Công bố cuộc thi Hoa Khôi Du Lịch Tây Bắc 2023 và Đại sứ Du lịch Sa Pa

(Alotintuc.com) – Ban Tổ chức cuộc thi “Hoa Khôi Du Lịch Tây Bắc 2023” xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe tới các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo, đài truyền hình cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế đã và đang quan tâm, đồng hành cùng cuộc thi “Hoa Khôi Du Lịch Tây Bắc 2023” thời gian qua.

Cuộc thi “Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023” là một trong các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên có quy mô lớn, chuyên nghiệp nhằm hưởng ứng nghị quyết 103/NQ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; tạo điều kiện thuận lợi để người dân trực tiếp tham gia kinh doanh và hưởng lợi từ du lịch; xây dựng cộng đồng du lịch văn minh, thân thiện trong ứng xử với du khách; phát huy vai trò của các doanh nghiệp và tổ chức xã hội nghề nghiệp trong phát triển du lịch.

Cuộc thi góp phần cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người vùng cao Tây Bắc, quảng bá tiềm năng du lịch thiên nhiên ban tặng với nhiều cảnh quan độc đáo, hấp dẫn của Du lịch Sa Pa. Cuộc thi còn là hội tụ hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng 120 năm thành lập Du lịch Sa Pa. Tìm ra những gương mặt tiêu biểu, thực sự xuất sắc nhận trọng trách đại diện phụ nữ vùng cao tham dự các sự kiện du lịch quốc gia và quốc tế. Top 3 đăng quang Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023 sẽ được chọn thẳng vào vòng chung kết Hoa Hậu Du Lịch Việt Nam 2024 là cuộc thi uy tín và danh giá cấp quốc gia tại Việt Nam được tổ chức theo nhiệm kỳ 02 năm 01 lần nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, bản sắc dân tộc độc đáo đến với cộng đồng trong nước và quốc tế. Cuộc thi tìm ra những gương mặt đại diện Việt nam bước ra tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế và đặc biệt về lĩnh vực du lịch.

Với hình ảnh chủ đạo độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các cô gái qua các màn biểu diễn âm nhạc, trình diễn thời trang du lịch vùng cao; khai thác nguồn xã hội hóa trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; nâng cao trách nhiệm của các cơ quan liên quan và cộng đồng doanh nghiệp, phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông và tạo đột phá nâng cao nhận thức vị trí du lịch Tây Bắc, cải thiện ngày càng tốt hơn môi trường du lịch “sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh” xây dựng thương hiệu du lịch Sa Pa “Vẻ đẹp Hương Sắc Vùng Cao” phát triển bền vững, thân thiện với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Cuộc thi Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023 là sân chơi dành cho các nữ công dân, kiều bào có quốc tịch Việt Nam đáp ứng các tiêu chí của Ban Tổ chức, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Bắc; đang sinh sống và làm việc tại khu vực Tây Bắc tham gia nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống, bản sắc dân tộc và con người Việt Nam. Xuất phát từ những ý nghĩa thiết thực và nhân văn ấy, cuộc thi “Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023″ chắc chắn thu hút hàng triệu fan hâm mộ trong nước và quốc tế, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi chủ trương của Đảng và nhà nước hết sức quan tâm phát triển du lịch, ban hành hàng loạt chính sách mới tạo điều kiện mở cửa dịch vụ du lịch, đẩy mạnh giao lưu, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai thác tiềm năng du lịch, giới thiệu các di sản văn hóa, thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa của nhân loại đến với du khách, quyết tâm xây dựng thương hiệu và phát triển kinh tế du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Cuộc thi “Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023″ được UBND Tỉnh Lào Cai cấp giấy phép chấp thuận số: 903/UBND-VX, ngày 07/3/2023. UBND Thị xã Sa Pa phối hợp Công ty cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách chính thức họp báo khởi động cuộc thi ngày 09/7/2023 tại Thị xã Sa Pa.

Quy cuộc thi có cơ cấu 3 giải chính như sau:

Hoa khôi: Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa khôi Du lịch Tây Bắc 2023 sẽ nhận được tổng giải thưởng 100.000.000 triệu đồng (bao gồm: tiền thưởng và các hiện vật) đến từ các nhà tài trợ.

Á khôi 1: Người đẹp đăng quang ngôi vị Á khôi 1 Du lịch Tây Bắc 2023 sẽ nhận được tổng giải thưởng 50.000.000 triệu đồng đến từ các nhà tài trợ.

Á khôi 2: Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa khôi Du lịch Tây Bắc sẽ nhận được tổng giải thưởng 30.000.000 triệu đồng đến từ các nhà tài trợ.

Ngoài các giải chính, cuộc thi còn có nhiều giải phụ, mỗi giải có giá trị đến 10.000.000 VNĐ (mười triệu đồng) và quà tặng của Ban Tổ chức như: Người đẹp Nhân ái – Người đẹp Trang phục Dân tộc – Người đẹp Truyền cảm hứng – Người đẹp Dạ hội – Người đẹp Gương mặt khả ái – Người đẹp Hình thể – Người đẹp Tài năng.

Thời gian tổ chức: Từ ngày 10/3/2023 đến ngày 30/7/2023 với các sự kiện của cuộc thi diễn ra tại Sa Pa. Vòng tuyển sinh được Ban Tổ chức phối hợp với các Sở, Ban ngành địa phương truyền thông mạnh mẽ nội dung: “Tìm hiểu, quảng bá văn hóa, du lịch Tây Bắc nhằm đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế du lịch các tỉnh Vùng cao” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em thí sinh gửi hàng trăm hồ sơ tham dự.

Đối tượng tham gia: Là công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27, mang quốc tịch Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Là nữ sinh đang theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại học tại Việt Nam hoặc kiều bào các nước trên thế giới.

Nội dung của dự án: “Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023” được đăng tải trên Fanpage duy nhất của cuộc thi: https://www.facebook.com/hoakhoidulichtaybac/.

Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ ngày 10/3/2023 đến hết ngày 30/6/2023 tại Hà Nội. Vòng sơ khảo theo hình thức olnine tại Sapa.

Vòng chung kết: tổ chức từ ngày 22/7/2023 đến ngày 28/7/2023 tại Thị xã Sa Pa. Đặc biệt, đêm Chung kết cuộc thi “Hoa Khôi Du lịch Tây Bắc 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 28/7/2023 tại “Thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai” sẽ được phát sóng truyền hình, được đưa tin trên các tờ báo, đài phát thanh và truyền hình địa phương. Các ngôi sao hàng đầu giải trí Việt, các gương mặt nổi tiếng, cùng nhiều đại diện sắc đẹp nổi tiếng của Việt Nam sẽ đồng hành cuộc thi.

Ban Tổ chức trân trọng gửi lời mời và cảm ơn các anh chị phóng viên, biên tập viên các cơ quan truyền thông báo chí quan tâm, ủng hộ cuộc thi “Hoa Khôi Du Lịch Tây Bắc 2023″. Sự nhiệt tình và đồng hành từ phía các cơ quan truyền thông đã và đang truyền tải thông điệp cuộc thi thời gian qua mang lại dấu ấn đặc biệt lan tỏa: “Vẻ đẹp Hương sắc Vùng Cao” của người phụ nữ Tây Bắc cho sự phát triển Du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị “phát triển kinh tế Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Sa Pa là một điểm đến du lịch ấn tượng, nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, được ví von là nơi hội tụ giữa đất và trời, thời tiết Sa Pa rất độc đáo với bốn mùa trong một ngày. Điểm đến này xứng đáng được quảng bá rộng rãi hơn đến khắp mọi miền đất khác. Để công tác quảng bá lan rộng, chính thức bổ nhiệm Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 – Lương Kỳ Duyên trở thành Đại sứ Du lịch Sa Pa.

 Ban tổ chức xin trân trọng kính mời các Quý báo, các đài truyền hình tham dự và đưa tin sự kiện “Họp báo công bố cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc 2023 và Đại sứ Du lịch Sa Pa do UBND thị xã Sa Pa phối hợp Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách tổ chức thực hiện.

Thời gian: 13h00, chủ nhật ngày 09/7/2023 tại khách sạn Sapaly Lào Cai, 046 Nguyễn Huệ, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Thành phần tham dự:

– Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai, UBND các tỉnh Tây Bắc;

– Đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Lào Cai;

– Đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa;

– Đại diện lãnh đạo Sở Văn Hóa, Thể thao, Sở Du lịch Tỉnh Lào Cai;

– Đại diện Hội đồng cố vấn, Hội đồng giám khảo và Quý vị khách mời;

Và sự hiện diện tham dự của: Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 Lương Kỳ Duyên, Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng, Á hậu 1 Du lịch Việt Nam 2022 Trịnh Thị Trúc Linh và Á hậu 2 Du lịch Việt Nam 2022 Trần Nguyễn Phương Thanh, Top 10 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 Đinh Ngọc Thưcùng đồng hành với cuộc thi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách

Địa chỉ: P210, Tòa Nhà E3B, P: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ truyền thông báo chí: 034.2875.031

Email: tranhonghanh3082000@gmail.com

Đối tượng dự thi:

– Là nữ công dân có quốc tịch Việt Nam,có hộ khẩu hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại Tây Bắc.

– Độ tuổi: Đủ 18 đến 27 tuổi (Theo Chứng minh thư nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác còn thời hạn).

– Có đạo đức tốt, chưa từng qua chuyển đổi giới tính, có chiều cao từ 163 cm trở lên.

– Không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Chưa lập gia đình, chưa sinh con, được hiểu là chưa làm đám cưới theo phong tục tập quán, chưa đăng ký kết hôn lần nào.

– Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Thí sinh đăng ký dự thi theo mẫu của Ban tổ chức được đăng tải trên Website và Fanpage duy nhất của cuộc thi:

https://hoahaudulichvietnam.com

https://www.facebook.com/hoakhoidulichtaybac/

Hotline tuyển sinh: 0395 695 695

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x