Cô gái Việt vượt 4 sa mạc bằng niềm tin của cụ già khuyết tật 60 tuổi

Cô gái Việt vượt 4 sa mạc bằng niềm tin của cụ già khuyết tật 60 tuổi

(Alotintuc.com) – Từng có ý định bỏ cuộc khi chinh phục sa mạc, Thanh Vũ đã lấy lại tinh thần khi thấy một cụ già 60 tuổi khuyết tật một chân băng băng trên sa mạc.

Tập 07 Ai cũng có thể phát sóng vào lúc 11h thứ bảy vừa qua trên kênh VTV3. Chương trình với sự góp mặt của “chuyên gia hiệu suất” – VĐV điền kinh Thanh Vũ và TikToker Hạnh Tuyên, cùng MC Sam trong vai trò người kết nối.

Mở đầu cuộc trò chuyện, VĐV Thanh Vũ cho biết lý do chuyển hướng từ một chuyên gia phân tích tài chính sang một vận động viên điền kinh khiến mọi người vô cùng bất ngờ. Nữ VĐV chia sẻ: “Ở thời điểm đó thì công việc của Thanh cũng khá là ổn định nhưng nó không tuyệt vời. Lúc đó là thời điểm mình còn trẻ, còn có nhiều cơ hội thì tại sao mình không thử. Thanh vô cùng bất ngờ khi nhận ra rằng đây là điều mà mình thật sự đam mê và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống”. Ngoài ra, cô còn cho rằng việc đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn và để lại dấu ấn riêng cho bản thân là một điều rất ý nghĩa.

Được MC Sam đặt câu hỏi “Ở thời điểm hiện tại, Thanh Vũ đã đạt được giới hạn của bản thân hay chưa?”, Thanh Vũ cho rằng: “Khi đã đạt được những mục tiêu đặt ra thì phải suy nghĩ là giới hạn tiếp theo mình muốn đặt nó ở đâu, nếu không thì dễ thỏa mãn và sẽ dừng lại”.

Được biết VĐV Thanh Vũ là người phụ nữ chinh phục được 4 sa mạc lớn đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên nữ VĐV cũng gặp rất nhiều khó khăn. Cô chia sẻ ở lần chinh phục sa mạc nóng nhất Namib đã phải chùn bước, nhưng nhờ vào ý chí của một cụ già khuyết tật 60 tuổi đã giúp cô vượt qua.“Thanh không ngờ người đằng sau lại là một cụ già trên 60 tuổi và chỉ có một chân thôi nhưng vẫn cố gắng đi tiếp. Khi nhìn thấy như vậy, Thanh cảm thấy đó là một nhân chứng sống của việc không gì là không thể”, nữ VĐV chia sẻ.

Đến phần tiếp theo có tên gọi “Chuyên gia thách đấu” với sự xuất hiện của TikToker Hạnh Tuyên. Tại căn phòng của những chuyên gia, hai khách mời cùng vượt qua thử thách “Sáng tạo nhiều kiểu thắt dây giày trong vòng 5 phút”. Với kinh nghiệm làm TikTok về thời trang nhiều năm, Hạnh Tuyên đã sáng tạo được 5 kiểu thắt dây giày mới lạ dành cho các bạn trẻ, riêng VĐV Thanh Vũ thì chỉ dừng lại ở con số 3. Hiển nhiên kết quả chiến thắng thuộc về nữ TikToker Hạnh Tuyên.

MC Sam đưa ra lời khuyên vô cùng duyên dáng dành cho nữ VĐV khiến cả trường quay phải bật cười: “Những đôi giày mà chị Thanh Vũ thắt chỉ được mang vào thôi chứ không có tháo ra được. Vì vậy chị đừng có bán giày nha sẽ không ai dám mua đâu”. Sau khi chiến thắng thử thách, TikToker Hạnh Tuyên cũng có chia sẻ: “Tuyên thấy thời trang hay bất cứ việc gì trong cuộc sống thì nó cũng sẽ luôn luôn thay đổi. Thay vì thắt dây giày truyền thống thì chúng ta có thể thay đổi để tạo được cá tính riêng và sự khác biệt cho bản thân”.

Đến phần cuối cùng “Ai cũng có thể” với “Bí quyết giữ vững thể chất cùng Thanh Vũ”, nữ VĐV chia sẻ: “Cần nạp năng lượng một cách khoa học như ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung thực phẩm chức năng,… Đặc biệt, cần giữ nhịp tim của cơ thể ở mức độ thích hợp mà bản thân cảm thấy không quá sức”. Ngoài ra, TikToker Hạnh Tuyên cũng có chia sẻ về “Bí quyết phối màu trang phục hài hòa”: “Thứ nhất, chọn các tông màu trung tính như màu trắng, đen và xám. Thứ hai, hãy chọn các màu có tính tương đồng để kết hợp với nhau. Thứ ba, phối màu theo nguyên tắc đơn sắc. Thứ tư, phối màu theo nguyên tắc tương phản đối với những bạn có cá tính mạnh mẽ”.

Đón xem Ai cũng có thể được phát sóng vào lúc 11h thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud