Đại diện BB Model Agency: “Vietnam Model Of The Year không phải fomat vịt hóa thiên nga”

Đại diện BB Model Agency: “Vietnam Model Of The Year không phải fomat vịt hóa thiên nga”
(Alotintuc.com) – Trước khi bước vào thử thách vòng chung kết, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Phạm Tuân, đại diện nhà sản xuất chương trình Vietnam Model Of The Year 2015 để hiểu hơn về cuộc thi này.
Đại diện đơn vị Quản lý & Đào tạo Người mẫu BB Model Agency (đứng giữa).
– Để nói về chương trình tìm kiếm Người mẫu Vietnam Model Of The Year 2015, ông muốn nói điều gì?
Vietnam Model Of The Year 2015 là chương trình tìm kiếm những gương mặt trẻ triển vọng và tạo cho các cô gái, chàng trai có niềm đam mê thời trang được tiếp cận trong một môi trường đào tạo người mẫu chuyên nghiệp.
– Chương trình Vietnam Model Of The Year 2015 đã chuẩn bị được những công đoạn nào rồi?
Khi chương trình được khởi động đã tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của các bạn trẻ trên khắp cả nước. Sau đó chúng tôi đã tổ chức buổi casting tuyển chọn trực tiếp tại Hà Nội. Lượng thí sinh đến tham dự khá đông và chúng tôi khá hài lòng về chất lượng. 36 ứng viên tiềm năng đã được chọn vào vòng chung kết để tham gia các thử thách tiếp theo và được các chuyên giá huấn luyện, đào tạo.
– Tiêu chí lựa chọn Vietnam Model Of The Year 2015? 
Bất kể cuộc thi nào về người mẫu, hoa hậu đều có những tiêu chí riêng. Đối với Vietnam Model chúng tôi tìm kiếm những gương mặt mới, chứ không phải tìm kiếm những gương mặt đã thành danh. Để chọn ra Vietnam Model Of The Year, chúng tôi đánh giá theo tiêu chí về hình thể, những kỹ năng cơ bản cần có của một người mẫu và đặc biệt là sự tự tin. Khi làm người mẫu thì nguyên tắc đầu tiên là các bạn không được xấu hổ, phải tự tin trước đông người, trước ống kính máy quay, máy chụp. Một cô gái trẻ như ở nước ngoái, thậm chí chỉ 14, 15 tuổi họ có thể đủ dũng cảm để trình diễn trước hàng trăm, hàng nghìn khán giả. Cho nên sự tự tin là yếu tố rất quan trọng trong sự nghiệp thành công của nghề.
Ông Phạm Tuân chấm vòng casting Vietnam Model Of The Year.
– Thời gian tập luyện không dài, làm thế nào để các thí sinh tự tin biểu diễn trước hàng trăm khán giả trong đêm trao giải?
Tiêu chí của chương trình là tìm kiếm những gương mặt mới, cho nên không bao giờ có được câu chuyện là một người mẫu chưa biết gì mà sau 1 tuần đươc chuyên gia đào tạo mà có thể đi catwalk thành thạo, điều đó là không tưởng. Điều quan trọng trong chương trình này là tìm ra những người mẫu tiềm năng trong tương lai, những người có tố chất để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.
– Các thí sinh sau khi đoạt giải rồi thì có được đào tạo tiếp không? 
Các thí sinh lọt vào vòng Top 5, Top 10 phải ký với đơn vị quản lý người mẫu BB Model Agency, để từ đó sẽ có các chuyên gia tiếp tục đào tạo để các bạn đó trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Đây mới là những người mẫu tiềm năng. Chúng tôi không làm theo kiểu kết thúc chương trình là xong, rồi buông mặc các em.
– Hiện có rất nhiều cuộc thi người mẫu lớn nhỏ ở Việt Nam được tổ chức, vậy anh có áp lực gì không để dẫn đến sự thành công cho chương trình? 
Chúng tôi không có áp lực với các cuộc thi khác. Bởi vì đây là chương trình có format hoàn toàn khác. Vietnam Model chỉ tập chung vào yếu tố chuyên môn chứ không dùng chiêu trò như một số cuộc thi đã diễn ra ở Việt Nam. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được các chuyên gia đào tạo 2 kỹ năng căn bản nhất đó là: Catwalk và tạo dáng chụp hình.
Á khôi Hà Nội Khánh Linh thị phạm catwalk cho các thí sinh tại buổi casting.
– Như vậy chúng ta có thể sẽ khó nhìn thấy được một chú vịt hóa thiên nga như những cuộc thi khác?
Như chúng tôi đã nói, tiêu chí của Vietnam Model Of The Year không phải “”Vịt hóa Thiên nga” ngay lập tức sau chương trình. Kết thúc chương trình sẽ tìm ra được những người mẫu tiềm năng để sau đó sẽ tiếp tục được đào tạo.
– Với tư cách là người đứng ra sản xuất, ông có mong muốn gì ở chương trình người mẫu lần này?
Khi quyết định tổ chức cuộc thi này, chúng tôi xác định rõ sự khó khăn là rất lớn. Bởi vì thị trường Việt Nam đang có quá nhiều sản phẩm các cuộc thi người mẫu, hoa hậu, thì liệu sự tiếp nhận ngay từ đầu của công chúng có phấn khởi, hào hứng hay không. Tuy nhiên chúng tôi thấy rằng, cái gì khó hay cái gì mới thì đều cần phải có thời gian. Điều mong muốn của chúng tôi sau chương trình là tìm ra một số người mẫu có gương mặt triển vọng để dào tạo, huấn luyện để phát triển thành người mẫu chuyên nghiệp.
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud