Có nên trao trinh tiết để giữ bạn trai

Có nên trao trinh tiết để giữ bạn trai

Năm nay em 20 tuổi, đang là sinh viên. Bạn trai 24 tuổi, cùng quê với em. Em và anh ấy yêu nhau mới được gần một năm. Mỗi lần đi chơi, anh ấy thường có những hành động va chạm, sàm sỡ khiến em cảm thấy rất sợ hãi. Gần đây anh ấy nói, sớm muộn gì hai đứa cũng trở thành vợ chồng của nhau, em không cần phải giữ trinh tiết đến tận đêm tân hôn, nếu em cố giữ được trinh tiết thì sẽ không giữ được anh ấy.

Mấy hôm nay, anh không gọi điện thoại, không nhắn tin, cũng không đến gặp em nữa. Em điện thoại cho anh ấy thì anh không nghe, nhắn tin anh cũng không đáp lại. Em đến tìm thì anh đi vắng. Em cảm thấy rất buồn và không muốn chia tay với anh ấy, vì em vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều. Bây giờ em phải làm sao, có nên trao trinh tiết để giữ anh ấy bên mình hay cố giữ trinh tiết và chấp nhận chia tay tình đầu? (Hương)

1-9870-1443255707.jpg

Ảnh: photobucket

Trả lời

Em năm nay 20 tuổi, hai em chỉ mới yêu nhau gần một năm, thời gian vẫn chưa đủ dài để em thực sự hiểu hết về anh ấy. Em là một người con gái đứng đắn nên đã cố gắng giữ gìn trinh tiết, đây là điều rất đáng quý.

Ham muốn tình dục là bản tính tự nhiên của con người, đặc biệt là đàn ông. Tình dục giúp cho tình yêu được thăng hoa. Tuy nhiên, để tạo nên một tình yêu vững bền thì ngoài tình dục còn phải kể đến rất nhiều yếu tố khác, như là sự yêu thương, quan tâm và tôn trọng nhau… Quan niệm về tình dục của bạn trai khá cởi mở. Anh ấy xem tình dục là điều kiện tiên quyết để tiếp tục mối quan hệ này. Phải chăng em nên xem lại mối quan hệ này vì anh ấy rất có thể không phải là người thích hợp để cùng em vun vén hạnh phúc.

Việc em cần làm lúc này là trao đổi thẳng thắn với anh ấy về suy nghĩ, quan điểm của em về vấn đề tình dục. Nếu anh ấy thật sự yêu và tôn trọng em thì sẽ chấp nhận quyết định của em. Còn nếu như anh ấy vẫn dứt khoát giữ quan điểm của mình, hoặc không ngó ngàng gì đến em thì em cũng đừng quá đau buồn mà hãy can đảm chấm dứt mối quan hệ này.

Em còn trẻ, nhiều cơ hội tốt ở tương lai đang chờ em. Hãy tập trung vào việc học, đừng để tình cảm chi phối quá nhiều đến cuộc sống. Em nên dành thời gian tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, các hoạt động xã hội để học hỏi, trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chúc em có quyết định sáng suốt.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Phương
Tổng đài tư vấn 1900 6233 – Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud