy vọng trước Tết, cũng như nhân dịp đi xuyên Việt biểu diển, sẽ phát hành thêm 10,000 Album CD trên .

IMG_0231
Trong năm 2016 này, Đan TRường sẽ phát hành thêm 2 Album nửa (Album với các ca khúc trong Live show và Album tổng hợp Vol 34 vào cuối năm). Ngoài ra, DVD Live show Cảm ơn đời, dự định phát hành vào tháng 4/ 2016.

IMG_0193
Ngoài ra, kế hoặch đi biểu diển tại Hoa Kỳ, Canada, Đài Loan và Hàn Quốc cũng được HT Production lên kế hoạch .

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud