Đại sứ quán Nhật Bản viết thư bày tỏ sự yêu mến bộ phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

Đại sứ quán Nhật Bản viết thư bày tỏ sự yêu mến bộ phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

(Alotintuc.com) – Những câu chuyện tình cảm xoanh quanh phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã nức lòng khán giả Việt thời gian qua. Rất nhiều những bài viết về phim trên mạng xã hội đã bày tỏ những cảm xúc của khán giả khi xem phim. Có thể nói, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã thực sự làm rung động trái tim của nhiều người, ấn tượng từ những cảnh đẹp mà khán giả đã ví rằng chỉ cần nhấn nút dừng bất cứ khung hình nào của phim đều có thể xuất ra được 1 tấm hình nền không cẩn chỉnh sửa; nhạc phim cũng là câu chuyện thành công khi được đánh giá đậm khí chất của phim làm tăng thêm những hiệu ứng cảm xúc trong phim, kịch bản tuy vẫn còn đâu đó chưa thực sự mới lạ nhưng những cảm xúc chân thật nhất trong phim đã được diễn viên Phương Anh Đào và Takafumi Akutsu truyền tải trọn vẹn.

Điều bất ngờ lớn khác là từ đại sứ quán Nhật Bản đã gửi thư bày tỏ sự yêu mến và xúc động với phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè “

Ngài Umeda Kunio – Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam – Photo: Nguyen Khanh

Trích dẫn thư

Tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp “Nhắm mắt thấy mùa hè”, bộ phim hợp tác Nhật – Việt có bối cảnh là thành phố Higashikawa, Hokkaido được công chiếu tại các rạp phim ở Việt Nam. Tôi hết sức vui mừng khi các bạn chọn thực hiện một bộ phim khắc họa mối giao lưu, tình bạn, tình yêu, sợi dây kết nối tình cảm gia đình giữa những người Việt Nam và Nhật Bản, và ra mắt bộ phim đúng vào năm 2018 – năm kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam.
Tỉnh Hokkaido, nơi có thành phố Higashikawa – bối cảnh của bộ phim là một trong những tỉnh của Nhật Bản có hoạt động giao lưu với Việt Nam hết sức sôi nổi. Tôi được biết rằng, nhà sản xuất Phạm Thanh Tân, người đã từng học tập tại thành phố Higashikawa đã sản xuất bộ phim này xuất phát từ lòng yêu mến thành phố và mong muốn giới thiệu tới người xem nét cuốn hút cũng như phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của thành phố Higashikawa. Tôi tin rằng, thông qua bộ phim này, nhiều người Việt đã có thể tận mắt cảm nhận sức hấp dẫn của tỉnh Hokkaido, và sẽ đến với các địa điểm của tỉnh Hokkaido trong đó có thành phố Higashikawa.

Năm nay đang diễn ra nhiều sự kiện giao lưu kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam ở cả hai nước. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ê-kip làm phim “Nhắm mắt thấy mùa hè” và cầu chúc sự kết nối tinh thần giữa người dân Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được thúc đẩy hơn nữa thông qua các sự kiện kỉ niệm 45 năm ở cả hai nước cũng như thông qua bộ phim này.

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè tuy là sự lựa chọn liều lĩnh của ekip trẻ làm phim độc lập đầu tay, nhưng có thể nói đã đâu đó chiếm được tình cảm của rất nhiều khán giả bởi những gì các bạn đã làm trong suốt hai năm chuẩn bị cho đến ngày phim ra rạp phục vụ khán giả. Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè được đánh giá là một trong những bộ phim thu hút nhiều khán giả trong mùa hè năm nay và cũng ra mắt vào năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Bộ phim không chỉ dành cho khán giả Việt Nam mà còn thực hiện được tâm nguyện của nhữnng người khởi xướng dự án “Chúng tôi muốn làm gì đó, dù biết nó to lớn đến đâu nhưng hy vọng rằng thông qua bộ phim người Nhật sẽ biết đến nhiều hơn văn hoá Việt Nam và thắt hơn tình hữu nghị Việt – Nhật, kết nối hai đất nước gần nhau hơn.

Riêng từ phía đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn được có dịp gặp gỡ giao lưu với đoàn làm phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè trong thời gian sớm nhất để được bày tỏ trực tiếp.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud