Đại Nghĩa “tố” NSUT Bảo Quốc quá keo kiệt

Đại Nghĩa “tố” NSUT Bảo Quốc quá keo kiệt

(Alotintuc.com) – Tập đầu tiên của chương trình hài triệu view mùa cuối năm – Hội Ngộ Danh Hài, vừa kết thúc cách đây ít phút trên kênh HTV7 – Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia của các danh hài, ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và nhận được sự yêu mến từ đông đảo khán giả xem truyền hình như: Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang, Anh Đức, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Lan, Bảo Quốc, Quế Trân…

IMG_5415

Trong tiết mục sân khẩu phẳng có tên gọi “Thầy tào lao”, danh hài Trấn Thành và Anh Đức đã “song kiếm hợp bích” mang đến cho khán giả xem truyền hình một tiết mục ngập tràn tiếng cười.

IMG_3499

Lựa chọn bối cảnh diễn ra tại phòng khách của một ngôi nhà bình thường, Anh Đức vào vai một chàng trai trẻ luôn gặp những khó khăn, xui xẻo trong cuộc sống nên mới thỉnh thầy cúng Trấn Thành về nhằm giải hạn. Cuộc gặp gỡ, trò chuyện giữa cặp đôi diễn viên đa tài này đã mang lại nhiều những tình tiết thú vị cho chương trình. Ở một diễn biến đặc biệt, thầy cúng Trấn Thành liên tục bị Anh Đức “sửa lưng” vì đọc nhầm tên, tuổi, ngày tháng năm sinh. Để vị chủ nhà nhiều chuyện này hết đường bắt bẻ, nam MC 8x khoe tài tụng kinh bằng… tiếng Thái trong sự ngỡ ngàng của Anh Đức và giữa tràng cười bùng nổ từ phía khán giả trường quay.

Trong tiểu phầm “Ghen ngược”, bộ ba danh hài lắm chiêu tái hiện một câu chuyện tình tay 3 trên sân khấu nghiêng. Trong đó, Việt Hương hóa thân một nhân vật nổi tiếng hung dữ trong truyền thuyết – Bà La Sát. Danh hài Trường Giang là chồng của Bà La Sát, nhân vật Ngưu Ma Vương rất đào hoa và đa tình. Thu Trang vào vai một con hồ ly tinh chín đuôi xinh đẹp, lẳng lơ và có mối quan hệ tình cảm không trong sáng với Trường Giang. Hai nữ danh hài đã có màn “đánh ghen” tưng bừng, liên tục té ngã trên sân khấu nghiêng, mang lại cho người xem những tràng cười thú vị. Đứng giữa việc phải lựa chọn một trong hai người phụ nữ, “Ngưu Ma Vương” Trường Giang đã quyết định về với vợ con và bỏ rơi người tình hồ ly tinh. Những tưởng đây đã là cái kết đẹp thế nhưng xuất hiện tình tiết bất ngờ, hóa ra ngay từ đầu, Việt Hương và Thu Trang đã bắt tay nhau nhằm dạy cho Trường Giang một bài học. Cuối cùng, hai người phụ nữ đã thực hiện được kế hoạch, lật mặt người đàn ông xấu xa, phụ tình. Hình ảnh “Ngưu ma vương” Trường Giang bị vợ phạt quỳ úp mặt vô tường khiến khán giả không kềm được, phải bật cười thích thú.

IMG_2566

Ở tiết mục cải lương hài, một nét chấm phá mới của chương trình mùa thứ tư, trích đoạn “Cưới vợ cho ai” do 3 nghệ sĩ Bảo Quốc, Quế Trân và Đại Nghĩa thể hiện cũng đêm lại những giây phút thư giãn thú vị cho người xem. Lựa chọn bối cảnh diễn ra trong thời phong kiến xưa, nghệ sĩ Bảo Quốc cùng diễn viên Đại Nghĩa vào vai một cặp cha con sống neo đơn, nương tựa vào nhau. Tình huống phát sinh câu chuyện khi người cha quyết định lấy vợ kế và đem ý định này nói cho con trai của mình. Bày tỏ sự không hài lòng, diễn viên Đại Nghĩa giận hờn, lải nhải không ngừng bên tai người cha nhằm thuyết phục ông đổi ý. Một trong những lý do mà người con trai dùng để bác bỏ ý định cưới vợ của cha mình chính là “tố” ông quá keo kiệt. Anh ta nói: “Con thấy cha nổi tiếng ở vùng này là một ông phú ông bủn xỉn, hà tiện, vắt cổ chày ra nước. Mỗi lần cha mời con đi ăn, toàn con trả tiền không. Mỗi lần cha mời khách đến nhà chơi, cha đều đình kèm một câu “Nhớ mang đồ ăn theo. Tự túc!”. Mỗi lần cha đi ăn nhậu với bạn đến lúc tính tiền cha lại viện cớ đi vệ sinh”. Cho rằng những hành động đó là minh chứng của sự khôn ngoan, Bảo Quốc tỏ ra không vấn đề gì và trấn an con trai hãy yên tâm với quyết định cưới vợ bé của ông.

IMG_3517

Sân khấu phẳng: “Thầy tào lao
Diễn viên: Trấn Thành, Anh Đức
Nội dung: Trong tiểu phẩm này, danh hài Trấn Thành và Anh Đức đã “song kiếm hợp bích” mang đến cho khán giả xem truyền hình một tiết mục ngập tràn tiếng cười. Lựa chọn bối cảnh diễn ra tại phòng khách của một ngôi nhà bình thường, Anh Đức vào vai một chàng trai trẻ luôn gặp những khó khăn, xui xẻo trong cuộc sống nên mới thỉnh thầy cúng Trấn Thành về nhằm giải hạn. Cuộc gặp gỡ, trò chuyện giữa cặp đôi diễn viên đa tài này đã mang lại nhiều những tình tiết thú vị cho chương trình. Kết thúc tiểu phẩm, hóa ra Trấn Thành chỉ giả danh thầy cúng và thực chất anh ta là kẻ trộm, bày mưu lập kế đột nhập vào nhà để cướp xe của chủ nhân. Phát hiện ra vấn đề quá muộn màng, Anh Đức chỉ còn biết than trời, trách đất, hô hoán bắt cướp khi kẻ gian đã cao chạy xa bay.

Hát múa kết hợp: “Mùa xuân chúc nhau
Biểu diễn:Hương Lan
Vũ đoàn:Việt Hải

IMG_8590

Cải lương hài: “Cưới vợ cho ai
Tác giả:Lê Nguyên Đạt
Nghệ sĩ: Bảo Quốc, Quế Trân, Đại Nghĩa

IMG_5433
Nội dung: Lần đầu tiên thể nghiệm cải lương lồng ghép vào tiểu phẩm hài, trong tập 1 của chương trình, nghệ sĩ Bảo Quốc kết hợp cùng nghệ sĩ Quế Trân cùng diễn viên Đại Nghĩa trong một trích đoạn khá hài hước. Lựa chọn bối cảnh diễn ra trong thời phong kiến xưa, nghệ sĩ Bảo Quốc cùng diễn viên Đại Nghĩa vào vai một cặp cha con sống neo đơn, nương tựa vào nhau. Tình huống phát sinh câu chuyện khi người cha quyết định lấy vợ kế và đem ý định này nói cho con trai của mình.

Bày tỏ sự không hài lòng, diễn viên Đại Nghĩa trong vai người con trai giận hờn, lải nhải không ngừng bên tai cha mình nhằm thuyết phục ông đổi ý. Tình tiết bắt đầu rẽ sang hướng khác khi nghệ sĩ Quế Trân trong vai “vợ kế” xuất hiện khiến Đại Nghĩa vô cùng ngỡ ngàng, lúng túng trên sân khấu.

IMG_5372

Hóa ra, cả hai đã có mối quan hệ tình cảm từ trước và đến nay đôi trẻ phải đối mặt với tình cảnh oan trái – “Tình con duyên cha”. Người con trai sau đó đã cố gắng cứu vãn tình huống bằng cách kể xấu người thương nhằm mục đích để cha mình sợ mà né tránh. Kết thúc trích đoạn, sau khi đã thử thách cặp đôi chán chê, nghệ sĩ Bảo Quốc trong vai người cha bất ngờ hé lộ thật ra ông định cưới Quế Trân cho Đại Nghĩa chứ không phải để làm “mẹ kế” của anh. Thông tin này khiến cặp đôi vô cùng mừng rỡ, liên tục cảm tạ.

IMG_3639

Thử thách ca sĩ
Khách mời:Đàm Vĩnh Hưng
Nghệ sĩ đặt ra thử thách:Hoàng Phi
Ở thử thách này, Hoàng Phi có nhiệm vụ thông qua động tác hình thể miêu tả theo lời của một ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ khách mời. Khách mời tuần này là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và anh phải tham gia thử thách bằng cách đeo tai nghe được bật nhạc rất to, nhìn cử động của Hoàng Phi và đoán tên bài hát được nhắc tới là gì.

Ca khúc thử thách của tuần này là bản hit đình đám của “Ông hoàng nhạc Việt” – Bình minh sẽ mang em đi.

IMG_3672

IMG_3699

Bằng việc đoán chính xác tên bài hát, Mr. Đàm đã nhận được phong bao lì xì có giá trị 10 triệu đồng và anh đã dùng số tiền này góp vào hoạt động thường niên “Ngày hội tụ” của Hội sân khấu, mang lại niềm vui ngày Tết cho hàng trăm những nghệ sĩ già neo đơn.

IMG_2552

Sân khấu nghiêng: “Ghen ngược
Nghệ sĩ: Việt Hương, Thu Trang, Trường Giang, bé Ben
Nội dung: Trong tiểu phầm này, bộ ba danh hài lắm chiêu tái hiện một câu chuyện tình tay 3 trên sân khấu nghiêng. Trong đó, Việt Hương hóa thân một nhân vật nổi tiếng hung dữ trong truyền thuyết – Bà La Sát. Danh hài Trường Giang là chồng của Bà La Sát, nhân vật Ngưu Ma Vương rất đào hoa và đa tình. Thu Trang vào vai một con hồ ly tinh chín đuôi xinh đẹp, lẳng lơ và có mối quan hệ tình cảm không trong sáng với Trường Giang.

Hai nữ danh hài đã có màn “đánh ghen” tưng bừng, liên tục té ngã trên sân khấu nghiêng, mang lại cho người xem những tràng cười thú vị. Đứng giữa việc phải lựa chọn một trong hai người phụ nữ, “Ngưu Ma Vương” Trường Giang đã quyết định về với vợ con và bỏ rơi người tình hồ ly tinh.

IMG_2529

Những tưởng đây đã là cái kết đẹp thế nhưng xuất hiện tình tiết bất ngờ, hóa ra ngay từ đầu, Việt Hương và Thu Trang đã bắt tay nhau nhằm dạy cho Trường Giang một bài học. Cuối cùng, hai người phụ nữ đã thực hiện được kế hoạch, lật mặt người đàn ông xấu xa, phụ tình. Hình ảnh “Ngưu ma vương” Trường Giang bị vợ phạt quỳ úp mặt vô tường khiến khán giả không kềm được, phải bật cười thích thú.

Hội Ngộ Danh Hài mùa 4 sẽ phát sóng tổng cộng 13 tập vào tối thứ 7 và chủ nhật mỗi tuần lúc 21 giờ trên kênh HTV7 – Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình bắt đầu lên sóng tập đầu tiên vào ngày 26/12/2015.

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud