Công bố 32 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018”

Công bố 32 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018”

(Alotintuc.com) – Vào lúc 10h00 sáng ngày 25 tháng 03 năm 2018, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Top 30 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” dưới sự dẫn dắt của Hoa hậu – Én vàng 2017 Kiều Ngân.

Trưởng BTC – đạo diễn Lê Việt

Ngoài ra, buổi họp báo cũng thông tin cho báo giới về vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 03 năm 2018 đến hết ngày 31 tháng 03 năm 2018 tại khách sạn Imperial, thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoa hậu người Nga trao sash cho thí sinh
Hoa hậu đại sứ du lịch Thế giới trao sash cho thí sinh

Cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” lần đầu tiên được tổ chức nhưng là một cuộc thi Chính quy mang tầm Quốc gia được Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép tổ chức đầu năm 2018 này. Top 3 thí sinh nam và Top 3 thí sinh nữ chiến thắng trong đêm chung kết sẽ được phép đại diện Việt Nam tham dự các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trong đêm chung kết, Top 3 nam và nữ xuất sắc nhất sẽ không được trao vương miện từ Ban tổ chức cuộc thi vì đây không phải một cuộc thi Hoa hậu, thí sinh sẽ không có vương miện mà chỉ được trao Sash cùng bằng chứng nhận.

Sau 2 vòng sơ tuyển thí sinh diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh (ngày 10/03/2018) và tại Thủ đô Hà Nội (ngày 11/03/2018), các thành viên trong Ban giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra 32 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018”. (17 nam và 15 nữ).

Liên Phương trao sash cho thí sinh
Le Viet – Loan Vuong – Hoang Thu Thao – Kieu Ngan

Tuy nhiên, trước ngày diễn ra họp báo vòng chung kết, thí sinh Nguyễn Tiến Anh (SBD 120) gặp phải chấn thương ở chân và thí sinh Đặng Thị Hương Giang (SBD 121) không sắp xếp được lịch học nên không thể tham gia vòng chung kết. Bởi vậy, danh sách các thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” còn lại 30 thí sinh. (16 nam và 14 nữ)

Tham dự buổi họp báo gồm có:
1. Ông Lê Ngô Bảo Việt – Giám đốc Công ty Phương Việt – Trưởng BTC Cuộc thi.
2. Bà Nguyễn Kim Trâm – Giám đốc Kinh doanh Công ty ERM Vietnam – Phó Ban Tổ chức Cuộc thi.
3. Ông Trần Trọng Hiếu – Chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới – Trưởng Ban cố vấn cuộc thi.

Hoàng Thu Thảo trao sash cho this sinh nam

Ngoài ra còn có các thành viên ban giám khảo của vòng chung kết cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” cùng với một số khách mời như: Hoa Hậu Đại Sứ Du Lịch Thế Giới 2017 Aibedullina Talliya, Hoa Hậu Hoàn Cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân, Nam vương quốc tế 2017 Trương Ngọc Tình, Nữ Hoàng Sắc Đẹp Toàn Cầu 2017 Hoàng Thu Thảo, Á hậu đại sứ du lịch thế giới 2017 Liên Phương, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012 Phan Thị Mơ, siêu mẫu Lương Gia Huy, Á hậu quý tộc thế giới Loan Vương, người đẹp Nguyễn Thị Thành (cô là host của cuộc thi và sẽ đồng hành cùng các thí sinh trong suốt 7 ngày diễn ra vòng chung kết), Hoa hậu quý bà thế giới Hạnh Lê,… cùng các cơ quan báo đài, truyền thông.

Như chúng ta đã biết, cuộc thi “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” không phải là cuộc thi tìm kiếm người mẫu đầu tiên ở Việt Nam bởi trước đó đã có các cuộc thi như: Siêu mẫu Việt Nam, Người mẫu Việt Nam – Vietnam Next Top Model được tổ chức.

Hoa hậu người Nga – Phan Thị Mơ và MC Kiều Ngân

Vì vậy, khi quyết định tổ chức cuộc thi và xin giấy phép từ Cục nghệ thuật biểu diễn, Ban tổ chức đã xác định rõ đối tượng và tiêu chí giúp khán giả, thí sinh không nhầm lẫn cuộc thi này với những cuộc thi người mẫu khác.

Với chủ đề “Thời trang và Du lịch”, Ban tổ chức mong muốn cuộc thi không chỉ là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê nghề người mẫu và tìm ra gương mặt người mẫu thời trang mới cho làng mẫu Việt mà có thể tìm kiếm được những gương mặt phù hợp đại diện cho các sản phẩm, hoạt động Du lịch. Từ đó, nâng cao phạm vi tiếp cận của khán giả trong và ngoài nước với các loại hình Du lịch, danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Còn về tiêu chí lựa chọn thí sinh, Ban tổ chức tập trung vào gu thời trang, hình ảnh, khả năng giao tiếp của thí sinh chứ không chỉ là kỹ năng catwalk.

Và để đánh giá chính xác gu thời trang, thẩm mỹ của các thí sinh, ở một số phần thi Ban tổ chức yêu cầu thí sinh tự chuẩn bị để các thí sinh có cơ hội thể hiện cá tính của mình.

Về thành phần Ban giám khảo trong đêm chung kết, nhiều người tỏ ra lo lắng về chuyên môn của dàn giám khảo còn quá non trẻ như: Ngọc Tình, Hoàng Thu Thảo, Liên Phương, Phan Thị Mơ…. Tuy nhiên, Ban tổ chức khẳng định dù họ non trẻ về tuổi đời nhưng tuổi nghề và những kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề người mẫu đủ để ngồi ghế giám khảo của cuộc thi. Hơn nữa, đây đều là những người có kinh nghiệm “chinh chiến” tại nhiều đấu trường nhan sắc trong và ngoài nước, có sức ảnh hưởng riêng của mình nên sẽ dễ dàng để chia sẻ, truyền đạt lại những gì mình đã trải qua, đã đạt được cho thí sinh một cách tốt nhất.

Sau “Người mẫu thời trang Việt Nam 2018” được tổ chức tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban tổ chức kỳ vọng mỗi năm có thể tổ chức cuộc thi tại một Tỉnh – Thành khác nhau trong cả nước nhằm quảng bá tốt hơn về Văn hoá – Du lịch của Việt Nam.

Photo: Huy Trần
Thu An

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud