Cố lên con yêu: xuất hiện cậu bé lai Việt – Đức có 130.000 lượt theo dõi từ mạng xã hội

Cố lên con yêu: xuất hiện cậu bé lai Việt – Đức có 130.000 lượt theo dõi từ mạng xã hội

(Alotintuc.com) – Sau số phát sóng ngày 10/12 của gameshow ‘Cố lên con yêu’, cậu bé lai mang 2 dòng máu Việt – Đức, Maximilian Vạn Herzog đã trở thành cái tên thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cùng mẹ và dì đến tham gia chương trình, Max đã gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài bụ bẫm, đáng yêu và gương mặt lai Tây điển trai của mình. Cậu bé mang hai dòng máu, mẹ là người Việt Nam, bố là người Đức.

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, cậu bé 3 tuổi Max giao tiếp bằng ba thứ tiếng: Việt – Anh – Đức. Mẹ cậu bé là người chăm sóc và bên cạnh Max gần như 24/24, có khi thì sử dụng tiếng Anh, nhưng phần lớn mẹ vẫn nói tiếng mẹ đẻ để giúp Max thích nghi nhanh hơn với môi trường Việt Nam. Nhưng khi trò chuyện với bố thì Max lại sử dụng tiếng Anh và một ít tiếng Đức.

Để dành được chiến thắng trong vòng đầu tiên, Max phải phải vượt qua các chướng ngại vật và lần lượt mang ba khối vuông đặt chồng lên nhau. Mẹ Max vừa làm mẫu vừa giải thích cho con bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh: “Xem mami đi nè. Qua nè…qua nè… step, step step…”.


Phía sau mẹ, cậu bé hào hứng, ôm một khối vuông, theo chân mẹ bước tới. Chiều cao của một đứa trẻ 3 tuổi cộng thêm dáng người khá bụ bẫm khiến Max trở nên vô cùng đáng yêu. Nhìn từ phía sau, nhiều khán giả đã không khỏi bật cười vì sự hình ảnh đó.

Gia đình Max nhận được năm triệu đồng vì dự đoán đúng của dì Max là cậu bé không hoàn thành được thử thách do chương trình đưa ra.

Nói về cuộc sống của Max, do sở hữu vẻ ngoài cuốn hút nên không lạ khi cậu bé đã có hơn 130.000 người theo dõi trên fanpage riêng của cậu. Những ai vô tình trông thấy video clip của Max thì ít nhiều đều không thể ròi mắt vì nét đáng yêu bụ bẫm.

Fanpage Max: https://www.facebook.com/MaximilianVanHerzog/

Nói về lý do lập fanpage cho con, mẹ Max kể rằng ban đầu mẹ chủ yếu chỉ lập ra để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhưng không ngờ sau này lại được rất nhiều người ủng hộ đến như vậy.

Kể về cậu con cưng, mẹ Max tự hào khoe rằng cậu bé dành tình cảm cho mẹ rất nhiều. Mỗi lần lỡ làm mẹ đau, cậu liền xin lỗi ngay: “Sorry mommy, sorry mommy”. Hay mỗi lần bố “bắt nạt” mẹ, thì Max chắc chắn sẽ đứng về phía mẹ.

Chia sẻ về khó khăn mà các gia đình có bố hoặc mẹ là người nước ngoài thường gặp phải, mẹ Max đề cập ngay đến vấn đề giao tiếp. Do bố Max thường phải làm việc cả ngày nên đa phần Max ở gần mẹ nhiều hơn nên cậu chỉ giao tiếp được bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Tuy nhiên bố cậu bé lại không biết tiếng Việt nên hai bố con chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Theo dự tính của gia định, khi Max 5 tuổi, mẹ sẽ cho cậu đi học thêm tiếng Đức ngoài hai thứ tiếng Anh và tiếng Việt Max đang sử dụng mỗi ngày.

Mặc dù gặp phải các rào cản về mặt giao tiếp, nhưng nếu những đứa trẻ được sinh trưởng trong các gia đình đa văn hóa và ngôn ngữ như thế này được dạy dỗ một cách có bài bản thì chúng sẽ có khả năng diễn đạt linh hoạt hơn so với những người bạn đồng trang lứa khác.

Cố lên con yêu là là gameshow gia đình hài hước với sự tham gia hồn nhiên, ngây thơ của các bé từ 2 đến 4 tuổi do công ty Blue Light phối hợp Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Chương trình phát sóng vào 12 giờ trưa chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud