Dạ điểu: siêu phẩm cổ trang không thể bỏ qua đầu năm 2023

(Alotintuc.com) – Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol trình làng khán giả Việt bộ phim cổ trang Dạ Điểu. Đây là một siêu phẩm cung đấu không thể bỏ qua vào đầu năm 2023 này.

Dạ Điểu chính thức khởi chiếu trên toàn quốc

Dạ Điểu xoay quanh người danh y mù có kỹ năng châm cứu xuất sắc Kyung Soo (Ryu Jun Yeol thủ vai). Kyung Soo được ngự y Lee Hyung Ik (Choi Moo Seong thủ vai) tiến cử vào cung. Bộ phim dần bước vào giai đoạn cao trào khi Thế tử So Hyun (Kim Sung Cheol thủ vai) trở về từ nhà Thanh sau 8 năm làm con tin. Kyung Soo tưởng rằng tiến cung làm châm y là cơ hội tốt để anh có tiền chữa bệnh cho em trai và thậm chí là đổi đời. Điều anh không ngờ nhất là anh sẽ trở thành người chứng kiến cái chết của Thế tử So Hyun. Có một thế lực nào đó mong muốn lợi dụng đôi mắt mù loà của Kyung Soo nhưng họ không biết rằng khi bóng tối bao trùm, đôi mắt của anh lại trở nên sáng rõ.

Sự thử thách mới cho Ryu Jun Yeol

Một nhân vật không kém phần quan trọng trong câu chuyện Dạ Điểu là Vua In Jo do nam diễn viên Yoo Hae Jin thủ vai. Không giống với những ông vua khác trong những bộ phim cổ trang Hàn Quốc kinh điển, Vua In Jo không xuất hiện trước mắt khán giả trong bộ áo bào màu đỏ chỉn chu, uy nghiêm. Nhân vật của Yoo Hae Jin là một vị vua có vẻ ngoài ốm yếu, già nua và ở phần đầu của Dạ Điểu, khán giả khó có thể đoán được ông thực sự vui mừng trước sự trở về của con trai hay đằng sau gương mặt đó là một mưu kế khác. 

Tuyến nhân vật phụ đều là các gương mặt diễn viên thực lực không kém dàn diễn viên chính.

Khi thưởng thức Dạ Điểu tại rạp, khán giả có thể cảm nhận được rõ đây là bộ phim ‘trai xấu’ lên ngôi. Hai nam diễn viên chính đều là những người có kỹ năng diễn xuất đáng chú ý. Điểm chung của Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol là họ đều không được đánh giá cao về nhan sắc. Tuy nhiên, sự ‘xấu lạ’ ấy cũng không thể làm lu mờ được những biểu cảm, cử chỉ tuyệt vời khi họ thể hiện nhân vật của mình trước khán giả. Bản thân Yoo Hae Jin là một diễn viên có bề dày kinh nghiệm diễn xuất, song đây lại là lần đầu tiên anh vào vai một vị vua trên màn ảnh rộng. Dù vẫn chưa thể bước lên bàn cân so sánh về diễn xuất với đàn anh nhưng Ryu Jun Yeol vẫn hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong lần thử sức này. Và có thể nói, dù không có gương mặt ‘ăn tiền’ như dàn diễn viên phụ Kim Sung Cheol, Ahn Eun Jin hay Jo Yun Seo nhưng màn trình diễn của Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol vẫn hứa hẹn tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với khán giả mê phim.

Hình ảnh mới lạ của Yoo Hae Jin thoát khỏi hình mẫu hài hước, cục mịch.

Dạ Điểu hứa hẹn là một bộ phim cung đấu gay cấn nhất đầu năm 2023. Bộ phim mở đầu bằng một nhịp điệu chậm rãi, nhẹ nhàng. Sau khi Thế tử So Hyun trở về, nhịp phim bắt đầu được đẩy lên nhanh dần, cuối cùng là trở nên dồn dập khi lên đến cao trào của bộ phim. Mà mấu chốt tạo nên cao trào đó chính là chứng “mù ban ngày” của Kyung Soo, anh có thể nhìn rất rõ vào ban đêm nhưng lại mù khi trời sáng. Điểm cuốn hút ở kịch bản của Dạ Điểu chính là những bất ngờ đang chờ đợi khán giả trong 118 phút phim. Khán giả sẽ luôn phải đứng ngồi không yên bởi vì đằng sau tình tiết này luôn có một tình tiết khác bất ngờ hơn nữa. Đó là một cái buồn hay sẽ là một cái kết khiến ai ai cũng hả dạ, mỗi khán giả phải tự thưởng thức tại rạp để có được đánh giá cho riêng mình.

Bộ phim cổ trang Dạ Điểu đã truyền tải sự giằng xé giữa hai lựa chọn đầy khó khăn của chàng danh y mù Kyung Soo. Để có thể sống sót nơi cung cấm, điều kiện tiên quyết chính là tai không nghe, mắt không thấy. Bẩm sinh đã mắc chứng “mù ban ngày”, việc đó không gây khó khăn cho Kyung Soo. Tuy nhiên, anh đã vô tình bị cuốn vào cái chết của Thế tử So Hyun, dường như anh đã có thêm cho mình một lựa chọn, hoặc là tiếp tục sống một cuộc đời thầm lặng của người mù, hoặc là mở rộng tầm mắt, sống cho ra sống.

Dạ Điểu khởi chiếu ở tất cả các rạp trên toàn quốc từ ngày 13.01.2023.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x