Đã mắt ngắm rừng đào Cát Tiên cùng Vũ Mạnh Cường

Đã mắt ngắm rừng đào Cát Tiên cùng Vũ Mạnh Cường

(Alotintuc.com) – Ít ai biết rằng, khi những cơn mưa đầu mùa vừa rớt hạt thì có một rừng đào lại rực rỡ nở hoa. Hãy cùng MC Vũ Mạnh Cường lạc lối giữa rừng đào độc nhất vô nhị giữa phương Nam.

Theo tìm hiểu Vũ Mạnh Cường được biết, vườn quốc gia Cát Tiên là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam, nằm trên những địa bàn: huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước). Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới.

Để có dịp ngắm hoa đào vào đúng mùa nở rộ, Vũ Mạnh Cường sắp xếp công việc tại thành phố Hồ Chí Minh và trải qua hành trình dài hơn 150 km đến với rừng. Trong khung cảnh thơ mộng của Nam Cát Tiên, từng cánh hoa đào khoe sắc khiến nam MC mê mẩn ngắm.

Vũ Mạnh Cường chia sẻ: “Loài hoa này được gọi là hoa muồng đào (tên khoa học là Cassia javanica). Hoa muồng đào có mùi thơm nhẹ. Khác với đào phai miền Bắc, mai anh đào Tây Nguyên, hoa muồng đào thường nở vào tháng Tư và tháng Năm, khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu rớt hạt. Hoa muồng đào chỉ nở kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng. Năm nay, rừng hoa muồng đào đã bắt đầu nở rộ. Những cây đào nở hoa trước sẽ có màu hồng phớt. Những cây càng nở hoa sau màu càng hồng thắm.”

Vũ Mạnh Cường đã đạp xe vào rừng, ngắm hoa đào nở rộ trên những đoạn đường dài hàng cây số. Anh kỳ vọng, hoa muồng đào sẽ là “đặc sản” của rừng Nam Cát Tiên thu hút du khách ghé thăm và ở lại nơi này.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud