Con gái làm y tá ở Mỹ san sẻ quà đặc biệt của Phi Nhung cho đồng nghiệp trong bệnh viện

(Alotintuc.com) – Thông tin về dịch bệnh Covid-19 đang được cả thế giới quan tâm. Theo thông tin sáng ngày 27/3, số người nhiễm Covid – 19 tại Mỹ tăng 85,594 người, số ca tử vong là 1,300 người.

Trên trang cá nhân, nhiều sao Việt bày tỏ sự lo lắng trước tình hình dịch bệnh. Trong đó, những chia sẻ của ca sĩ Phi Nhung nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng hơn cả. Con gái của nữ ca sĩ là Wendy Phạm hiện đang công tác tại một bệnh viện ở Hoa Kỳ với vai trò y tá.

Cũng trên trang cá nhân của mình, Wendy Phạm thường xuyên cập nhật tình hình cá nhân, bệnh viện và công việc mà cô đang đảm nhận. Nữ y tá từng có dòng chia sẻ nhắn nhủ người thân đầy xúc động: “Mẹ đừng đi đâu nha, để con yên tâm đi làm”.

Nhân kỷ niệm 1 năm con gái chính thức làm y tá, Phi Nhung gửi sang Mỹ món quà đặc biệt đó là 400 chiếc khẩu trang với lời dặn dò Wendy giữ gìn sức khoả và nhớ chia sẻ khấu trang cho đồng nghiệp ở bệnh viện.

Phi Nhung viết: “Mẹ chỉ làm cho con được như vậy… Vì kỷ niệm 1 năm làm của con. Mẹ thật sự thấy con cười. Mẹ yêu con nhiều lắm. Cố gắng con nhé. Mẹ rất khỏe, con an tâm nha. Mẹ chỉ ở nhà để con khỏi lo. An tâm công chúa của mẹ.

Nước Mỹ bây giờ lại đứng thứ nhất. Mẹ mong con mạnh mẽ như mẹ hồi xưa nhé. Con Phi Nhung mà, cố lên con nhé. Mẹ sẽ may thêm khẩu trang cho con ở Việt Nam nha, loại thật tốt”.

Nhận được món quà ý nghĩa, Wendy không khỏi xúc động, gửi đến mẹ Phi Nhung lời cám ơn sâu sắc: “Cảm ơn mẹ đã tự mình mua cho con được 400 cái khẩu trang luôn. Con đã đem đi tặng cho bệnh viện của con. Con rất vui và hãnh diện tại vì mẹ không những nghĩ đến con mà nghĩ đến chỗ làm của con và những y tá bên Mỹ. Thương mẹ, yêu mẹ nhiều”. Những đồng nghiệp nhận khẩu trang từ Wendy cũng gửi lời cám ơn Phi Nhung.

Ở thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng nghiêm trọng, Phi Nhung và con gái vẫn giữ liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội và tin nhắn điện thoại. Phi Nhung cho biết, cô ngày đêm ăn ngủ không yên vì biết con phải làm việc vất vả trong tình trạng dịch bệnh mất kiểm soát ở Mỹ.

“Tôi biết mình lo lắng cũng không giải quyết được vấn đề gi, nhưng bản năng của người mẹ khiến tôi không thể bình tâm lúc này, những gì tôi có thể làm là cầu nguyện cho con gái, đội ngũ y bác sĩ ở Mỹ và người dân thế giới vượt qua được khó khăn toàn cầu. Tôi muốn dành chút công sức nhỏ nhoi của mình là gửi tặng những chiếc khẩu trang thật tốt cho Wendy và những người đang phải chiến đấu với Covid-19 tại Mỹ”, Phi Nhung tâm sự.

Sống và làm việc với tâm nguyện hướng thiện, mới đây Phi Nhung và ê-kíp đã tổ chức chuyến làm từ thiện tại các tỉnh miền Tây. Phi Nhung gửi đếm người dân Bến Tre nhiều phần quà và tổ chức buổi văn nghệ phục vụ bà con.

Sự chân thành của Phi Nhung trong công tác thiện nguyện này được đền đáp bằng sự yêu mến của người dân và nhận được thư cám ơn của Uỷ ban Mặt trận Việt Nam – tỉnh Bến Tre

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud