“CON RỒNG CHÁU TIÊN” – Phim hoạt hình VIỆT NAM đầu tiên đạt kỷ lục 3 triệu view sau 24 giờ

“CON RỒNG CHÁU TIÊN” – Phim hoạt hình VIỆT NAM đầu tiên đạt kỷ lục 3 triệu view sau 24 giờ

(Alotintuc.com) – Chỉ sau 24 giờ ra mắt cộng đồng mạng, bộ phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên” đã nhận được hơn 3,000,000 views và hàng ngàn lượt bình luận.

Đã đến lúc phim hoạt hình Việt Nam cần được công nhận
Không ngoài dự đoán, dự án phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên” mang đậm văn hóa dân gian không chỉ nhận được phản hồi tích cực của giới chuyên môn sau buổi ra mắt phim, thì hôm nay, bộ phim đã chính thức cán mốc 3,000,000 views chỉ sau hơn 24h ra mắt.

Con số 3,000,000 views chính là một minh chứng để thấy được sự thành công của ekip làm phim.Từ trước đến nay, ít có một phim hoạt hình mang chất liệu dân gian lại được đón nhận như vậy. Bộ phim không chỉ mang truyện cổ tích đến gần với thế hệ trẻ em hiện đại, mà còn khiến cho bất kì người lớn nào cũng mang mác một lòng từ hào dân tộc.

Một số nghệ sĩ Việt Nam cũng ủng hộ bộ phim bằng cách chia sẻ trên trang cá nhân của mình để lan tỏa thông điệp của bộ phim.

Nhà văn Trang Hạ

Không phải dự án phim hoạt hình đầu tiên nhưng là dự án chỉn chu và đầy tâm huyết

Trước hết, phải nói đến “Con rồng cháu tiên” chính là dự án phim hoạt hình đầy sáng tạo mang những câu chuyện cổ tích đến gần hơn với trẻ em. Kịch bản của Con Rồng Cháu Tiên vẫn dựa theo chất liệu dân gian, tuy nhiên mọi sự phát triển trong câu chuyện đều phải đảm bảo yếu tố lịch sử và giá trị văn hóa. Sau hơn 180 ngày tâm huyết, đội ngũ ekip đã thổi một luồng gió mới, làm nên một phiên bản Con Rồng Cháu Tiên vẫn đậm bản sắc dân tộc nhưng đã hiện đại hơn, gần gũi hơn với trẻ em thời nay. Đó là câu hỏi đặt ra, làm sao để một câu chuyện cổ, vốn dĩ đã rất quen thuộc trở nên thú vị , mang tính giải trí và dễ mường tượng, dễ ghi nhớ cho trẻ em hiện đại.

“Con Rồng Cháu Tiên” mang hơi thở hiện đại trong chất liệu dân gian.

Nói về hành trình để có thể đưa bộ phim đến với khán giả, có thể kế đến 180 ngày tâm huyết với 10,000 giờ sáng tạo của 100 nghệ sĩ. Bộ phim được đầu tư nghiên cứu trong suốt 2 tháng để lên ý tưởng, tìm kiếm tư liệu kho tàng lịch sử – văn hóa – giáo dục dưới sự cố vấn nội dung và giá trị sử học bởi giáo sư sử học Dương Trung Quốc. Tạo hình nhân vật trong phim được khá công phu, mang đậm nét đặc trưng riêng biệt của người Việt xưa từ màu da đến trang phục, kiểu tóc…

VJ Thùy Minh

Tạo hình Lạc Long Quân, Âu Cơ và người Việt cổ trong phim.

Một điểm cộng lớn của bộ phim Con Rồng Cháu Tiên chính là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh. Nếu như phần hình ảnh được chỉn chu từ tạo hình nhân vật đến từng khung cảnh thì phần âm nhạc cũng được đầu tư không kém, từ bản phối, âm nhạc cũng như ca từ trong ca khúc. Bài hát chủ đề của bộ phim – “Cùng Nhau Ta Thắp Sáng” do nghệ sĩ Thanh Bùi và Novel Production tham gia sáng tác sản xuất, ca sĩ Bích Ngọc trình bày. Sự cộng hưởng hài hòa giữa giai điệu hiện đại nhưng vẫn giữ được nét tinh túy của âm nhạc dân gian, hùng hồn và hào sảng nguồn gốc dòng máu Lạc Hồng.

Thông điệp mang văn hóa dân gian Việt Nam đến gần hơn với thế hệ trẻ

Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x hẳn cũng từng đắm mình trong những câu chuyện kể của bà, của mẹ với những bài học văn hóa dân gian đầy ý nghĩa. Thế nhưng với trẻ em ngày nay thì cổ tích, truyền thuyết Việt dường như khá xa vời. Nhịp sống hối hả, bố mẹ càng bận rộn, công nghệ lên ngôi càng tạo khoảng cách giữa trẻ với văn hóa dân gian, làm cho trẻ ít được nghe kể, giảm hào hứng dần với những nhân vật từng là biểu tượng tuổi thơ của cả một thế hệ.

“Con Rồng Cháu Tiên” kết nối thế hệ trẻ với văn hóa dân gian.

Với những điều được truyền tải, Con Rồng Cháu Tiên không còn giới hạn ở một câu chuyện giải thích nguồn gốc dân tộc hay đồng bào Việt, mà đã trở thành một bài học về niềm tự hào cội nguồn dân tộc; về tinh thần đoàn kết, đùm bọc nhau của những người “đồng bào”; về nỗ lực đương đầu với khó khăn, cần cù lao động để dựng xây một cuộc sống ấm no… Và với những giá trị tinh thần ngàn đời ấy để cùng khơi dậy lòng tự hào cội nguồn dân tộc, dòng máu Lạc Hồng trong mỗi chúng ta.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Tiếp nối sự thành công của “Con Rồng Cháu Tiên”, ekip của bộ phim nói chung và nhãn hàng Bitis nói riêng đã chính thức mang bộ phim đến 120 trường tiểu học trên toàn quốc với tên gọi “Ngày Hội Nâng Niu Bước Chân Con Rồng Cháu Tiên”. Chương trình bao gồm hoạt động công chiếu bộ phim cũng như mang các trò chơi dân gian đến các em nhỏ.

Song song với chuỗi sự kiện, Biti’s phát động cuộc thi viết và vẽ “Tự Hào Bước Chân Con Rồng Cháu Tiên” với mục đích mang lại cho học sinh một sân chơi không chỉ sáng tạo, hấp dẫn và còn là cơ hội để các em học sinh hiểu được những bài học sâu sắc, những giá trị cốt lõi của truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên thông qua bộ phim hoạt hình. Điểm mới mẻ nữa của cuộc thi cũng nằm ở việc cuộc thi dành cho cả phụ huynh và học sinh, khuyến khích việc bố mẹ cùng với con trẻ xem phim, tìm hiểu những bài học bổ ích ẩn chứa trong bộ phim.

Chuỗi sự kiện và cuộc thi sẽ diễn ra từ 8.11 đến 25.12 trên toàn quốc.

BITI’S TIẾP TỤC NÂNG NIU NHỮNG BƯỚC CHÂN CON RỒNG CHÁU TIÊN
Ngay sau MV triệu views “Bước Chân Cổ Tích”, Biti’s tiếp tục viết tiếp giấc mơ trẻ em Việt tự hào văn hoá Việt cùng khát vọng trở thành cầu nối giữa trẻ em Việt ngày nay với những giá trị cốt lõi của dân tộc, trong đó con đường gần gũi nhất chính là thông qua những câu chuyện cổ tích quen thuộc, bộ phim hoạt hình Con Rồng Cháu Tiên đã được thực hiện với tất cả tình yêu từ Biti’s.

“Qua bộ phim này, chúng tôi mong muốn câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên được sáng tạo lại, truyền cảm hứng và truyền tải tốt hơn những bài học cốt lõi của văn hóa Việt, khơi dậy lòng tự hào cội nguồn dân tộc. Từ đó, đưa câu chuyện về vị thế xứng đáng nhất trong kho tàng truyện dân gian Việt.” – Anh Hùng Võ – Phó Tổng Marketing Biti’s chia sẻ.


Tiếp nối phương châm “Nâng niu bàn chân Việt” – câu nói đã chiếm trọn cảm tình của bao nhiêu thế hệ người Việt trong đoạn TVC huyền thoại của mình, Biti’s tiếp tục sứ mệnh “nâng niu” tâm hồn thế hệ trẻ Việt Nam bằng cam kết tiếp tục phát triển dòng sản phẩm Văn Hóa Dân Gian và trích 5% doanh thu dòng sản phẩm này mỗi năm để tiếp tục quảng bá dự án Văn Hóa Việt, lan tỏa tình yêu văn hóa dân gian đến gần hơn với thế hệ tương lai của đất nước, đồng hành cùng bước chân đến trường của hàng triệu trẻ em Việt, nâng niu những bước chân Con Rồng Cháu Tiên.


CÁC ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
Bộ phim hoạt hình Con Rồng Cháu Tiên là sự tâm huyết, trăn trở của hơn 100 nghệ sĩ đến từ nhiều ekip để viết tiếp giấc mơ trẻ em thêm yêu văn hóa Việt. Bên cạnh đó, bộ phim còn được sự ủng hộ, quan tâm và hỗ trợ từ các đối tác truyền thông hàng đầu như HTV3, POP Kids, ZingTV và ZingMP3. Ngoài ra, bộ phim sẽ được mang đến hơn hơn 110 trường tiểu học cả nước trình chiếu, và sử dụng như một tư liệu giảng dạy sinh động dưới sự góp sức của Hãng Phim Trẻ.


Dự án Con Rồng Cháu Tiên bước đầu với sự đồng hành và ủng hộ của các đối tác truyền thông, của đơn vị phát hành hy vọng sẽ mang những giá trị cốt lõi, những ý nghĩa sâu sắc mà chúng ta vô tình lãng quên để khơi gợi tình yêu văn hóa dân gian trong lòng thế hệ trẻ em Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào về nòi giống Tiên Rồng.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud