Đàm Vĩnh Hưng dìu học trò lên sân khấu hát nhạc Ngô Thụy Miên

Đàm Vĩnh Hưng dìu học trò lên sân khấu hát nhạc Ngô Thụy Miên

(Alotintuc.com) – Sự xuất hiện đặc biệt của hàng loạt danh ca nổi tiếng bên cạnh sự trưởng thành của các ca sĩ trẻ với âm nhạc Ngô Thụy Miên là điểm sáng nổi bật của đêm nhạc Sol Vàng chủ đề Ngô Thụy Miên – Dấu tình sầu vừa diễn ra tối qua trên VTV9.

NGOC SANG - DAM VINH HUNG_DAU TINH SAU (22)

Gần 50 năm cống hiến hết mình cho âm nhạc Việt với hơn 100 bản tình ca được yêu thích qua nhiều thế hệ, Ngô Thụy Miên là nhạc sĩ kế tiếp được tôn vinh trong chương trình Sol Vàng. Chính điều đó khiến cho bà Ngô Mai Hà, em gái nhạc sĩ Ngô Thụy Miên không tránh khỏi xúc động khi thay mặt cho anh trai đang ở nước ngoài nhận cúp tôn vinh.

NGOC SANG - DAM VINH HUNG_DAU TINH SAU (13)

Sol Vàng tháng 3 chủ đề Ngô Thụy Miên – dấu tình sầu được phát sóng lúc 20 giờ thứ bảy ngày 12/3 trên kênh VTV9 với sự góp mặt của các danh ca Lệ Thu, Thái Châu, Anh Khoa, Nhật Hạ bên cạnh các ca sĩ nổi tiếng như: Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Phú, Quang Toàn, Tuấn Hiệp, Ngọc Sang, Phượng Vũ, Triệu Long… đã mang đến nhiều cảm xúc sâu lắng cho người yêu mến những bản tình ca bất hủ đi cùng năm tháng bên cạnh các hồi ức đẹp về Sài Gòn của thập niên 70 trong âm nhạc Ngô Thụy Miên.

Trong đêm nhạc Ngô Thụy Miên – Dấu tình sầu gần 20 bản tình ca của Ngô Thụy Miên đã đưa khán giả đến những khung trời kỷ niệm, những miền ký ức ngọt ngào. Ngay từ bản tình ca đầu tiên xuất hiện trên sân khấu qua giọng ca Đàm Vĩnh Hưng với Chiều nay không có em, Tuổi 13, Tình khúc buồn những giai điệu êm ái, da diết, chứa chan tâm sự của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên đã lôi cuốn khán giả.

Nhật Hạ
Nhật Hạ
LE THU - MAT BIEC (2)
Lệ Thu

Sự xuất hiện của danh ca Lệ Thu trên sân khấu Sol Vàng với những ca khúc một thời bà gắn bó đã để lại nhiều dấu ấn cho khán giả như: Mắt biếc, Bản tình cuối. Trong đêm nhạc, Lệ Thu chia sẻ, mối quan hệ của nữ danh ca và vợ chồng nhạc sĩ Ngô Thụy Miên là những người bạn thân thiết của nhau. Âm nhạc của ông có vẻ hơi cổ điển nên rất hợp với giọng hát, tính cách của Lệ Thu. Bản tình cuối và Mắt biếc là ca khúc nữ danh ca đặc biệt yêu thích bởi nét nhạc rất đặc biệt, rất riêng đặc trưng Ngô Thụy Miên.

ANH KHOA - NIEM KHUC CUOI (12)
Anh Khoa
QUANG TOAN - MUA THU CHO EM (4)
Quang Toàn
THAI CHAU - BAI TINH CA CHO EM (9)
Thái Châu

Cùng với Lệ Thu, sự xuất hiện nam danh ca Thái Châu và Anh Khoa đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả theo dõi chương trình. Nhìn sự đỉnh đạc, đầy cảm xúc với âm nhạc của Thái Châu trên sân khấu khi hát Áo lụa Hà Đông, Bản tình ca cho em khiến mọi người tin tưởng dường như tuổi tác không hề chạm đến phong thái, giọng hát của anh. Còn ca khúc Riêng một góc trời nổi tiếng của Ngô Thụy Miên qua giọng hát trầm ấm của nam danh ca Anh Khoa đã mang đến cho người nghe một cảm xúc khác biệt, da diết và đầy hồi tưởng.

TRAO SOL VANG (9)

Vừa trở lại trên sân khấu ca nhạc sau 10 năm gián đoạn, sự xuất hiện của Nhật Hạ trong đêm nhạc với hai bản hit quen thuộc Dốc mơ và Nỗi đau muộn màng đã dành được nhiều sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả.

Triệu Long - Phượng Vũ - Giang Hồng Ngọc
Triệu Long – Phượng Vũ

Đêm nhạc Ngô Thụy Miên – dấu tình sầu còn đem đến cho người xem một sự chuyển giao âm nhạc khi quy tụ sự xuất hiện của các ca sĩ trẻ bên cạnh hàng loạt các tên tuổi danh ca nổi tiếng. Màn song ca của Đàm Vĩnh Hưng và học trò Ngọc Sang trong ca khúc chủ đề Dấu tình sầu đã mang đến một màu sắc mới cho âm nhạc Ngô Thụy Miên. Dù chưa có nhiều sự từng trải như ý nghĩa của ca khúc bất hủ này nhưng Ngọc Sang đã làm tròn vai nhờ vào sự dìu dắt của Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu.

Xuân Phú
Xuân Phú

Bên cạnh đó, nhạc Ngô Thụy Miên không dễ hát với bất cứ ca sĩ trẻ nào bởi đòi hỏi chiều sâu cảm xúc, nhưng Triệu Long – Phượng Vũ đã làm tròn vai khi khiến khán giả rung động với bản nhạc tình Giáng ngọc của Ngô Thụy Miên.

Xuân Phú
Xuân Phú
Tuấn Hiệp
Tuấn Hiệp

Ngoài ra, Sol Vàng tháng 3 còn trình diễn hàng loạt ca khúc khiến khán giả “say” như: Tình khúc tháng sáu (Xuân Phú), Mùa thu cho em (Quang Toàn), Nỗi đau từ đây (Tuấn Hiệp)… Đây đều là những ca khúc đã in sâu trong kỷ niệm của bao người.

TRAO SOL VANG (5)
Sol Vàng tháng 4 sẽ gởi đến khán giả những bản nhạc hay nhất của nhạc sĩ Thanh Sơn với chủ đề Gửi một niềm thương. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 9/4/2016 trên VTV9.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud