Công ty PNJ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lý Sơn – Quảng Ngãi dịp Tết 2016

Công ty PNJ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại Lý Sơn – Quảng Ngãi dịp Tết 2016

(Alotintuc.com) – Ngày 16 và 17 tháng 01 năm 2016, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ kết hợp cùng Mặt trận tổ quốc Tỉnh Quãng Ngãi, Tỉnh Đòan Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo Lý Sơn nhân dịp tết Bính Thân 2016: phát động chương trình chung tay bảo vệ môi trường mang tên “Cảm ơn vì bạn không xả rác” , trao tặng 300 phần quà tết cho người nghèo, thăm bộ đội hải quân, và ủng hộ 500 triệu đồng ngay trong ngày khởi công xây dựng khu tưởng niệm các nghĩa sỹ Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động.

IMG_2645

Chương trinh chung tay làm đẹp môi trường: “Cảm ơn vì bạn không xả rác
Với triết lý kinh doanh “đặt lợi ích cộng đồng, khách hàng vào lợi ích của doanh nghiệp”, Tổ chức đoàn thanh niên của công ty PNJ chọn năm 2016 là năm chung tay bảo vệ môi trường và sẽ thực hiện tại nhiều địa phương cả nước. Trong đợt phát động đầu tiên tại Lý Sơn, đoàn thanh niên PNJ sẽ trồng 100 cây bàng vuông dọc theo bãi biển ở Khu di tích Chùa Đục, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, phối hợp cùng đoàn viên thanh niên, học sinh và bộ đội huyện đảo thu gom, dọn dẹp rác tại bãi biển phía Bắc của đảo. PNJ còn đặt 15 thùng rác 240 lít dọc theo bờ biển hay khu du lịch để người dân địa phương, khách du lịch nâng cao ý thức giữ gìn môi trường biển đảo Lý Sơn.

PNJ_IMG_7078

PNJ tài trợ 500 triệu đồng xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa
Cũng trong dịp này, PNJ đã ủng hộ 500 triệu đồng ngay trong lễ khởi công xây dựng khu tưởng niệm các nghĩa sỹ Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn, công trình do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi xây dựng tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn. Theo đó, phần chính của khu tưởng niệm là tượng đài NGƯỜI MẸ GIỮ LỬA được làm bằng thép không gỉ, mang hình ảnh một người phụ nữ cao khoảng 18m đang hướng về Hoàng Sa, hai tay cầm ngọn đèn bão trước ngực.

PNJ_IMG_7145

Hoàng Sa là cái tên thiêng liêng mà mỗi người Việt đều xúc động khi nghe đến. Ngọn lửa trên tay mẹ là khát vọng mong được gặp lại những người con của mình, cũng là khát vọng của cả dân tộc Việt Nam hướng về Hoàng Sa. Ngọn lửa ấy cũng là để tưởng niệm những người đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo” – kiến trúc sư Trần Văn Dũng, tác giả thiết kế đã chia sẻ ý nghĩa của tượng đài.

PNJ_IMG_6866

PNJ_IMG_6806

Mang xuân về cho đồng bào và chiến sỹ trên đảo Lý Sơn
300 phần quà tết trong chương trình “Cùng PNJ san sẻ tết yêu thương” cũng đã được Quỹ Từ Thiện PNJ kết hợp cùng Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Quảng Ngãi trao cho 300 bà con nghèo trên đảo, với mỗi phần quà 500 ngàn đồng, tổng trị giá 150 triệu đồng, như một sự sẻ chia tấm lòng của cán bộ công nhân viên của PNJ cho bà con biển đảo. Đây là một hoạt động đều đặn mỗi năm của công ty PNJ hướng đến những bà con nghèo trên mọi miền đất nước với hàng ngàn suất quà được trao tặng để người nghèo đón tết được ấm cúng hơn. Đoàn công tác PNJ cũng đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các chiến sỹ hải quân đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Lý Sơn.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud