“Đã mắt” với loạt nam thanh, nữ tú xuất hiện tranh tài ở tập mở màn Giọng Ca Bất Bại

“Đã mắt” với loạt nam thanh, nữ tú xuất hiện tranh tài ở tập mở màn Giọng Ca Bất Bại

(Alotintuc.com) – Tập 1 của Giọng Ca Bất Bại khiến khán giả “nghẹt thở” vì những giọng ca đỉnh cao, đầy màu sắc; những cuộc so tài quyết liệt; và đặc biệt là phần nhận xét mang định hướng cho thí sinh đến từ ba giám khảo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Quang Dũng.

Giọng Ca Bất Bại – chương trình tìm kiếm giọng ca “quái kiệt” đã phát sóng tập đầu tiên. Cuộc thi biến những điều không thể thành có thể, đưa những thí sinh bình thường trở thành ngôi sao. Từ những vòng tuyển chọn gắt gao trên cả nước chương trình đã có 5 Ngôi Sao được coi là 5 “át chủ bài”: Orange – Giọng ca “siêu hit”; Minh Châu – “Soái ca ballad”; Đăng Quân – “Hoàng tử Piano”; Tuyết Mai – giọng hát nội lực bước ra từ nhiều cuộc thi lớn; Lệ Ngọc – “hoa khôi Bolero nhưng không chỉ hát Bolero”. 5 Ngôi Sao này hoặc là đánh bại các thí sinh; hoặc là bị thí sinh đánh bại. Kịch tính, gay cấn, hồi hộp, những cuộc “soán ngôi” khốc liệt, những cuộc “đổi ngôi” ngoạn mục sẽ diễn ra liên tục tại Giọng Ca Bất Bại.

Mở màn là phần mashup 5 ca khúc của 5 Ngôi Sao khiến khán giả “nổi da gà”. Đăng Quân “chào sân” bằng ca khúc Mercy. Lệ Ngọc mang đến Người tình mùa đông với giọng ca đằm thắm; Orange làm “bùng nổ” sân khấu bằng hit khủng Người lạ ơi của mình; Minh Châu lắng lại bằng Sẽ có cách đừng lo đầy tự sự; Tuyết Mai với bản lĩnh sân khấu đã được minh chứng thông qua nhiều cuộc thi lớn kết lại tiết mục bằng ca khúc Cứ mơ đi. Phần trình bày của 5 giọng ca Ngôi Sao khiến khán giả reo hò vì quá tuyệt vời.

5 giọng ca Ngôi Sao đã mang đến cho khán giả một “bữa ăn đủ món” – đa dạng về dòng nhạc, thú vị về nội dung. Đặc biệt, đối với Ngôi Sao Orange, Đàm Vĩnh Hưng “tiết lộ” với các thí sinh muốn chiến thắng cô gái này phải nhuộm tóc nổi hơn cô ấy. Thông qua bài hát, Đàm Vĩnh Hưng đánh giá rất cao thực lực cũng như khả năng “chiến đấu” của 5 Ngôi Sao. Đàm Vĩnh Hưng vừa dặn dò các thí sinh đến thách đấu hãy cẩn thận vì đây không phải 5 Ngôi Sao dễ xô ngã nhưng cũng không quên “thả thính” Mỹ Tâm bằng những lời có cánh khiến khán giả cực kì phấn khích. Mỹ Tâm nửa đùa nửa thật trước “thính” của Đàm Vĩnh Hưng: “Em bây giờ đã khác xưa rồi”. Quay lại phần nhận xét chuyên môn, Mỹ Tâm cũng nhấn mạnh với các thí sinh đến thách đấu là phải biết thế mạnh của mình ở dòng nhạc nào, không cần biết đối thủ mạnh như thế nào, chỉ cần biết thế mạnh của mình và chiến đấu đến cùng với nó.

Trước khi đến vòng tuyển chọn, 5 giọng ca Ngôi Sao cũng có điều muốn nhắn nhủ đến các thí sinh tham gia thách đấu. Minh Châu, Đăng Quân cho biết đã trong tư thế sẵn sàng “chiến đấu”. Lệ Ngọc nhấn mạnh cô nàng có thể xử lý đa dạng các thể loại nhạc chứ không chỉ Bolero. Orange chia sẻ bản thân cực kì tự tin vì đã rớt nhiều lần nên có nhiều kinh nghiệm. Tuyết Mai, dù đã xa sân khấu 4 năm nhưng với kinh nghiệm sẵn có Tuyết Mai cũng đang rất háo hức được thách đấu với tất cả những thí sinh còn lại.

VÒNG TUYỂN CHỌN

Luật chơi: Chương trình sẽ đưa ra một bài hát ở thể loại bất kì. Khi bài hát xuất hiện, 100 thí sinh tại trường quay nhanh tay bấm nút thách đấu. Chương trình sẽ chọn ra 5 thí sinh nhanh tay nhất lên sân khấu cùng thể hiện một ca khúc. Ban giám khảo sẽ chọn ra thí sinh xuất sắc và phù hợp với tiêu chí của chương trình lên ngồi chiếc ghế thách đấu với Ngôi Sao.

Bài hát số 1: Lắng nghe con tim

5 thí sinh nhanh tay nhất bấm nút là: Bonnie, Khánh Linh, Thúy Thảo, Thủy Tiên, Bảo Ngọc.

Bonnie với tinh thần chiến đấu hết mình, mong muốn được chọn để thách đấu với 5 ngôi sao. Khánh Linh cô nàng sinh viên muốn thử thách bản thân, không đặt mục tiêu đấu với ai mà chỉ muốn thể hiện khả năng của mình. Thúy Thảo mong muốn thách đấu 1 trong 5 ngôi sao. Thủy Tiên khẳng định sẽ thể hiện hết mình. Bảo Ngọc cho biết đi thi với tinh thần giao lưu học hỏi chứ không dám nghĩ đến chiến thắng.

Sau khi 5 cô gái thể hiện xong ca khúc Lắng nghe con tim, Đàm Vĩnh Hưng đã “tố” các cô gái này đang “chơi chiêu” vì giới thiệu bản thân vô cùng khiêm tốn nhưng đến khi hát lại khiến khán giả bất ngờ. Khi nhận xét về thí sinh Khánh Linh giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng và Mỹ Tâm đã có những ý kiến trái chiều: Mỹ Tâm nhận xét giọng của Khánh Linh hơi chói; Nguyễn Quang Dũng lại cho rằng đó chính là điểm nhấn giúp Khánh Linh không nhầm lẫn với ai khác. Đàm Vĩnh Hưng cho biết rất thích Bonnie vì giọng ca đầy tự tin, thái độ chuyên nghiệp.

Ba thí sinh được ban giám khảo đánh giá cao là Bonnie, Thủy Tiên, Bảo Ngọc. Sau khi hội ý, ban giám khảo quyết định chọn Bonnie đi tiếp. Ban giám khảo tiết lộ lý do chọn Bonnie vì Bonnie có tinh thần chiến đấu. Mặc dù trong 5 ứng viên thì giọng hát của Bảo Ngọc được đánh giá cao nhất nhưng lại không có tinh thần chiến đấu. Tinh thần giao lưu học hỏi của Bảo Ngọc không phù hợp với cuộc thi Giọng Ca Bất Bại. Giám khảo Mỹ Tâm nhấn mạnh đây là một cuộc thi quyết liệt chứ không phải một cuộc dạo chơi.

Bài hát số 2: Liên khúc Em yêu – Quá khứ còn lại gì

5 thí sinh nhanh tay nhất bấm nút là: Tiến Mạnh, Hồ Đức Lợi, Tấn Đạt, Mai Xuân Thứ, Tuấn Kha.

Tiến Mạnh, sinh viên marketing đi thi mong muốn được đứng lên sân khấu để thực hiện đam mê ca hát. Hồ Đức Lợi – cựu thành viên V-music, tuy đã hoạt động ca hát nhiều năm nhưng tự thấy bản thân chưa dành được nhiều tình cảm từ khán giả, Hồ Đức Lợi muốn thách đấu trực tiếp với Orange do cả hai cùng có nhiều kinh nghiệm “thi đâu rớt đó”, Orange vui vẻ nhận lời thách đấu này. Tấn Đạt đến từ Đà Nẵng muốn mang tiếng hát gửi đến tất cả mọi người và thách đấu với chính bản thân. Mai Xuân Thứ – “thầy giáo piano” nổi tiếng cộng đồng mạng, có mong muốn thách đấu với Đăng Quân do cả hai cùng có thế mạnh về piano. Tuấn Kha muốn thể hiện đam mê với âm nhạc, muốn thách đấu trực tiếp với Lệ Ngọc và Đăng Quân.

Sau khi 5 thí sinh nam trình bày ca khúc, ban giám khảo đã có nhật xét chi tiết về 5 thí sinh: Tuấn Kha có gu âm nhạc và hát tình cảm rất an toàn; Hồ Đức Lợi cho ban giám khảo thấy đang có sự tiến bộ rõ ràng về giọng hát tuy nhiên lại thiếu tự tin trong khi đã từng có nhiều năm đi hát; Tấn Đạt được khen có khả năng trình diễn; Tiến Mạnh có màu sắc âm nhạc hiện đại phù hợp với xu hướng của giới trẻ; Mai Xuân Thứ có giọng hát giàu tình cảm.

Sau khi hội ý, ban giám khảo quyết định chọn Tiến Mạnh. Lý do Tiến Mạnh được chọn vì cả ba giám khảo đều nhận thấy ở Tiến Mạnh có màu sắc âm nhạc đặc biệt, có đam mê nổi trội đồng thời khuyên Tiến Mạnh phải tự tin hơn nữa. Tiến Mạnh tiết lộ muốn song ca với Minh Châu. Giám khảo sau khi nghe điều này đã ngay lập tức nêu lên ý kiến rằng đây là một cuộc thi không phải cuộc chơi để song ca trình diễn làm kỉ niệm. Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh, thí sinh phải “tìm người yếu nhất để luộc” thí sinh phải thể hiện được tinh thần thách đấu của mình. Cuối cùng Tiến Mạnh đã khẳng định: “Em muốn thách đấu với anh Minh Châu!”.

Bài hát số 3: Đừng ngoảnh lại

5 thí sinh nhanh tay nhất bấm nút là: Văn Phúc, Thùy Dung, Thạch Thảo, Thùy Dương, Ngọc Khánh.

Văn Phúc 20 tuổi đến từ Cà Mau với mong muốn thách đấu với Minh Châu. Thùy Dung có tham vọng chiến thắng 4 bạn thí sinh để chiến đấu với chị Lệ Ngọc. Thạch Thảo mong muốn thách đấu với Tuyết Mai. Thùy Dương mong muốn thách đấu với Orange. Ngọc Khánh muốn thách đấu với Đăng Quân.

Qua phần trình diễn của 5 thí sinh, Mỹ Tâm đã nhận xét đây là tiết mục tốt nhất từ đầu chương trình đến giờ, là một “ca khó” dành cho bán giám khảo và khán giả. Ban giám khảo đánh giá cao cả 5 thí sinh, ai cũng có chất riêng và ai cũng khiến giám khảo thích thú. Đàm Vĩnh Hưng còn đưa ra thêm nhận xét: Giọng hát của Thùy Dung rất triển vọng, Thùy Dung như một con búp bê trong hộp pha lê; Thạch Thảo bản lĩnh; Thùy Dương đầy bão tố; Văn Phúc hát còn hơi hiền, cần thể mạnh mẽ và cá tính hơn nữa; Ngọc Khánh hát rất sâu nhưng lên cao bị gồng nhiều quá.

5 thí sinh này thật sự gây khó khăn cho ban giám khảo vì ai cũng xuất sắc. Cuối cùng, Ban giám khảo quyết định chọn đến 2 thí sinh vào vị trí thách đấu đó là Thùy Dương và Ngọc Khánh. Lý do Ban giám khảo chọn Thùy Dương và Ngọc Khánh chứ không phải những thí sinh khác là vì đứng ở vị trí người làm chuyên môn lâu năm Ban giám khảo biết rằng chính 2 thí sinh này mới là người có khả năng đi xa và khả năng “xô ngã” 5 Ngôi Sao của Giọng Ca Bất Bại. Đàm Vĩnh Hưng khuyên Thùy Dương và Ngọc Khánh hãy biết thế mạnh của mình là gì để chọn người thách đấu phù hợp mới có thể tiến xa. Thùy Dương vẫn giữ quan điểm thách đấu với Orange, Ngọc Khánh mong muốn thách đấu với Đăng Quân.

Bài hát số 4: Chuyện hôm qua đó

5 thí sinh nhanh tay nhất bấm nút là: Chí Quyết, Hồng Nghĩa, Duy Khoa, Đình Dương, Gia Bắc.

Chí Quyết, chàng nhân viên văn phòng đến từ Bạc Liêu, mong muốn thách đấu với Minh Châu. Hồng Nghĩa, 18 tuổi, hiện đang là vận động viên võ cổ truyền TPHCM. Hồng Nghĩa là thí sinh khiến Mỹ Tâm bất ngờ và yêu cầu thể hiện bài quyền vừa giành huy chương vàng quốc gia. Hồng Nghĩa khiến ban giám khảo và khán giả liên tục trầm trồ thích thú trước phần trình diễn lạ mắt. Duy Khoa 27 tuổi, hiện đang kinh doanh online và mong muốn thách đấu với Lệ Ngọc. Đình Dương, diễn viên tự do mong muốn thách đấu với Orange. Gia Bắc, huấn luyện viên thể hình cá nhân và ca sĩ tự do. Gia Bắc cũng là thí sinh gây được ấn tượng với “chị đẹp” ngay từ khi chưa cất giọng hát, được “chị đẹp” ưa ái xin số điện thoại.

Sau khi 5 thí sinh thể hiện xong bài hát, Đàm Vĩnh Hưng đã trầm trồ đưa ra nhận xét “5 em quá đều”. Hồng Nghĩa được Mỹ Tâm ưu ái khen ngợi là có giọng hát hiện đại, hớp hồn. Đình Dương được nhận xét dễ thương và có triển vọng, đặc biệt khi Đình Dương tiết lộ anh chàng đã 25 tuổi khiến Mỹ Tâm bất ngờ và “chị đẹp” tự nhận mới 27 tuổi đồng thời gửi gắm thông điệp “gái hơn 2 trai hơn 1”. Gia Bắc được nhận xét là giọng ca đầy màu sắc, hoàn toàn cá biệt so với những thí sinh còn lại. Duy Khoa có giọng hát rất chắc tuy nhiên chưa cho giám khảo thấy Duy Khoa có gì đặc biệt.

Cuối cùng, thí sinh được chọn là Gia Bắc. Ban giám khảo cũng tiết lộ phân vân giữa Hồng Nghĩa và Gia Bắc nhưng quyết định chọn Gia Bắc vì giọng hát của Gia Bắc gây được nhiều bất ngờ. Đồng thời, Ban giám khảo cũng dặn dò đây chỉ mới là bước đầu tiên của đường đua khó khăn, khuyên các thí sinh vững tinh thần để chiến đấu tiếp.

Sau 4 bài hát, Ban giám khảo đã chọn được 5 thí sinh để đến với vòng thách đấu: Bonnie, Tiến Mạnh, Thùy Dương, Ngọc Khánh và Gia Bắc. Thí sinh nào sẽ đấu với Ngôi Sao nào? Thách đấu hay bị thách đấu? Ai là người ở lại? Ai là người ra về? Tất cả sẽ có trong tập 2.

Đón xem tập 2 Giọng Ca Bất Bại, được phát sóng vào 20g35, Thứ 4, 04/07/2018 trên kênh HTV7.​

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud