Dàn sao trẻ ủng hộ Lê Việt ra mắt Ngôi Sao Cô Đơn

Dàn sao trẻ ủng hộ Lê Việt ra mắt Ngôi Sao Cô Đơn

(Alotintuc.com) – Chiều ngày 24.4, biên đạo múa kiêm đạo diễn Lê Việt đã có buổi giới thiệu album Ngôi Sao Cô Đơn – một sản phẩm âm nhạc mà anh ấp ủ nhiều tháng qua tới đồng nghiệp và bạn bè thân thiết. Toàn bộ album là những sáng tác của cố nhạc sĩ Thanh Tùng được thể hiện bởi Lê Việt cùng 10 ca sĩ trẻ khác như Võ Hạ Trâm, Bùi Caroon, Lưu Hà Trinh, Cao Mỹ Kim, Thái Bảo Trâm, Khánh Hoàng, Lê Thái Sơn…

VuNguyen_27151

Lê Việt xúc động nhớ lại những kỉ niệm khó quên với bác ruột – nhạc sĩ Thanh Tùng

Lê Việt là một nghệ sĩ trẻ có mối quan hệ đặc biệt với nhạc sĩ Thanh Tùng. Ba ruột của biên đạo múa 8x này là em trai út của nhạc sĩ Thanh Tùng. Trước đây ba của Lê Việt là nghệ sĩ guitar bass ở đoàn ca nhạc Hương Miền Nam, một trong những đoàn ca nhạc đầu tiên của TP.HCM sau 1975. Ngày xưa nghệ sĩ rất khó khăn. Những năm tháng đó tuy còn nhỏ nhưng Lê Việt đã được theo cha mẹ lưu diễn khắp các tỉnh. Những ngày tháng đó tuy vất vả nhưng để lại nhiều kí ức đẹp với Lê Việt. Anh gắn bó và yêu sân khấu lúc nào không hay. Sau đó, vì hoàn cảnh khó khăn nên ba của Lê Việt ngừng công việc nghệ thuật. Lúc đó nhạc sĩ Thanh Tùng hỏi thăm và biết Lê Việt đang theo nghề múa. Ông ra sức ngăn cản, gây áp lực với ba của Lê Việt. Ông đón Lê Việt về ở chung nhà, khuyến khích anh đi học. Lúc đó Lê Việt rất tức với bác. Anh không hiểu sao người nhạc sĩ có rất nhiều sáng tác nổi tiếng lại muốn ngăn cản cháu mình theo con đường nghệ thuật.

VuNguyen_27160

VuNguyen_27182 (1)

VuNguyen_27184 (1)

VuNguyen_27134

VuNguyen_27143

Thời gian đó, Lê Việt canh chừng sau khi bác đi làm thì nhanh chóng đi từ quận Bình Thạnh sang quận 6 để dựng bài nhảy cho vũ đoàn ở nhà mẹ nuôi. Đến chiều thì anh vội vàng quay về nhà bác để tránh bị nghi ngờ. Sau ba tháng, Lê Việt chuyển hẳn về nhà mẹ nuôi để tiện công việc. Vì chuyện này mà anh bị bác Thanh Tùng giận khá lâu.

VuNguyen_27217

VuNguyen_27220

VuNguyen_27222

VuNguyen_27232 (1)

VuNguyen_27240

Một thời gian sau, anh có dịp thể hiện cho bác xem khả năng biên đạo, dàn dựng sân khấu trong một chương trình nghệ thuật mà nhạc sĩ Thanh Tùng là khách mời. Từ đó ông lại ủng hộ anh hết lòng.

VuNguyen_27244

Anh nhớ nhất là những ngày trước Tết luôn được bác gọi về nhà để cắm cho ông một bình hoa đào thật đẹp đón năm mới.

Trong thời gian ba tháng sống cùng nhà với nhạc sĩ tài danh, Lê Việt mới có cơ hội gần gũi và hiểu thêm về ông. Từ sáng đến tối lúc nào ông cũng lủi thủi “một mình”. Mãi sau khi đã làm nghệ thuật khá lâu, Lê Việt mới hiểu được sự ngăn cấm của bác mình năm xưa. Bởi vì sự cô độc của người nghệ sĩ rất lớn. Có lẽ ông không muốn cháu mình giống mình, em trai mình là theo nghệ thuật phải khổ.

VuNguyen_27272

Lê Việt chọn ca khúc Ngôi sao cô đơn làm chủ đề cho album nhạc vì anh rất tâm đắc với những ca từ như nói hộ nỗi lòng của những người làm nghệ thuật “em hãy vì mọi người từng lời hát từng nụ cười. Riêng em có buồn thì ngồi yên cho tôi ngắm xem. Vì sao trong đôi mắt em có những ngôi sao cô đơn” Cái nghiệp của người nghệ sĩ là thế nhưng Lê Việt tâm niệm cứ làm việc hết mình, cống hiến hết mình. Khi mang đến cho cuộc đời những điều tốt đẹp thì bản thân người nghệ sĩ sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Lê Việt phát hành album Ngôi sao cô đơn không nhằm mục đích lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Anh chỉ muốn thể hiện tấm lòng yêu kính đối với nhạc sĩ Thanh Tùng. Đồng thời sản phẩm này cũng là cầu nối cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng được biên đạo múa tài năng này âm thầm thực hiện nhiều năm nay.

VuNguyen_27284

Nguồn cảm hứng để thực hiện album Ngôi sao cô đơn là những kí ức đẹp trong thời gian ở cùng nhà với nhạc sĩ Thanh Tùng. Từng lời nói, cử chỉ, hành động ăn vào tâm trí, ảnh hưởng rất lớn đến anh. Lê Việt bắt đầu hiểu tại sao bác thành công. Anh cũng quyết tâm phải làm cho được những điều mình muốn. Lúc còn nhỏ, Lê Việt được vào chân pha trà rót nước trong các buổi hàn huyên của giới nhạc sĩ tại nhà nhạc sĩ Thanh Tùng. Những lần “nghe lỏm” các câu chuyện đời, chuyện nghề đã giúp Lê Việt học được rất nhiều điều hay.

Lê Việt đóng góp hơn 54 triệu đồng cho dự án thiện nguyện “Triệu nụ cười, triệu ước mơ” sau 1 tiếng bán album tại buổi ra mắt Ngôi Sao Cô Đơn.

Photo: Vu Nguyen
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud